Tin tức Tin HOT Ngân hàng trung ương Hàn Quốc tìm kiếm đối tác công nghệ...

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc tìm kiếm đối tác công nghệ để tung ra tiền kỹ thuật số riêng

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết họ sẽ chọn một nhà cung cấp công nghệ để xây dựng nền tảng thí điểm cho một loại tiền kỹ thuật số, tiến một bước gần hơn đến việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết họ đang tìm kiếm đối tác thông qua quy trình đấu thầu công khai để nghiên cứu tính thực tiễn của việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong môi trường thử nghiệm – đây là bước đi đầu tiên trong việc phát triển tiền kỹ thuật số riêng của Hàn Quốc.

Những nỗ lực của BOK được đưa ra khi sự phát triển bùng nổ của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đã tạo ra đối thủ cạnh tranh với tiền mặt truyền thống và có thể thay đổi cách thức hoạt động của lĩnh vực tài chính.

Nền tảng thử nghiệm này sẽ bao gồm các mô phỏng của các ngân hàng thương mại và cửa hàng bán lẻ, và các thử nghiệm sẽ bao gồm thanh toán qua điện thoại di động, chuyển tiền và gửi tiền, BOK cho biết.

Chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12 năm nay, có thể được mở rộng thành giai đoạn hai vào năm sau.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang tiến hành phát triển đồng tiền kỹ thuật số (CBDC)

Các Ngân hàng Trung ương Mỹ, Anh và Thụy Điển đều đang xem xét việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số để hiện đại hóa hệ thống tài chính của họ, tránh khỏi mối đe dọa từ tiền điện tử và tăng tốc độ thanh toán trong nước và quốc tế.

Dẫn đầu hiện nay là Trung Quốc, các ngân hàng Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm phát hành tiền kĩ thuật số cho người dân sử dụng tại Thâm Quyến, công ty JD.com – một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất đã tiến hành trả lương cho nhân viên bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Xem thêm: Tổng quan về tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc DCEP/CBDC

Một cuộc khảo sát từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cho thấy, các ngân hàng trung ương đại diện cho 1/5 dân số thế giới có khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ trong ba năm tới.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -