Tin tức Ngân hàng Nga đánh giá khối lượng nắm giữ Bitcoin khi 36M$...

Ngân hàng Nga đánh giá khối lượng nắm giữ Bitcoin khi 36M$ rời khỏi ngân hàng

Ngân hàng Nga đánh giá khối lượng nắm giữ của Bitcoin
Ngân hàng Nga đánh giá khối lượng nắm giữ của Bitcoin

Ngân hàng trung ương Nga đang cố gắng đánh giá số lượng Bitcoin ( BTC ) do các nhà đầu tư địa phương nắm giữ trong bối cảnh một lượng lớn tiền không quay trở lại các ngân hàng sau các đợt rút tiền do đại dịch gây ra.

Theo Elizaveta Danilova, người đứng đầu bộ phận ổn định tài chính của ngân hàng trung ương, Ngân hàng Trung ương Nga đang thăm dò các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước để ước tính khối lượng đầu tư tiền điện tử ở Nga.

Danilova cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Reuters được công bố trên trang web chính thức của Ngân hàng Trung ương Nga hôm thứ Năm :

“Chúng tôi cần phải làm việc cả về dữ liệu và nâng cao nhận thức của cộng đồng về rủi ro của các khoản đầu tư như vậy, mà không được hỗ trợ gì .”

Quan chức này lập luận rằng thị trường tiền điện tử thiếu tính minh bạch không chỉ ở Nga mà còn ở các khu vực pháp lý khác, chỉ ra rủi ro cao hơn của các sản phẩm phái sinh tiền điện tử như hợp đồng tương lai Bitcoin hoặc các quỹ trao đổi. “Thách thức là thị trường xuyên biên giới. Mọi người có thể đầu tư vào tiền điện tử thông qua các trung gian nước ngoài. Một số sàn giao dịch nước ngoài lớn giao dịch tiền điện tử phái sinh mang theo rủi ro rất lớn, ”Danilova nói.

Những nỗ lực của Ngân hàng Trung ương Nga để phân tích khối lượng đầu tư tiền điện tử địa phương diễn ra trong bối cảnh người Nga gần đây không sẵn sàng gửi tiền vào ngân hàng. Theo Danilova, có tới 2,6 nghìn tỷ rúp (36 tỷ USD) đã không được trả lại cho các ngân hàng sau khi rút tiền ồ ạt vào năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Một số dữ liệu hiện có chứng minh rằng đầu tư tiền điện tử đã trở nên cực kỳ phổ biến ở Nga. Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội các nhà kinh doanh ngoại hối của Nga, có tới 77% nhà đầu tư Nga thích Bitcoin hơn các công cụ đầu tư truyền thống như vàng và ngoại hối.

Trong bối cảnh sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương Nga đã thúc giục chính phủ hạn chế các khoản đầu tư tiền điện tử của các nhà đầu tư không được công nhận, được cho là đã bắt đầu một sáng kiến ​​pháp lý để làm chậm các giao dịch đối với các sàn giao dịch tiền điện tử để tránh mua tiền điện tử theo kiểu “cảm tính”.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương Nga vẫn giữ lập trường hoài nghi về tiền điện tử, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin hoạt động tốt để chuyển tiền trên toàn thế giới và có thể trở thành “phương tiện tích lũy” một ngày nào đó.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -