Tin tức Nhà kinh tế Peter St Onge cảnh báo về 'Cơn bão hoàn...

Nhà kinh tế Peter St Onge cảnh báo về ‘Cơn bão hoàn hảo’ có thể tàn phá Bất động sản thương mại và Hệ thống tài chính Mỹ

Nhà kinh tế Peter St Onge cho rằng, tình trạng suy yếu của thị trường bất động sản thương mại có thể là một dấu hiệu tiên tri cho toàn hệ thống tài chính Mỹ. Ông cảnh báo rằng sự suy giảm tăng trưởng các khu vực đô thị lớn của Mỹ có thể khiến cho nhiều công ty bất động sản phá sản, đặc biệt là những công ty này đang nợ nần đến các ngân hàng địa phương.

Theo ông St Onge, các ngân hàng Mỹ sẽ phải trả giá đắt nếu nhu cầu về bất động sản đô thị hàng đầu giảm nhanh. Ông nói: “Chúng ta đang chứng kiến sự tuyệt chủng của những công ty và dự án bất động sản được quản lý tệ hại ngay bây giờ khi tiền không còn miễn phí nữa, nhờcác tăng lãi suất của Fed. Trong thực tế, lãi suất hàng đầu – tức là lãi suất được cung cấp cho các công ty tốt nhất hiện nay đang ở mức 8,25%, tăng lên từ mức 3,25% trong hầu hết 15 năm qua. Tuy nhiên, chúng ta đang có một nền kinh tế phát triển dựa trên tiền rẻ, và tiền rẻ đó đã kết thúc.”

Ông St Onge cảnh báo rằng phạm vi thực sự của vấn đề chưa được thể hiện đầy đủ. Theo ông, sự kết hợp giữa việc bị thua lỗ trên trái phiếu chính phủ, tăng lãi suất và số lượng lớn các khoản vay xấu đang đọng trong các ngân hàng địa phương có thể tạo ra một cơn bão hoàn hảo gây ra hậu quả kinh tế lớn.

“Đó là một cơn bão hoàn hảo cho bất động sản thương mại và tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã đề cập rằng những cơn bão này chưa bắt đầu ảnh hưởng đến các ngân hàng. Cho đến nay, chủ yếu là các trái phiếu chính phủ đang tan chảy, khiến các ngân hàng từng bước bị ảnh hưởng – khi họ có tài sản trả lãi suất 2% hoặc 2,5% trong khi nợ của họ lại có chi phí gần 5%.

Tuy nhiên, khoảng 43% các khoản vay của ngân hàng địa phương đang ở trong bất động sản thương mại. Đó là lĩnh vực chuyên môn của họ vì họ biết về khu vực địa phương, trong đó 40% là văn phòng. Vì vậy, cả hai lĩnh vực này đều đang đối mặt trực tiếp với khó khăn.

Kếtluận, chúng ta có một bản án tử hình cho các ngân hàng địa phương, và do quy mô của bong bóng có thể lan ra toàn hệ thống tài chính khi lãi suất cao khiến các doanh nghiệp không đủ khả năng trả tiền thuê và bất động sản bị đóng cửa, cộng với thêm áp lực từ việc nợ của người tiêu dùng không trả được.”

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -