Tin tức Tin tức tổng hợp Nhà đầu tư huyền thoại Bill Ackman nói sẽ không mua Bitcoin...

Nhà đầu tư huyền thoại Bill Ackman nói sẽ không mua Bitcoin nhưng có một loại tiền điện tử nhà đầu tư nên cân nhắc

Nhà đầu tư tỷ phú và là người sáng lập công ty quản lý quỹ đầu cơ Pershing Square Capital Management, Bill Ackman, đã nói rằng ông sẽ không đầu tư vào bitcoin vì nó là một loại tài sản đầu cơ thuần túy.

Trong một sự kiện trực tuyến được tổ chức vào đầu tuần này, Ackman đã nói rằng “Hiện tại và tương lai tôi không có kế hoạch đầu tư bitcoin. Nó chỉ đáng giá những gì người khác sẽ mua nó từ bạn”.

Nhưng bỏ qua bitcoin, có một số loại tiền điện tử thú vị khác mà Ackman đang để ý đến.

Theo vị tỷ phú này cho biết Helium (HNT) là một trong những tiền điện tử tiềm năng đáng cân nhắc. HNT là một token của dự án Helium, dự án đã xây dựng một mạng không dây phi tập trung.

Ackman cho biết Helium đang thúc đẩy mọi người xây dựng một mạng không dây toàn cầu. Ông cũng nói rõ rằng “Tôi không đầu tư vào dự án Helium và cũng không mua token HNT. Tôi chỉ ở đây để giới thiệu đến mọi người dự án tiềm năng”.

Helium được thành lập vào năm 2013 và nhận được hỗ trợ từ các nhà đầu tư tổ chức như Union Square Ventures và Multicoin Capital.

Ackman cho biết ông đang mở rộng kiến ​​thức của mình về tiền điện tử vì nó là một lĩnh vực thú vị nhưng hiện tại ông chưa có ý định đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

“Tôi nghĩ tiền điện tử ở đây để tồn tại”, Ackman nói “Lĩnh vực này thực sự thú vị, nó có nhiều cơ hội kiếm lợi nhuận nếu bạn biết cách khai thác. Còn cá nhân tôi đang tìm hiểu về nó và chưa có ý muốn đầu tư lúc này”.

Trước đây, Ackman cũng từng lên tiếng chỉ trích bitcoin, ông nói bitcoin rằng “nó không có giá trị nội tại” và cho biết ông sẽ rất lo lắng nếu những người bạn của mình bỏ tiền mua bitcoin.

“Tôi muốn họ lấy số tiền đó đầu tư vào một thứ gì đó lâu bền hơn một chút, chứ đừng mua bitcoin”, ông nói.

Sau khi được tỷ phú Ackman nhắc đến, giá của Helium đã tăng hơn 20% trong những giờ qua.

biểu đồ giá helium
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -