Tin tức Ngân hàng Jamaica có kế hoạch Thí điểm CBDC vào tháng 8

Ngân hàng Jamaica có kế hoạch Thí điểm CBDC vào tháng 8

Ngân hàng Jamaica có kế hoạch Thí điểm CBDC vào tháng 8
Ngân hàng Jamaica có kế hoạch Thí điểm CBDC vào tháng 8

Ngân hàng Trung ương Jamaica (BOJ) sẽ triển khai thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào tháng tới.

Ngân hàng đang tìm cách bắt đầu thí điểm CBDC vào tháng 8. Việc thí điểm sẽ được triển khai trên các tổ chức tài chính. Bước đầu tiên sẽ là bắt đầu thí điểm với Ngân hàng Thương mại Quốc dân (NCB). Thông qua đó khách hàng sẽ được giới thiệu về loại tiền mới. 

Thống đốc BOJ, Richard Byles, nhận xét về thí điểm CBDC , nói:

“Chúng tôi hiện đang xem xét tất cả các khía cạnh kỹ thuật của hệ thống và chúng tôi có một hộp cát trong ngân hàng mà chúng tôi có toàn bộ cơ sở hạ tầng. Khi chúng tôi làm việc thông qua đúc kỹ thuật của tiền tệ, chúng tôi phải kiểm tra nó một cách nghiêm ngặt như một thí điểm và chúng tôi sẽ thực hiện vào tháng 8. Trong tháng 9 đến tháng 12, chúng tôi sẽ tuyển dụng thêm các ngân hàng để tham gia và sau đó chúng tôi sẽ dần dần mở rộng thí điểm thành một đợt ra mắt chính thức của CBDC. ”

BOJ sẽ xem xét bán CBDC cho các ngân hàng thương mại được cấp phép, các tổ chức tạo tiền gửi (DTI) và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được BOJ ủy quyền. Ngân hàng sẽ tìm cách phân phối CBDC vào cơ sở hạ tầng thị trường tài chính, hoặc Hệ thống thanh toán gộp theo thời gian thực (RTGS). Giống như hầu hết các CBDC, tiền kỹ thuật số sẽ được chốt là 1 đô la tiền mặt với 1 CBDC. 

CBDC hiệu quả hơn tiền mặt 

Byles nhận xét về động thái áp dụng CBDC là hiệu quả hơn nhiều so với tiền mặt vật chất, “Nó tức thời và đó là một cách thanh toán rất hiệu quả, theo cách mà tiền mặt không thể làm được. Nó sẽ giảm chi phí sản xuất, vận chuyển và đảm bảo tiền mặt lên đến hàng tỷ đô la mỗi năm. Người bán cũng sẽ không cần phải tìm tiền lẻ, vì thanh toán có thể đến một xu, ”

Tương tự như các quốc gia khác, CBDC sẽ hoạt động dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong phạm vi Jamaica khi nó ra mắt thành công. 

Các quốc gia đổ xô áp dụng CBDC

Jamaica trở thành một trong số ít nhất một chục quốc gia hiện đang thực hiện CBDC. Hiện tại, Trung Quốc là nước tiên tiến nhất trong việc triển khai CBDC. Các quốc gia khác gần đây cũng đã bắt đầu thực hiện các bước để thực hiện CBDC bao gồm Việt NamSingaporeUkraine và Nhật Bản cùng những quốc gia khác.

Các quốc gia tham gia triễn khai CBDC:

Nhật Bản bước vào cuộc đua CBDC khi chính thức thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số

Ngân hàng Israel từng bước nỗ lực thử nghiệm CBDC trên Ethereum

Ngân hàng Thái Lan bước vào giai đoạn thứ ba trong việc phát triển CBDC

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -