Tin tức Ngân hàng Israel từng bước nỗ lực thử nghiệm CBDC trên Ethereum

Ngân hàng Israel từng bước nỗ lực thử nghiệm CBDC trên Ethereum

Theo một báo cáo địa phương, Ngân hàng Israel đã thử nghiệm sử dụng Ethereum và NFT để làm thí điểm như một phần của nghiên cứu đồng Shekel kỹ thuật số.

Ngân hàng Israel từng bước nỗ lực thử nghiệm CBDC trên Ethereum

Ngân hàng trung ương của Israel được cho là đã hoàn thành một cuộc thử nghiệm cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) sử dụng công nghệ Ethereum. Tuyên bố được đưa ra bởi trang tin tức tài chính Globes của Israel và sau đó được BNN Bloomberg đưa tin.

Nguồn tin của Globes:

Báo cáo xác nhận rằng Ngân hàng Israel (BOI) đã hoàn thành thí điểm của mình trong một môi trường thử nghiệm, khép kín dựa trên kiến ​​trúc của Ethereum, liên quan đến việc phát hành thử nghiệm các mã thông báo đại diện cho đồng Shekel và việc chuyển chúng giữa các ví kỹ thuật số .

Globes cũng tuyên bố rằng trong quá trình thử nghiệm, BOI đã thử nghiệm thành công khả năng lập trình chuyển giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô bằng cách sử dụng mã thông báo kỹ thuật số không thể truy cập (NFT) và hoàn tất giao dịch trong đó thanh toán NFT được coi là điều kiện của việc chuyển chứng chỉ và ngược lại. Giao dịch diễn ra ngay lập tức mà không có bất kỳ rủi ro nào hoặc không cần trung gian trung tâm hoặc người được ủy thác.

Tuy nhiên, Globes cho rằng, Ngân hàng Trung ương đã không công bố về nghiên cứu CBDC thử nghiệm hiện tại của mình. Phó thống đốc BOI chỉ tiết lộ rằng một thí điểm CBDC sơ bộ trên thực tế đã được tiến hành trong một cuộc thảo luận được tổ chức tại Diễn đàn Giá trị Công bằng tại Herzeliya IDC vào đầu tháng này.

Globes mô tả sự nhượng bộ của phó thống đốc là kết quả của việc ông đã bị “đẩy vào chân tường” và chỉ trích ngân hàng trung ương đã không tiếp cận đầy đủ với ngành công nghiệp địa phương khi bắt đầu điều tra vấn đề rất phức tạp của CBDC.

Tuy nhiên, BOI đã xuất bản một báo cáo chuyên sâu vào tháng trước phác thảo phân tích và kiểm tra các lựa chọn và mô hình thay thế khác nhau cho một CBDC tương lai, đồng thời nhấn mạnh rằng tài liệu và mô hình CBDC dự thảo được đề xuất của nó chỉ nhằm mục đích làm cơ sở để thảo luận, không phải như một bản thiết kế:

”Dự thảo này không đại diện cho quyết định của Ngân hàng Israel về các đặc điểm của đồng shekel kỹ thuật số, nếu được ban hành. Dự thảo mô hình này tạo cơ sở cho việc thảo luận và xem xét các phương án thay thế của các nhóm làm việc xử lý vấn đề tại Ngân hàng Israel, và sau khi tài liệu này được công bố, nó cũng sẽ là cơ sở để thảo luận trong cộng đồng chuyên nghiệp ở Israel về các đặc điểm cần thiết cho đồng shekel kỹ thuật số. ”

Liên quan: Bắc Kinh ra mắt máy ATM đổi tiền mặt và đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Sự tham gia này với CBDC báo hiệu động lực mới và sự quan tâm đến CBDC tại quốc gia này, sau khi một nhóm do cựu thống đốc, Tiến sĩ Karnit Flug dẫn đầu đã khuyến nghị không phát hành đồng Shekel kỹ thuật số vào cuối năm 2018.

Mặc dù báo cáo của BOI từ tháng 5 không đề cập đến Ethereum, nhưng nó lưu ý rằng “các cơ hội khác nhau mà đồng Shekel kỹ thuật số có thể mang lại cho sự đổi mới của hệ thống thanh toán trong nền kinh tế Israel bao gồm các hợp đồng thông minh, tiền có thể lập trình và những thứ tương tự”.

Báo cáo của BOI từ tháng 5 cũng không đề cập đến các ứng dụng thông minh hoặc NFT. Tuy nhiên, lưu ý những lợi ích có thể có của việc sử dụng các công nghệ sổ cái phân tán so với các công nghệ tập trung, hiện có, cho các phần khác nhau của hệ sinh thái Shekel kỹ thuật số.

Báo cáo của ngân hàng cũng nhấn mạnh sự phụ thuộc lẫn nhau của những phát triển trong công nghệ nhận dạng kỹ thuật số và CBDC, đồng thời chỉ ra lợi ích của việc tiến hành chứng minh khái niệm có thể giúp tổ chức đánh giá mức độ liên quan, rủi ro và lợi ích của đồng Shekel kỹ thuật số đối với nền kinh tế Israel nói chung .

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -