Tin tức Ngân hàng trung ương của Australia, Reserve Bank of Australia, đã sử...

Ngân hàng trung ương của Australia, Reserve Bank of Australia, đã sử dụng đồng tiền số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong một giao dịch thị trường thương mại lần đầu tiên.

Ngân hàng trung ương Australia sử dụng CBDC để thanh toán giao dịch mua đô la Australia – Phần của chương trình thử nghiệm CBDC

Theo báo cáo của Australian Financial Review, RBA đã sử dụng một hình thức được mã hóa của CBDC của mình, được gọi là đô la Australia số, để thanh toán cho một giao dịch mua đô la Australia giữa chính nó và một số ngân hàng thương mại.

Giao dịch này được cho là một phần của một chương trình thử nghiệm lớn hơn được đặt tên là “Dự án Jasper”, nhằm khám phá các trường hợp sử dụng tiềm năng cho CBDC trong các thị trường tài chính bán buôn.

RBA đã công bố dự án vào năm 2017, phối hợp với các ngân hàng trung ương khác như Ngân hàng Canada và Cơ quan tiền tệ Singapore.

Trong khi thử nghiệm thử nghiệm được cho là sử dụng một mạng lưới blockchain riêng tư, được cấp phép, RBA đã từng cho biết rằng một CBDC tiềm năng sẽ được phát hành trên một blockchain công khai.

RBA chỉ là một trong số nhiều ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang khám phá các trường hợp sử dụng tiềm năng cho CBDC. Trung Quốc đã bắt đầu triển khai đồng yuan số của riêng mình, trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ hiện đang khảo sát khả năng phát hành đô la số.

Sử dụng CBDC trong thị trường tài chính bán buôn có thể gây rối loạn đến hệ thống ngân hàng truyền thống – Ngân hàng trung ương đề phòng và tiếp tục khám phá tiềm năng của công nghệ

Tuy nhiên, việc sử dụng CBDC trong các thị trường tài chính bán buôn có thể có tác động đáng kể đến hệ thống ngân hàng truyền thống. Theo một báo cáo của Ngân hàng Định chế Quốc tế, CBDC có thể gây rối loạn đến hệ thống ngân hàng truyền thống bằng cách cho phép các giao dịch trực tiếp hơn giữa các bên tham gia thị trường, mà không cần các ngân hàng truyền thống làm trung gian.

Mặc dù có những lợi ích tiềm năng, nhiều ngân hàng trung ương đang tiếp cận với sự đề phòng khi đến CBDC. Trong một bài phát biểu gần đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng Mỹ “cam kết đánh giá cẩn thận và suy nghĩ kỹ về các chi phí và lợi ích tiềm năng của một CBDC”.

Đối với RBA, ngân hàng trung ương này đã cho biết rằng hiện tại họ không có kế hoạch phát hành CBDC cho sử dụng bán lẻ, nhưng sẽ tiếp tục khám phá những lợi ích và rủi ro tiềm năng của công nghệ này.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -