Tin tức Ngân hàng Dự trữ của New Zealand đề xuất phát hành CBDC

Ngân hàng Dự trữ của New Zealand đề xuất phát hành CBDC

Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ xem xét tiềm năng cho một CBDC “hoạt động cùng với tiền mặt dưới dạng tiền do chính phủ hậu thuẫn” và đánh giá các vấn đề xung quanh sự xuất hiện của các tài sản tiền điện tử như Stablecoin.

Ngân hàng Dự trữ của New Zealand đề xuất phát hành CBDC
Ngân hàng Dự trữ của New Zealand đề xuất phát hành CBDC

Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) có thể là một “giải pháp” cho việc giảm sử dụng tiền mặt đang diễn ra và nó sẽ góp phần xem xét kỹ hơn việc sử dụng tiền điện tử.

Ngân hàng sẽ mở các cuộc tham vấn công khai về CBDC và sự xuất hiện của các hình thức tiền kỹ thuật số mới bao gồm cả stablecoin.

Liên quan: Ngân hàng Israel từng bước nỗ lực thử nghiệm CBDC trên Ethereum

Trong một thông báo ngày 7 tháng 7, Ngân hàng Dự trữ tiết lộ họ sẽ phát hành một bộ “giấy tờ về tiền và tiền mặt để phản hồi từ tháng 8 đến tháng 11”, dựa trên các cuộc tham vấn về “Tương lai của tiền mặt” từ năm 2019.

Ngân hàng sẽ “giới thiệu và thu thập phản hồi” trên các bài báo tập trung vào tiền điện tử sẽ xem xét tiềm năng cho một CBDC “hoạt động cùng với tiền mặt dưới dạng tiền do chính phủ hậu thuẫn”, cùng với các vấn đề chưa xác định phát sinh từ các đổi mới về tiền và công nghệ thanh toán, bao gồm tiền điện tử như Bitcoin và stablecoin.

Ngân hàng Dự trữ của NZ tỏ ra cởi mở đối với việc triển khai CBDC, nhưng nó đã nhấn mạnh rằng cần phải có một cách tiếp cận thận trọng và có tính toán thật cẩn thận.

Trợ lý Thống đốc Christian Hawkesby cho biết vào tháng 10 năm 2020 rằng:

Ngân hàng “không có kế hoạch chắc chắn” để triển khai CBDC, lưu ý rằng “để phát hành tiền tệ đáp ứng nhu cầu của công chúng, chúng tôi phải thực hiện một cách tiếp cận mới và toàn diện. Chúng tôi thừa nhận còn nhiều việc phải làm sắp tới ”.

Trong thông báo mới nhất liên quan đến CBDC, Hawkesby lưu ý rằng:

“Tiềm năng cho một Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương để giúp giải quyết một số mặt trái của việc giảm sử dụng tiền mặt vật chất và các dịch vụ là điều mà chúng tôi muốn khám phá đối với New Zealand.”

Ông cũng nói thêm:

“CBDC, tương tự như tiền mặt kỹ thuật số, cũng có thể là một phần của giải pháp, nhưng chúng tôi cần kiểm tra đánh giá của mình về các vấn đề và cách tiếp cận được đề xuất trước khi phát triển bất kỳ đề xuất của công ty nào”

Trợ lý Thống đốc cho biết mặc dù số lượng người New Zealand sử dụng tiền mặt ngày càng giảm, nó vẫn “được đánh giá cao vì nó đảm bảo sự hòa nhập” và mang lại cho công dân “quyền tự chủ và lựa chọn trong cách họ thanh toán và tiết kiệm”.

“Khách hàng cá nhân và khách hàng bán lẻ đang phải vật lộn với việc mất tiền mặt và các dịch vụ ngân hàng trực tiếp mặc dù các ngân hàng đã nỗ lực giúp họ thích ứng,” ông nói thêm.

Liên quan: CBDC Trung Quốc là mối đe dọa đến tiền tệ Hoa Kỳ

Tuy nhiên, Hawkesby lưu ý rằng thanh toán kỹ thuật số là lựa chọn ưu tiên cho đa số người dân New Zealand và “công việc của ngân hàng là đảm bảo rằng những chuyển đổi này phù hợp với tất cả người dân New Zealand”:

“Chúng tôi cũng biết rằng các hình thức thanh toán kỹ thuật số là cách thanh toán ưa thích của đa số chúng ta và chắc chắn rằng tương lai sẽ liên quan đến ít tiền vật lý hơn”.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -