Tin tức Ngân hàng TSB cấm 5,4 triệu khách hàng mua tiền điện tử

Ngân hàng TSB cấm 5,4 triệu khách hàng mua tiền điện tử

Ngân hàng TSB được thiết lập để trở thành tổ chức tài chính mới nhất ở Vương quốc Anh nhằm ngăn chặn khách hàng đầu tư vào tiền điện tử.

Tổ chức tài chính có trụ sở tại Vương quốc Anh TSB Banking Group Plc. sẽ cấm hơn 5,4 triệu khách hàng của mình mua Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Theo một báo cáo của The Telegraph vào thứ Bảy, lệnh cấm tiền điện tử sắp xảy ra của ngân hàng là do các trường hợp bị cáo buộc gian lận liên quan đến các giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng TSB được cho là đã nhận được rất nhiều khiếu nại từ khách hàng về các trường hợp gian lận liên quan đến tiền điện tử. Thật vậy, ngân hàng Vương quốc Anh cho biết khoảng 12,5% các khoản thanh toán cho các nền tảng trao đổi tiền điện tử liên quan đến các giao dịch so với 1/500 đối với các giao dịch chuyển tiền không liên quan đến tiền ảo.

Người khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance đã được báo cáo có liên quan đến số lượng ngày càng tăng các khiếu nại về gian lận tiền điện tử mà khách hàng của ngân hàng gửi đến. Hai phần ba các trường hợp bị nghi ngờ có liên quan đến Binance, với 849 trường hợp xảy ra từ giữa tháng Ba đến giữa tháng Tư.

Ngân hàng NatWest của Vương quốc Anh đã đưa ra cảnh báo lừa đảo tiền điện tử vào tháng 5 sau khi nhận được một số lượng khiếu nại kỷ lục trong Quý 1. Đầu tháng 4, ngân hàng đã gửi một thông báo chống tiền điện tử cho khách hàng và khuyến nghị khách hàng tránh xa tiền điện tử.

Ngoài Sàn Binance, Sàn Kraken của Hoa Kỳ cũng được cho là một nền tảng khác có liên quan đến một số lượng đáng kể các trường hợp gian lận. Ngân hàng của Vương quốc Anh cũng chỉ trích các sàn giao dịch tiền điện tử vì đã không phản hồi các khiếu nại của khách hàng liên quan đến gian lận.

Bình luận về kế hoạch đưa ra lệnh cấm tiền điện tử, người phát ngôn của Ngân hàng TSB nhận xét rằng ngân hàng có nghĩa vụ bảo vệ khách hàng khỏi các nền tảng có “Tỷ lệ gian lận quá cao”.

Ngoài NatWest, các ngân hàng khác của Anh như Barclays và Starling đã chuyển sang lệnh cấm khách hàng gửi tiền mặt vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Liên quan: Thị trường Crypto mù mịt tương lai tại xứ sở sương mù UK

Starling đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục cho phép khách hàng gửi tiền mặt vào các sàn giao dịch tiền điện tử vào đầu tháng 6.

Vào đầu năm, HSBC đã bắt đầu ngăn cản khách hàng rút lợi nhuận từ các sàn giao dịch tiền điện tử vào tài khoản ngân hàng của họ.

Mặc dù không có lệnh cấm tiền điện tử ở Vương quốc Anh, nhưng các cơ quan quản lý vẫn chỉ trích tiền điện tử. Vào tháng 5, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh – Andrew Bailey, đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có nguy cơ mất tất cả tiền của họ. Nhận xét ông lặp lại cảnh báo tương tự do Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đưa ra vào tháng Giêng.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -