Tin tức Tin HOT Nguồn cung của Ethereum đang co lại nhiều hơn sau nâng cấp...

Nguồn cung của Ethereum đang co lại nhiều hơn sau nâng cấp EIP-1559

EIP-1559 được cho là mang lại áp lực giảm phát cho mạng lưới Ethereum, và nó đang rất hiệu quả.

Nguồn cung của Ethereum đang co lại nhiều hơn sau nâng cấp EIP-1559
Nguồn cung của Ethereum đang co lại nhiều hơn sau nâng cấp EIP-1559

Khi đề xuất EIP-1559 được phát hành trên Ethereum vào tháng trước, nó được cho là sẽ làm chậm tốc độ tăng nguồn cung ETH. Nhưng trong 24 giờ qua, nguồn cung ETH không tăng chút nào, thậm chí nó còn giảm dần.

Nhiều Ethereum đã được đốt trên mạng hơn là được khai thác trong 24 giờ qua, có nghĩa là ngày hôm nay có ít ETH hơn so với ngày hôm qua. Các chuyên gia Ethereum tin rằng đây là lần đầu tiên diễn ra với mạng lưới.

EIP-1559 là một thay đổi mã hóa được đề xuất đối với chuỗi khối Ethereum cho phép kích thước khối mở rộng để có thể gửi nhiều giao dịch hơn trên mạng. Mạng Ethereum đã phải vật lộn với tình trạng tắc nghẽn nhờ sự phổ biến của NFT và các ứng dụng tài chính phi tập trung như giao thức cho vay Aave và trao đổi Uniswap, vì các công cụ này sử dụng tài nguyên hữu hạn của mạng.

Một phần của đề xuất là yêu cầu một khoản phí cơ bản cho mỗi giao dịch. Thay vì phí tiếp tục đến tay những người khai thác xác thực các giao dịch mạng, phí cơ bản sẽ bị đốt cháy (tức là bị đưa ra khỏi vòng lưu thông bằng cách được gửi đến một ví không thể truy cập được). Ý tưởng là giảm tổng nguồn cung ETH, không giống như Bitcoin, không có giới hạn cuối cùng. Do đó, giá Ethereum về mặt lý thuyết sẽ tăng để đáp ứng nhu cầu.

Mặc dù EIP-1559 làm giảm tốc độ tăng nguồn cung ETH, nhưng nó không nhất thiết phải làm giảm nguồn cung ETH. Đó là bởi vì, với mỗi khối được tạo ra, các thợ đào vẫn có thể giữ ETH mới khai thác. Miễn là số lượng ETH mới khai thác cao hơn phí cơ bản đã đốt, thì nguồn cung ETH tổng thể sẽ tăng lên.

Trong khoảng thời gian 24 giờ kéo dài từ thứ Năm và thứ Sáu, nguồn cung tăng trưởng âm. Nhiều ETH đã bị đốt hơn 12.500 đến 13.000 ETH được phát hành cho các thợ đào. Điều này có thể xảy ra khi phí cơ sở điều chỉnh tăng lên trong thời gian nhu cầu giao dịch Ethereum cao hơn. (Có phải DeFi đầu tư không? Mua NFT? Chơi game?)

Người đồng sáng lập DeFi Pulse, Scott Lewis và người sáng lập Week in Ethereum News Evan Van Ness tin rằng đây là trường hợp đầu tiên về việc Ethereum chuyển sang giảm phát.

Kể từ khi thay đổi mã có hiệu lực vào ngày 5 tháng 8, hơn 188.000 ETH đã bị đốt cháy, theo trang web theo dõi Ultrasound Money của EIP-1559. Theo định giá từ Nomics, đó là tương đương với 736 triệu đô la.

Sự thay đổi đã trực tiếp thúc đẩy sự tăng giá của tiền tệ. Ethereum đã tăng từ 2,516 đô la vào ngày 4 tháng 8 lên 3,926 đô la hôm nay – tăng 56% trong một tháng.

Bài viết liên quan: Doanh thu khai thác Ethereum đã tăng sau khi nâng cấp EIP-1559 nhờ cơn sốt NFT

SourceDecrypt
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -