Tin tức Người dân Salvador sẽ không bị buộc phải sử dụng ví Bitcoin...

Người dân Salvador sẽ không bị buộc phải sử dụng ví Bitcoin của chính phủ

Ví Bitcoin “Chivo” mới của chính phủ El Salvador sẽ có thể giao dịch và không bị mất phí chuyển đổi.

Người dân Salvador sẽ không bị buộc phải sử dụng ví Bitcoin của chính phủ

Thông báo mới nhất từ ​​Chủ tịch Bukele về Bitcoin của El Salvador, Nayib Bukele, đã làm rõ rằng công dân nước này sẽ không bị buộc phải sử dụng ví Bitcoin “Chivo” do chính phủ phát hành.

Trong một tweet vào ngày 29 tháng 6, Chủ tịch Bukele của El Salvador tuyên bố ông muốn làm rõ mọi thông tin sai lệch liên quan đến ứng dụng ví của chính phủ sau khi luật Bitcoin của quốc gia này được thông qua vào ngày 9 tháng 6, sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9.

Ví Bitcoin mới được gọi là Chivo, một từ lóng có nghĩa là “mát mẻ” ở El Salvador và nó có thể chứa cả Bitcoin và đô la Mỹ. Bukele cho biết đây chỉ là một trong nhiều ví tiền điện tử có thể được sử dụng, nhấn mạnh khả năng tương tác của nó với các ứng dụng ví khác.

Để xoa dịu những lo ngại về quyền riêng tư, ông nói thêm rằng mọi yêu cầu về dữ liệu cá nhân trong ứng dụng đều nhằm mục đích bảo mật.

Bukele cũng nhấn mạnh rằng ví Chivo sẽ không chịu phí hoặc hoa hồng khi chuyển tiền, lưu ý rằng, không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống, sẽ không mất phí chuyển đổi BTC sang USD và ngược lại, và không giống như thẻ tín dụng, sẽ không bị tính phí hoa hồng cho người bán hoặc người dùng.

Bukele tuyên bố rằng bất kỳ khoản tiền nào được giữ hoặc nhận bằng USD hoặc BTC trong ví Chivo sẽ có thể được rút thành tiền mặt USD bất kỳ lúc nào sau khi chính phủ hoàn thành việc triển khai 200 chi nhánh ATM Bitcoin vật lý mới, được gọi là “ Điểm Chivo ”hoặc“ Máy ATM Chivo ”.

Liên quan: El Salvador sẽ nhận 1500 máy ATM Bitcoin từ Athena

Tổng thống cũng làm rõ rằng khoản phân phát BTC trị giá 30 đô la của chính phủ được công bố vào ngày 25 tháng 6 sẽ không thể chuyển đổi thành USD, nhấn mạnh ý định của chính quyền trong việc khuyến khích việc sử dụng Bitcoin và ví Chivo.

Sáng kiến ​​ví kỹ thuật số mới có thể cách mạng hóa chính sách tiền tệ ở quốc gia Trung Mỹ. Theo báo cáo của Nasdaq, khoảng 70% dân số El Salvador không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng hoặc bất kỳ dịch vụ tài chính nào.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -