Tin tức Nga sẽ không cấm tiền điện tử, tìm cách điều chỉnh việc...

Nga sẽ không cấm tiền điện tử, tìm cách điều chỉnh việc lưu thông các tài sản kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Nga nhằm mục đích ban hành luật để điều chỉnh việc lưu hành tiền điện tử trong nước thay vì cấm nó, hãng tin TASS đưa tin.

Nga sẽ không cấm tiền điện tử
Nga sẽ không cấm tiền điện tử

Phát biểu với các phóng viên tại Duma Quốc gia vào thứ Hai, ngày 20 tháng 12, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương, Vladimir Chistyukhin, ám chỉ rằng tiền điện tử do tư nhân vận hành có thể sớm bị loại bỏ khỏi hệ thống tài chính của đất nước.

Để trả lời về việc liệu Ngân hàng Trung ương có ủng hộ việc cấm chuyển khoản tài chính từ tài khoản ngân hàng của công dân ở Nga sang các sàn giao dịch tiền điện tử hay không, cơ quan quản lý đã tuyên bố:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề thông qua những thay đổi trong luật pháp. Sẽ có một định nghĩa chính xác hơn về cách tiền điện tử có thể áp dụng ”

Chistyukhin nói thêm rằng công dân và doanh nghiệp Nga có thể mua và lưu trữ tiền điện tử, nhưng không phải thông qua cơ sở hạ tầng hoặc trung gian trong nước.

Ngân hàng của Nga đang làm việc về luật

Ngân hàng Trung ương Nga đang nghiên cứu một bài báo, cùng với những thứ khác, trong đó nó sẽ thể hiện tầm nhìn của mình về vai trò của tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính Nga, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ xuất bản một báo cáo về tiền điện tử trong tương lai gần. Báo cáo này sẽ bao gồm các phương pháp tiếp cận của chúng tôi về vị trí cho tiền điện tử mà chúng tôi thấy trên thị trường tài chính Nga. Tôi đưa ra một gợi ý – chúng tôi không thấy chỗ đứng cho tiền điện tử trong thị trường tài chính Nga, ”Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương kết luận.

Trước đó, người đứng đầu cơ quan quản lý, Elvira Nabiullina, đã tuyên bố rằng Ngân hàng Trung ương Nga cho rằng cơ sở hạ tầng tài chính của Nga không nên được sử dụng cho các giao dịch tiền điện tử.

Thật vậy, theo hai nguồn tin thị trường tài chính thân cận với ngân hàng trung ương Nga, khối lượng giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính, khiến ngân hàng xem xét lệnh cấm đầu tư tiền điện tử trong nước.

Nga tăng hạn chế đối với tiền điện tử

Trước đây, chúng tôi đã báo cáo về cách Ngân hàng Trung ương Nga làm việc với các ngân hàng thương mại để ‘làm chậm’ các khoản thanh toán được thực hiện cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử để hạn chế việc mua hàng ‘theo cảm tính’.

Nói chung, Nga đã mở rộng khuôn khổ quy định về tiền điện tử của mình với việc theo dõi các loại tiền kỹ thuật số theo kế hoạch khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho một hệ thống mới buộc công dân tiết lộ tài sản nắm giữ tiền điện tử của họ.

Bộ định tuyến Onion, thường được gọi là Tor, gần đây cũng đã kêu gọi sự giúp đỡ khi Nga chặn các dịch vụ quyền riêng tư để thắt chặt kiểm soát internet của họ. Tor báo cáo hơn 300.000 người dùng Nga đã gặp khó khăn khi truy cập mạng kể từ ngày 1 tháng 12.

Đây là một trở ngại lớn đối với Tor, vì Nga chiếm số lượng người dùng cao thứ hai trên toàn thế giới. Đáng chú ý, tiền điện tử ở Nga có thể không thể phát triển mạnh khi đối mặt với những hạn chế hạn chế về internet như vậy.

Sourcefinbold
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -