Tin tức Ngân hàng trung ương Brazil tán thành quy định về tiền điện...

Ngân hàng trung ương Brazil tán thành quy định về tiền điện tử

Chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil tán thành quy định về tiền điện tử
Chủ tịch ngân hàng trung ương Brazil tán thành quy định về tiền điện tử

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến  do Hội đồng châu Mỹ tổ chức, Roberto Campos Neto, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil, đã chia sẻ quan điểm của mình về các mạng thanh toán minh bạch, dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của đất nước và quy định về tiền điện tử.

Campos Neto là người ủng hộ trung thành không gian tiền điện tử kể từ khi nhậm chức vào năm 2019. Việc hoạch định chính sách tiến bộ của ông ấy đã là sự khuyến khích đối với các nhà đầu tư và các tổ chức, có tham vọng hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tài chính Brazil.

Trong sự kiện này, Campos Neto đã đề cập đến một số cuộc thảo luận đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Brazil về cách chào đón tiền điện tử vào bối cảnh pháp lý:

“Thị trường tài chính đang thay đổi rất nhiều và tất cả đều trở thành dữ liệu. Chúng ta cần phải định hình lại thế giới quy định. “

Fernando Carvalho, Giám đốc điều hành của QR Capital,đã nói vào tháng trước:

“Các nhà quản lý Brazil đang công nhận sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử và hiểu rằng điều quan trọng là phải cung cấp các sản phẩm được quản lý cho các nhà đầu tư mong muốn khám phá các loại tài sản mới này”.

Có liên quan: Brazil đã thông qua quỹ đầu tư Ethereum ETF đầu tiên tại Mỹ Latinh

Brazil đã xuất hiện những tiêu đề đáng chú ý trong vài năm qua sau sự phát triển của sáng kiến ​​thanh toán kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn có tên là Pix, đã thu hút hơn 96 triệu người dùng, chiếm 45% đại diện của quốc gia. Pix đã  hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử OKEx để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua Tether ( USDT ) để đổi lấy đồng real Brazil.

Ngoài ra, một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) mới có tên BITH11 đã được  ra mắt tại Brazil vào tuần trước từ công ty đầu tư Hashdex Asset Management. Công ty báo cáo rằng đây là ETF Bitcoin ( BTC ) tập trung vào sinh thái đầu tiên của đất nước , với mục tiêu đóng góp 0,15% tài sản thanh khoản của mình vào các khoản tín dụng carbon và công nghệ sinh thái mỗi năm.

Giữa những tiến bộ đáng khen ngợi của Brazil trong không gian tiền điện tử, Campos Neto muốn thừa nhận tầm quan trọng của việc tăng cường quy định để phù hợp với nhu cầu đổi mới, ông yêu cầu:

“Làm thế nào chúng ta có thể định hình lại từ ‘quy định?’ Tài chính sẽ trở thành về dữ liệu. Sẽ không thể điều chỉnh các giao dịch tài chính nếu không hiểu quy định về dữ liệu ”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -