Tin tức Tin tức tổng hợp Ngân hàng Đầu tư Châu Âu được cho là sẽ phát hành...

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu được cho là sẽ phát hành trái phiếu bằng công nghệ blockchain

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu, một tổ chức tài chính quốc tế thuộc sở hữu của các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu, được cho là đang khám phá công nghệ blockchain để phát hành trái phiếu kỹ thuật số.

Theo báo cáo hôm nay của Bloomberg, EIB đã thuê các ngân hàng lớn trên toàn cầu như Goldman Sachs, Banco Santander và Societe Generale để xem xét một thỏa thuận tiềm năng liên quan đến trái phiếu mệnh giá euro được phát hành trên blockchain.

Trích dẫn một nhân vật quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg cho biết EIB đang có kế hoạch triển khai công nghệ blockchain để đăng ký và thanh toán các trái phiếu kỹ thuật số. Các cuộc họp với nhà đầu tư cho đợt mở bán đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 4 và liên tục trong vài tuần.

EIB đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Blockchain, công nghệ cơ bản của các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), ngày càng được triển khai rộng khắp trên thị trường trái phiếu trong những năm gần đây. Theo HSBC, blockchain mang lại cơ hội tiết kiệm chi phí “hơn 10 lần” cho thị trường trái phiếu, giảm nhu cầu về các bên trung gian và cho phép phát hành bởi các dự án nhỏ hơn.

Là chi nhánh đầu tư của Liên minh châu Âu, EIB thường đi đầu trong việc đổi mới trên thị trường vốn của châu Âu. Trở lại năm 2007, EIB đã phát hành trái phiếu xanh đầu tiên trên thế giới, có nhãn là Climate Awareness Bond.

Tin tức được đưa ra khi Ngân hàng Trung ương châu Âu chuẩn bị quyết định xem liệu họ có bắt đầu khám phá đồng euro kỹ thuật số hay không. Vào cuối tháng 3, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã gợi ý rằng sáng kiến ​​đồng euro kỹ thuật số sẽ mất ít nhất bốn năm, nếu ngân hàng quyết định tiến hành thí điểm.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -