Tin tức GM Vietnam: Đầu tư mạo hiểm trong bối cảnh thị trường khó...

GM Vietnam: Đầu tư mạo hiểm trong bối cảnh thị trường khó khăn

GM Việt Nam là một sự kiện dành riêng cho những người có sự hứng thú với công nghệ Blockchain được diễn ra vào ngày 7 và 8 tháng 7 tại trung tâm thương mại Thiso Mall tọa lạc tại thành phố Thủ Đức.

Sự kiện được tổ chức bởi các quỹ đầu tư lớn nhất tại thị trường Việt Nam như Kyros Ventures, Ancient8 và Coin98

Bên cạnh đó, GM Việt Nam thu hút được rất nhiều người tham gia bao gồm các nhà phát triển blockchain, diễn giả nổi tiếng và KOL nhận được nhiều sự quan tâm trong ngành. Những người này sẽ cùng nhau tham gia vào các buổi thảo luận theo chủ đề để giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về thị trường Blockchain.

Sau phần chia sẻ của Giám đốc các thị trường ngoài Mỹ của Binance Richard Teng, một buổi trò chuyện đáng chú ý khác là về chủ đề “Quỹ đầu tư mạo hiểm – Động lực đầu tiên để phát triển Hệ sinh thái Tiền mã hóa”.

Đây là một cuộc trò chuyện quan trọng, tập trung vào vai trò của các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành. 

VC đóng vai trò như những nhà đầu tư ban đầu cho các dự án tiền mã hóa, cung cấp tài nguyên, nguồn vốn và chịu đựng rủi ro để tài trợ cho dự án từ giai đoạn ý tưởng đầu tiên. Cuộc trò chuyện đã mang lại những hiểu biết sâu sắc về hoạt động của các quỹ đầu tư nổi tiếng trong ngành, đồng thời giải thích về tầm nhìn và chiến lược của họ trong chu kỳ thị trường mới.

Buổi thảo luận có sự tham gia của các diễn giả:

 • Ciara Sun, nhà sáng lập C Squared Ventures;
 • Chuan Jin Fong (CJ), Trưởng khu vực APAC của GSR;
 • Peter Huo, đồng CIO của Whampoa Digital;
 • Bảo Lê, đối tác đầu tư của Kyber Ventures;
 • Jade Võ, người đứng đầu Coin98 Ventures;
 • Benji, trưởng bộ phận BD của Kyros Ventures, sẽ dẫn dắt buổi thảo luận.

Đầu tư trong “mùa đông crypto”

Đầu tiên, Benji đặt câu hỏi rằng các quỹ có suy nghĩ gì trong bối cảnh khó khăn hiện tại của toàn ngành.

Bà Ciara xác nhận vào thời điểm hiện tại thì các quỹ đầu tư rất khó để gọi vốn, vận hành và đưa ra quyết định đầu tư so với thị trường tăng trưởng năm 2021. Minh chứng là dòng tiền đổ vào thị trường của các quỹ giảm 95% so với 2021.

Thị trường suy giảm dễ tạo ra cơ hội cho scammer và là thách thức với builder trong dài hạn. Tuy nhiên cũng là thời điểm thích hợp để các VC đầu tư dài hạn và tập trung nguồn lực để hỗ trợ các dự án trong portfolio của họ.

Ngoài ra, các VC cũng chú trọng vào dòng tiền tích cực đang hoạt động trong thị trường.

Cuối cùng, mô hình tokenomics là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá tiềm năng của dự án.

Ông CJ nhấn mạnh rằng dòng tiền vẫn còn trong thị trường, các VC vẫn hoạt động mạnh mẽ và đang chờ đợi cơ hội đầu tư mới.

Điều mà họ thật sự tìm kiếm trong thị trường này là các dự án có khả năng giải quyết được vấn đề tồn đọng và dự án tìm thấy vấn đề để giải quyết. Chứ không còn giống như việc đưa tiền để dự án tự phát triển nữa. Hiện tại, quỹ muốn cùng đồng hành và hỗ trợ dự án để cả đôi bên cùng có lợi.

Triết lý đầu tư và lựa chọn dự án

Theo Peter Huo, chu kỳ thị trường luôn có tính lặp lại và thị trường đã tuần hoàn qua 3 chu kỳ lớn. Bên cạnh đó, việc gọi vốn luôn có độ khó tăng giảm biến động theo từng giai đoạn thị trường.

Cũng vì thế, ông chia sẻ quan điểm đầu tư chính của quỹ ông đang vận hành như sau:

“Đầu tiên là quy trình đánh giá dự án và đưa ra quyết định đầu tư đều giống nhau. Nhưng khác biệt ở việc nhận biết được mình đang ở thời điểm nào trong thị trường để giải ngân nguồn vốn.”

Trong đó có 3 thứ mà quỹ quan tâm:

 • Thứ 1: đội ngũ phát triển. Vì thị trường crypto còn quá mới nên độ uy tín của các nhà sáng lập là yếu tố quan trọng.
 • Thứ 2: phân khúc thị trường mà dự án nhắm đến.
 • Thứ 3: sản phẩm. Sản phẩm cần giải quyết các vấn đề quan trọng.

Sợi dây liên kết giữa quỹ đầu tư và dự án

Theo CJ, thị trường crypto đã phát triển mãnh liệt trong thời gian vừa qua cũng như các VC. Trong năm 2021, các quỹ đầu tư chỉ cần bỏ tiền ra là sẽ nhận được lợi nhuận lớn. Nhưng hiện tại thì cách đầu tư này lại không khả thi, nên quỹ đã chuyển mô hình qua việc tìm dự án nào mà họ có thể thật sự ươm mầm để phát triển và đôi bên cùng có lợi.

Ông Peter bình luận thêm là các mô hình ươm mầm đều có ý nghĩa, là mối liên kết giữa quỹ và nhà sáng lập dự án. VC hiểu rõ tổng quan và xu hướng thị trường mà họ quan tâm, còn nhà sáng lập dự án là người am hiểu về kỹ thuật và đưa ra cách giải quyết vấn đề. Nên sự kết hợp của cả hai sẽ tốt hơn.

Còn theo bà Ciara, có 4 điều mà việc VC ươm mầm tác động tới dự án là:

 • giúp dự án phát triển;
 • hỗ trợ chi tiết việc xây dựng tokenomics;
 • hỗ trợ dự án trong việc tìm được các cộng sự tiềm năng;
 • VC nắm bắt xu hướng thị trường nhanh và giúp các dự án ít bị tác động quá lớn.

Ông Bảo Lê khẳng định việc nhận sự ươm mầm từ VC sẽ tăng tốc quá trình phát triển dự án, để đưa sản phẩm ra thị trường càng nhanh càng tốt.

Lời khuyên dành cho các nhà sáng lập trẻ tuổi

CJ: phải hiểu rằng Web3 khác biệt gì so với Web2. Phải hiểu rõ về tính phi tập trung và cộng đồng quốc tế. Ngoài ra, Châu Á gặp khó khăn hơn phương Tây ở vấn đề về bản địa hóa dự án. Điều này ảnh hưởng tới việc mở rộng và phát triển.

Jade Võ: mặc dù quốc tế hóa rất tốt nhưng thị trường Việt Nam cũng tốt không kém khi có lượng cơ sở dữ liệu người dùng lớn, nên khả năng kiểm thử và sandbox khá tốt. Các dự án Việt Nam được quỹ lớn đầu tư trong giai đoạn đầu sẽ tạo ra tác động tích cực, thúc đẩy dự án tiến xa.

Peter Huo: nhà sáng lập nên cho tập trung vào hành vi của người dùng để phát triển sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Sourcedailyohdl
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -