Tin tức Người được đề cử Kiểm soát viên chống tiền điện tử gây...

Người được đề cử Kiểm soát viên chống tiền điện tử gây tranh cãi của Biden rút lui

Saule Omarova đã từ chối đề cử của mình để trở thành Người kiểm soát tiền tệ trong bối cảnh bão lụt của sự giám sát đối với các vị trí của cô ấy về tiền điện tử và ngân hàng.

Saule Omarova từ chối đề cử Kiếm soát viên
Saule Omarova từ chối đề cử Kiếm soát viên

Văn phòng Kiểm soát tiền tệ ở Hoa Kỳ sẽ hoạt động chỉ với một Kiểm soát viên hoạt động trong một thời gian ngắn nữa sau khi người được đề cử của Tổng thống Biden, Saule Omarova, rút ​​lại ứng cử của mình khỏi quy trình xác nhận.

Trước sự rút lui của Omarova, Tổng thống Biden cho biết vào ngày 7 tháng 12, “Saule đã phải chịu các cuộc tấn công cá nhân không phù hợp, vượt xa sự nhợt nhạt.”

Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ giám sát quy định của các ngân hàng điều lệ trên toàn quốc. Các bên liên quan đến tiền điện tử đã coi Omarova là một lựa chọn tồi cho Người kiểm soát do quan điểm chống tiền điện tử của cô ấy.

Omarova đã đưa ra những câu hỏi nóng bỏng từ các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và một số Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ trong Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị trong các cuộc điều trần về quan điểm của cô ấy về quy định ngân hàng tư nhân và tiền điện tử.

Một số đảng viên Cộng hòa, chẳng hạn như Thượng nghị sĩ John Kennedy tập trung vào sự nuôi dạy của Omarova ở Liên Xô.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện ngày 18 tháng 11, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis đã chất vấn Omarova về quan điểm của cô ấy liên quan đến tiền điện tử và stablecoin. Omarova bày tỏ lo ngại rằng cuối cùng các công ty công nghệ tư nhân triển khai cơ sở hạ tầng stablecoin sẽ đặt lợi ích tư nhân dựa trên lợi nhuận lên trên nhu cầu của công chúng đối với ngân hàng mở.

Khi được hỏi liệu cô ấy có tin rằng tiền tệ fiat do chính phủ phát hành là tốt hơn so với thương mại tư nhân hay không, Omarova trả lời:

“Tôi lo lắng về việc cho phép đổi mới tư nhân làm suy yếu nhiều chính sách công quan trọng mà chúng ta cần theo đuổi”.

Omarova theo học Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow, Nga trong chương trình V.I. Học bổng Học thuật Cá nhân Lenin nơi cô báo cáo đã viết một luận án về Karl Marx. Luận án đã được đăng trên sơ yếu lý lịch của Omarova vào tháng 4 năm 2017. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey được thông báo rằng luận án đã bị xóa và do đó không thể sản xuất luận án.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Crapo đã thách thức Omarova giải thích quan điểm của bà đối với các ngân hàng được điều lệ liên bang vì chúng liên quan đến biến đổi khí hậu. Bà ủng hộ việc hệ thống ngân hàng có quyền đưa các ngành gây biến đổi khí hậu, mà bà gọi là “các ngành kém tối ưu về mặt xã hội” ra khỏi hoạt động kinh doanh bằng cách ngăn họ tiếp cận các khoản vay ngân hàng.

Vị trí của bà nói rằng, “cách chúng ta loại bỏ những nhà tài trợ carbon là chúng ta bỏ đói nguồn vốn của họ.”

Trong bối cảnh Omarova rút lui, Tổng thống Biden sẽ phải đề cử một ứng cử viên khác cho vị trí Kiểm soát viên.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -