Tin tức Tin HOT Ngân hàng Mỹ: Bitcoin rất quan trọng; Tiền điện tử không thể...

Ngân hàng Mỹ: Bitcoin rất quan trọng; Tiền điện tử không thể bỏ qua

Bank of America đã phát hành một báo cáo phân tích hiện trạng và quan điểm của ngành công nghiệp tiền điện tử, hiện đã “quá lớn để có thể bỏ qua”.

Ngân hàng Mỹ: Bitcoin rất quan trọng; Tiền điện tử không thể bỏ qua
Ngân hàng Mỹ: Bitcoin rất quan trọng; Tiền điện tử không thể bỏ qua

Bank of America đã xuất bản báo cáo của mình “Kỹ thuật số tài sản sơ khai: Chỉ là hiệp đầu tiên”, dẫn đầu bởi Alkesh Shah, người đứng đầu Chiến lược tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử toàn cầu, cung cấp phân tích chuyên sâu về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp blockchain từ tiền điện tử đến DeFi và NFT.

Báo cáo nói rằng các ngành công nghiệp tiền điện tử và các dịch vụ tài chính phi tập trung đã phát triển đến mức “quá lớn để có thể bỏ qua”.

Các nhà nghiên cứu của BofA lưu ý rằng gần 221 triệu người dùng đã trao đổi tiền điện tử hoặc sử dụng dịch vụ DeFi, với mức tăng trưởng ổn định. Tương tự như vậy, sự tham gia ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức là một dấu hiệu rõ ràng rằng tiền điện tử không chỉ là một hiện tượng trôi qua do các nhà bán lẻ thúc đẩy.

Ngân hàng Trung ương Mỹ tỏ ra lạc quan về không gian tiền điện tử ngoài Bitcoin

Bank of America nhấn mạnh rằng trong nửa đầu năm 2021, hệ sinh thái DeFi đã nhận được gần 17 tỷ đô la tài trợ từ các nhà đầu tư tổ chức, điều này trái ngược với 5,5 đô la đã được ghi nhận trong năm 2020. Tương tự, các vụ mua bán và sáp nhập trong không gian tiền điện tử có nguy cơ từ 940 triệu đô la trong Năm 2020 lên 4,2 tỷ đô la vào năm 2021.

Trong một bài PR chính thức, Alkesh Shah duy trì lập trường bất khả tri, khẳng định rằng có nhiều thứ đối với tiền điện tử hơn Bitcoin

“Bitcoin rất quan trọng, nhưng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số còn nhiều hơn thế nữa. Nghiên cứu của chúng tôi nhằm mục đích khám phá những tác động trong các ngành bao gồm tài chính, công nghệ, chuỗi cung ứng, truyền thông xã hội và trò chơi ”.

Nhóm cũng khẳng định rằng cách chúng ta tương tác với thế giới có thể thay đổi hoàn toàn với sự ra đời của công nghệ blockchain:

“Trong tương lai gần, bạn có thể sử dụng công nghệ blockchain để mở khóa điện thoại của mình; mua một cổ phiếu, một ngôi nhà hoặc một phần nhỏ của một chiếc Ferrari; nhận cổ tức; vay, cho vay hoặc tiết kiệm tiền; hoặc thậm chí trả tiền xăng hoặc bánh pizza, ”

Bank of America cũng nhấn mạnh rằng sự phát triển của NFTs là một điều bất ngờ đối với tất cả mọi người. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh nỗi sợ hãi của họ rằng mức định giá lớn của một số phần NFT như các tác phẩm nghệ thuật phân đoạn hoặc NFT từ trò chơi tiền điện tử Loot có thể là một bong bóng ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư không biết rủi ro mà họ phải chịu.

Thời đại khác nhau, lập trường khác nhau

Lập trường này trái ngược hẳn với các báo cáo trước đó, trong đó Bank of America mô tả bitcoin là dễ bay hơi, không thực tế và ít được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị.

Gần đây vào tháng 3 năm 20201, Bank of America đã phát hành một báo cáo đảm bảo rằng mức tăng của bitcoin lên 60.000 đô la về cơ bản là do đầu cơ chứ không phải do lợi thế vốn có của tiền điện tử:

“Nhìn chung, chúng tôi thấy rằng bitcoin không đặc biệt hấp dẫn như một biện pháp phòng ngừa lạm phát vì hàng hóa và thậm chí cả chứng khoán cung cấp mối tương quan tốt hơn với lạm phát.
Do đó, chúng tôi cho rằng lập luận danh mục đầu tư chính để nắm giữ bitcoin không phải là đa dạng hóa, giảm độ biến động hoặc bảo vệ lạm phát, mà là sự tăng giá tuyệt đối, một yếu tố phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu bitcoin cao hơn nguồn cung trên cơ sở kỳ hạn ”.

Nhưng sau khi tăng đột biến, Bank of America đã tiếp bước các ngân hàng khác và thành lập một nhóm nghiên cứu dành riêng cho lĩnh vực tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain, dần dần bắt đầu thay đổi cách đối xử với các doanh nghiệp mới nổi này.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -