Tin tức Ngân hàng đầu tư TD Cowen đóng đơn vị tiền điện tử...

Ngân hàng đầu tư TD Cowen đóng đơn vị tiền điện tử sau một năm thành lập

Chỉ vài ngày sau khi TradeBlock của Digital Currency Group bắt đầu thu hẹp hoạt động, ngân hàng đầu tư TD Cowen cũng đã thông báo đóng đơn vị tiền điện tử của mình.

Chỉ hơn một năm sau khi ra mắt đơn vị tiền điện tử, ngân hàng đầu tư độc lập của Mỹ TD Cowen đã thông báo đóng cửa Cowen Digital, tuy nhiên, họ chưa cung cấp lý do rõ ràng cho việc này.

Ngân hàng đa quốc gia này đã ra mắt Cowen Digital vào tháng 3 năm 2022 để cung cấp cho khách hàng tổ chức cơ hội tham gia thị trường tiền điện tử thông qua 16 tài sản tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin và Ethereum.

Lúc đó, công ty cũng đưa ra thông báo rằng sẽ ra mắt các dịch vụ mới liên quan đến hợp đồng tương lai, phái sinh và tài chính phi tập trung. Họ cũng đã tuyển dụng các nhân sự quản lý cho hoạt động tại châu Âu vào tháng 12 vừa qua.

Tuy nhiên, trong một email mới được lan truyền trên mạng và được các trang tin như Bloomberg News thấy được, Cowen Digital và đội ngũ của khoảng 10 nhân viên của nó sẽ đóng cửa từ ngày 1 tháng 6.

“Ngày hôm nay sẽ là ngày cuối cùng cho đội ngũ tại Cowen Digital,” email cho biết. Tuy nhiên, họ chưa tiết lộ lý do đằng sau việc đóng cửa này.

Chính ngân hàng Cowen cũng đã trải qua một cuộc cách mạng trong vòng 12 tháng qua, sau khi được TD Bank Group mua lại với giá 1,3 tỷ đô la vào tháng 8 năm 2022, và thỏa thuận được hoàn thành vào tháng 3 năm nay.

Thông báo mua lại của TD Bank Group. Nguồn: TD Bank Group.

Cointelegraph đã liên hệ với Cowen để có nhận xét (hiện đang được biết đến là TD Cowen) và sẽ cập nhật bài viết nếu công ty trả lời.

Việc đóng cửa này diễn ra giữa hàng loạt các công ty tiền điện tử phá sản trong năm ngoái, cùng với những vấn đề ngân hàng và quy định ở Mỹ trong năm 2023.

Hiện tại trang web Cowen Digital hiển thị lỗi 404. Nguồn: TD Cowen.

Đáng chú ý là email cho biết đội ngũ Cowen Digital đang tìm cách tiếp tục công việc của mình dưới một tổ chức khác.

“Toàn bộ đội ngũ của chúng tôi tin rằng cần có các bên đối tác đáng tin cậy hiểu được nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức – thông qua thực hiện trắng tay cao và thấp, nội dung được hỗ trợ bởi kiến ​​thức sâu sắc, truy cập doanh nghiệp và các sự kiện giáo dục nhóm. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng thực hiện nỗ lực đó, nhưng sẽ phải làm như vậy ở một nơi khác”, email cho biết.

Việc đóng cửa Cowen Digital đánh dấu đơn vị khách hàng tiền điện tử tổ chức thứ hai phải đóng cửa trong vòng một tuần.

Theo báo cáo của Bloomberg vàongày 25 tháng 5, tập đoàn vốn rủi ro Digital Currency Group (DCG) đã quyết định đóng cửa công ty con prime brokerage TradeBlock, với quá trình bắt đầu từ ngày 31 tháng 5.

Công ty đã đề cập đến “mùa đông tiền điện tử kéo dài” cùng với một môi trường quy định khắc nghiệt tại Mỹ. Cointelegraph cũng đã đưa tin vào tháng 2 rằng DCG đã mất 1 tỷ đô la vào năm 2022 do dịch bệnh bùng phát từ phá sản của quỹ quản lý tiền điện tử Three Arrows Capital.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -