Tin tức Tin tức tổng hợp Ngân Hàng Trung Ương Nga ngăn Tinkoff cung cấp giao dịch Tiền...

Ngân Hàng Trung Ương Nga ngăn Tinkoff cung cấp giao dịch Tiền Điện Tử

Mặc dù Nga đã chính thức hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử vào tháng 1 này, nhưng chính phủ vẫn không cho phép các ngân hàng địa phương cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Tinkoff, một ngân hàng tư nhân lớn ở Nga, đang gặp khó khăn trong việc cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình do lập trường cứng rắn của ngân hàng trung ương về tài sản kỹ thuật số.

Oliver Hughes – Giám đốc điều hành Tinkoff – cho rằng ngân hàng kỹ thuật số sẵn sàng cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử nhưng bị hạn chế bởi các chính sách của Ngân hàng Trung ương Nga, CNBC đưa tin.

Source:Youtube.com

Giám đốc điều hành đã công bố tin tức tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg vào thứ Năm, nêu rõ:

“Không có cơ chế nào để chúng tôi cung cấp sản phẩm đó cho họ ở Nga vào lúc này bởi vì ngân hàng trung ương có quan điểm rất khó khăn trong việc này”.

Hughes nói rằng ngân hàng đã nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng của mình để đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin (BTC), ông nhấn mạnh rằng

“Các nhà đầu tư đủ năng lực biết họ đang làm gì”.

Khi được hỏi rằng có những lo ngại nhất định về việc sử dụng tiền điện tử trong rửa tiền và rủi ro biến động cao, ông trả lời:

“Hy vọng rằng theo thời gian, điều này sẽ phát triển và chúng tôi sẽ có thể đạt được mục tiêu của ngân hàng trung ương, đảm bảo không có vấn đề rửa tiền, đảm bảo chúng tôi đang bảo vệ các nhà đầu tư, nhưng cũng cung cấp các sản phẩm một cách có trách nhiệm, ”

Được biết, Tinkoff là một trong những ngân hàng phổ biến nhất ở Nga, được xếp hạng ngân hàng được ưa chuộng thứ ba chỉ sau Sberbank và VTB được nhà nước hậu thuẫn tính đến tháng 9 năm 2020, theo một nghiên cứu của Deloitte. Ngân hàng được biết đến với dịch vụ “Tinkoff Investments”, cho phép các nhà đầu tư cá nhân đầu tư vào các sản phẩm như cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ.

Source: РИА Новости

Vào tháng 2, người phát ngôn của Tinkoff Investments nói với Cointelegraph rằng Tinkoff không có kế hoạch khởi động giao dịch tiền điện tử vì “tình trạng pháp lý của tiền điện tử ở Nga vẫn chưa được xác định”. “Về mặt pháp lý, tiền điện tử không phải là tiền, không phải tài sản, không phải thông tin và không phải là phương tiện thanh toán,” người đại diện cho biết.

Nga đã chính thức thông qua luật tiền điện tử chính của mình, “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” vào tháng 1 năm nay. Nhưng vào tháng trước, các cơ quan quản lý địa phương đã bắt đầu dỡ bỏ một phần lệnh cho phép thanh toán tiền điện tử của Nga vì DFA cấm sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -