Tin tức Tin tức tổng hợp Ngành công nghiệp mới Metaverse, luật chơi mới không thiên vị

Ngành công nghiệp mới Metaverse, luật chơi mới không thiên vị

Các ngành công nghiệp mới tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho phụ nữ và Metaverse hoàn toàn nằm trong danh mục đó.

Trong khi đại dịch COVID-19 đã tàn phá một số ngành như du lịch và bán lẻ, các ngành hoàn toàn mới khác đã xuất hiện. Hai năm trước, khái niệm “metaverse” hầu như không được biết đến. Ngày nay, thuật ngữ này đang có xu hướng trực tuyến ở khắp mọi nơi, với các công ty và quỹ mới tham gia vào không gian hàng tuần – hàng tỷ đô la đã được đổ vào ngành này. Mới tuần trước, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng Facebook sẽ trở thành một công ty siêu ngược.

Trong khi đó, một số công ty “siêu ngược” có bất kỳ quy mô hoặc khách hàng thực sự nào, điều này khiến người xem dễ dàng loại bỏ nó như một xu hướng có thể bùng phát. Chúng tôi sẽ thận trọng chống lại điều đó.

Lần cuối cùng chúng ta chứng kiến ​​sự bùng nổ như thế này là tiền điện tử vào giữa những năm 2010. Những người đã tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử trong những ngày đầu tiên đó – hãy nghĩ Mike Novogratz, Joseph Lubin, Tyler và Cameron Winklevoss, và Anthony Pompliano – hiện được coi là những chuyên gia thực sự về chủ đề này. Họ cũng đã tạo ra những may mắn to lớn nhờ hành động nhanh chóng khi họ lần đầu tiên bắt gặp cơ hội.

Đó là bởi vì các ngành công nghiệp mới có thể mở ra cơ hội lớn cho những người đủ sáng tạo và nhanh nhẹn để xác định các thị trường ngách mới và tái tạo lại bản thân. Họ cũng tạo cơ hội cho những người được giới thiệu dưới mức vì các yêu cầu tuyển dụng truyền thống đối với kinh nghiệm làm việc liên quan trước đây đã bay ra ngoài cửa sổ khi không ai trên thế giới thực sự có kinh nghiệm làm việc phù hợp. Điều này làm trở lại câu ngạn ngữ cổ của nhà triết học người Hà Lan Desiderius Erasmus ở Rotterdam: “Trong xứ sở của người mù, người một mắt là vua.” Nếu không ai là chuyên gia, thì mọi người đều có cơ hội trở thành một chuyên gia.

“Thời” của Metaverse đã tới

Bây giờ là lúc để những người thích mạo hiểm và tham vọng cắm một lá cờ đầu trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp metaverse non trẻ, vì các công ty khởi nghiệp metaverse của ngày hôm nay sẽ là một số công ty trong danh sách Fortune 500 của ngày mai. Mặc dù điều đó nghe có vẻ hơi xa vời, nhưng hãy xem xét rằng Coinbase – hiện có giá trị hơn 54 tỷ đô la – được thành lập vào năm 2012 khi 1 Bitcoin (BTC) được bán với giá khoảng 12 đô la và là thứ mà các hacker đã gây rối trong phòng ký túc xá của họ.

Đó là thời điểm khi một ngành đang hình thành – giống như một ngành công nghiệp ban đầu – là cơ hội lớn nhất, và không chỉ để đạt được lợi ích kinh tế mà còn cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Khi bạn tham gia vào một công ty ở những giai đoạn đầu tiên trong một ngành công nghiệp mới, bạn không chỉ trở thành người đồng sáng lập công ty mà còn trở thành người tiên phong trong ngành. Những nhân viên ban đầu đó đã đặt nền móng cho toàn bộ ngành, định hình quỹ đạo của nó và đặt ra các đặc tính cũng như quy tắc cơ bản. Xung quanh Metaverse, một thế hệ lãnh đạo mới sẽ xuất hiện. Đây là thời điểm thú vị để cân nhắc trở thành một trong số họ.

Các công việc siêu đa dạng sẽ trải dài giữa mọi thứ, từ lập trình viên blockchain và trò chơi đến họa sĩ hoạt hình, nhà thiết kế, nhà tiếp thị và thậm chí cả kế toán, nhà tuyển dụng và luật sư. Các doanh nghiệp nhỏ trong thế giới thực có thể trở thành các doanh nghiệp lớn trong Metaverse, nơi các chủ doanh nghiệp không phải gánh nặng bởi những nguy cơ của các cửa hàng bán lẻ. Các cửa hàng Amazon và cửa hàng Etsy có thể trở thành những mỏ vàng siêu việt, nơi khách hàng có thể tương tác với các sản phẩm ở chế độ 3D và giao dịch liền mạch do tính ứng dụng của công nghệ blockchain.

Cơ hội lớn cho “Phái đẹp”

Bất chấp sự phát triển của ngành công nghiệp này, với tư cách là hai phụ nữ làm việc trong ngành công nghiệp trái ngược, chúng tôi thường thấy mình là những người phụ nữ duy nhất nhận được công việc do nam giới thống trị. Cách đây vài tháng, khi lần đầu tiên chúng tôi thảo luận về những cơ hội mới mà những vùng nước chưa được khám phá này mang lại, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện diễn ra như sau:

Julia: Bạn có nghĩ rằng ngành công nghiệp metaverse sẽ khác với ngành công nghiệp tiền điện tử, với nhiều phụ nữ hơn trong các vai trò cấp cao?

Janine: Chà, tôi phải tìm hiểu sâu hơn một chút về lịch sử sự nghiệp của mình để tạo ra mối liên hệ đó. Vào những năm đầu của tuổi 20, khi tôi đang làm việc trong cổ phần tư nhân ở Thành phố New York, tôi đã được tuyển dụng cho một công việc ở Las Vegas, làm việc cho một công ty trò chơi sòng bạc. Vào thời điểm đó, Vegas đang trải qua một cơn sốt tìm vàng, và họ buộc phải thuê nhân tài địa phương đủ tinh vi để xử lý sự phát triển vượt bậc, vì vậy họ đã tuyển dụng từ các bờ biển. Khi tôi đến thăm Las Vegas để phỏng vấn, tôi đã gặp nhiều phụ nữ trong những vai trò rất cao cấp - cảm giác rất khác so với những nơi làm việc do nam giới thống trị mà tôi biết ở Thành phố New York.

Julia: Điều này có liên quan gì đến cơ hội việc làm cho phụ nữ?

Janine: Thời gian bùng nổ tạo ra hạn hán nhân tài, có nghĩa là các nhà quản lý tuyển dụng phải suy nghĩ sáng tạo về cách lấp đầy chỗ trống. Tất cả những thành kiến ​​vô thức (và có ý thức) thường khiến phụ nữ không còn ngồi trên ghế chính đều bị gạt sang một bên vì sở thích chỉ hoàn thành công việc cần hoàn thành. Và kết quả là những người phụ nữ xuất hiện trong những khoảng thời gian hiếm hoi của cơ hội này thường tìm thấy mình ở đúng nơi, đúng lúc. Họ kiếm được thâm niên và kinh nghiệm khiến họ trở nên vô giá. Đó chính xác là những gì đang xảy ra trong metaverse ngày nay.

Nói một cách đơn giản, ngày nay có rất nhiều cơ hội cho phụ nữ trong ngành công nghiệp metaverse. Một tìm kiếm đơn giản cho từ “metaverse” trên các trang việc làm LinkedIn cho thấy một số công việc ở bất kỳ đâu ngoài Roblox. Nhưng với tốc độ hiện tại, sẽ có hàng nghìn công việc trái chiều trong tương lai rất gần. Với tỷ lệ thất nghiệp thấp hiện nay của chúng ta, cơ hội sẽ rất nhiều.

Bằng chứng khoa học cho thấy phụ nữ sợ rủi ro hơn nam giới, điều này có thể (trong số rất nhiều lý do khác) giải thích tại sao phụ nữ ít có mặt trong các phòng họp, dãy phòng C và các vị trí quyền lực khác. Mặc dù vậy, có thể cho rằng phần lớn sự chênh lệch này trong hành vi chấp nhận rủi ro giữa nam giới và phụ nữ có thể là do “sự nuôi dưỡng” và các chuẩn mực xã hội đã được nuôi dưỡng chứ không phải do “bản chất”. Khả năng chấp nhận rủi ro và thái độ không hoàn toàn bất biến và Metaverse mang đến cơ hội viết lại lịch sử và xây dựng một xã hội công bằng hơn (mặc dù là ảo).

Web 3.0 đã có mặt ở đây và thế giới ảo đại diện cho một bảng trống – cơ hội cho phụ nữ, không chỉ nam giới, tham gia sớm và tạo dấu ấn trên Metaverse. (Lưu ý trước đó trong phần này, chúng tôi đã đề cập đến những người tiên phong tham gia vào tiền điện tử vào giữa những năm 2010, gần như tất cả đều là nam giới.) Lịch sử có xu hướng lặp lại chính nó.

Nhưng lần này, mọi thứ có thể khác. Đây là những gì chúng tôi biết:

Đó vẫn là những ngày đầu của Metaverse.
Những ngày đầu tiên có nghĩa là rủi ro cao.
Rủi ro cao có thể có nghĩa là phần thưởng cao.


Cốt lõi của ý tưởng Metaverse là mọi người đều là hình đại diện. Trong Metaverse, tài năng vượt qua mọi thành kiến, kể cả ngoại hình. Metaverse đang mở ra một nền kinh tế song song hoàn toàn mới cho những người tham gia sẵn sàng hòa mình vào các cộng đồng toàn cầu đang xây dựng chúng. Bây giờ là lúc phụ nữ phải chấp nhận rủi ro và nhảy vào cuộc.

Bài báo này do Janine YorioJulia Schwartz đồng tác giả.

Janine Yorio là người đồng đứng đầu Republic Realm, một nền tảng đầu tư và đổi mới metaverse / NFT. Trước đây, bà là Giám đốc điều hành của Compound. Janine có bằng Cử nhân của Đại học Yale.

Julia Schwartz là giám đốc của Republic Realm, một nền tảng đầu tư và đổi mới metaverse / NFT. Trước đây, cô quản lý quan hệ nhà đầu tư tại Neuberger Berman Private Equity. Julia có bằng Cử nhân của Đại học Georgetown.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -