Tin tức Tin tức tổng hợp Ngân hàng trung ương Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ...

Ngân hàng trung ương Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thông báo vào hôm nay rằng họ đã bắt đầu Giai đoạn 1 của các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Các giai đoạn đầu của thí nghiệm sẽ tập trung vào kiểm tra các chức năng cơ bản của CBDC như một công cụ thanh toán, chẳng hạn như phát hành, phân phối, và thu hồi. Giai đoạn 1 sẽ được thực hiện đến hết tháng 3 năm 2022.

Sau đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ chuyển sang Giai đoạn 2 để kiểm tra các chức năng chi tiết hơn của CBDC, như đã thông báo vào tháng 10 năm ngoái. Nếu cần thiết, ngân hàng trung ương sẽ chuyển sang Giai đoạn 3, trong đó các doanh nghiệp tư nhân và người tiêu dùng cuối cùng sẽ tham gia vào một chương trình thử nghiệm.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện không có kế hoạch phát hành CBDC, nhưng ngân hàng muốn chuẩn bị trước nếu nhu cầu này phát sinh trong tương lai, giám đốc điều hành của ngân hàng trung ương Shinichi Uchida cho biết vào tháng trước.

Chúng tôi tin rằng việc bắt đầu các thí nghiệm ở giai đoạn này là một bước cần thiết. Với các yếu tố hiện tại đang diễn ra, bao gồm cả sự phát triển công nghệ trong và ngoài nước, CBDC có khả năng trở thành phương tiện cung cấp thanh toán…

Trong thời gian gần đây, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã và đang xem xét việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số. Hiện tại, Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua CBDC vì họ sắp tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sau hơn sáu năm nghiên cứu và phát triển.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -