Tin tức Nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất dự luật quy định Thị trường...

Nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất dự luật quy định Thị trường Tiền điện tử

Nghị sĩ Hoa Kỳ Don Beyer đã giới thiệu một dự luật mới nhằm điều chỉnh thị trường tiền điện tử, với mục tiêu bảo vệ các nhà đầu tư và khuyến khích sự đổi mới.

Don Beyer, một Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Virginia, đã đưa ra luật mới nhằm điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Dự luật, được tiết lộ vào ngày 28 tháng 7, được gọi là Đạo luật Bảo vệ Nhà đầu tư và Cơ cấu Thị trường Tài sản Kỹ thuật số, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy sự đổi mới.

Nhấn mạnh sự đổi mới và quy định

Beyer không có gì ngoài lời khen ngợi đối với thị trường tiền điện tử, mặc dù ông nhấn mạnh rằng một khuôn khổ quy định là cần thiết cho tình hình tổng thể của cả thị trường và các nhà đầu tư. Sau khi nói rằng các tài sản như bitcoin và Ethereum “ở đây để tồn tại”, anh ấy liệt kê các vấn đề của thị trường và kêu gọi luật pháp Hoa Kỳ bắt kịp,

“Các chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số đã phải đối mặt với hành vi gian lận, trộm cắp và thao túng thị trường tràn lan trong nhiều năm, nhưng Quốc hội cho đến nay vẫn phớt lờ lời kêu gọi của các chuyên gia trong ngành và các cơ quan quản lý liên bang để tạo ra một khuôn khổ pháp lý toàn diện. Luật pháp của chúng tôi đi sau thời đại và dự luật của tôi sẽ bắt đầu quá trình cập nhật quá lâu dài để cung cấp cho chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư các biện pháp bảo vệ cơ bản ”.

Các chi tiết cụ thể của dự luật bao gồm các định nghĩa theo luật định về tài sản kỹ thuật số và chứng khoán liên quan, trong số nhiều thay đổi. Beyer nói rằng điều này sẽ cung cấp cho SEC và CFTC Hoa Kỳ quyền đối với loại tài sản. Nó cũng kêu gọi các tài sản kỹ thuật số được định nghĩa là công cụ tiền tệ theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, đạo luật này sẽ tuân theo các tiêu chuẩn AML.

Một điểm đáng chú ý nữa là, nếu được thông qua, nó sẽ cấp cho Cục Dự trữ Liên bang quyền phát hành CBDC tính theo đồng đô la. Đây là điều đang được quan tâm trong chính phủ và chúng ta rất có thể sẽ sớm nghe thấy Hoa Kỳ chính thức công bố kế hoạch này.

Quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ dường như là tất cả

Luật mới chỉ là một trong chuỗi các phát triển ở Hoa Kỳ cho thấy một khuôn khổ pháp lý sắp được áp dụng. Các nhà chức trách Hoa Kỳ ngày càng lên tiếng về thị trường tiền điện tử, kêu gọi quy định về stablecoin, bảo vệ nhà đầu tư và sửa đổi luật chứng khoán để giúp giải quyết các trường hợp tiền điện tử.

Tuy nhiên, thị trường tăng giá năm 2021 dường như đã khơi dậy một trọng tâm mới trên thị trường, với việc bảo vệ nhà đầu tư, thuế và các định nghĩa pháp lý cho tài sản kỹ thuật số đang trở thành những điểm chính.

Tổng thống Mỹ Joe Biden làm gì với tiền thuế thu được từ Tiền điện tử ?
Tổng thống Mỹ Joe Biden làm gì với tiền thuế thu được từ Tiền điện tử ?

Liên quan: Tổng thống Mỹ Joe Biden làm gì với tiền thuế thu được từ Tiền điện tử ?

Bản thân Nhà Trắng gần đây đã đề cập đến thị trường tiền điện tử, nói rằng nó sẽ bù đắp một phần chi phí của dự luật cơ sở hạ tầng mới bằng cách tăng cường thực thi thuế đối với tiền điện tử. Điều này cho thấy rõ ràng rằng các nhà chức trách đang làm việc trên một khuôn khổ quy định, điều mà chính quyền Biden đã được đồn đại là đang làm việc.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -