Tin tức Nga mục tiêu thay thế Đô la Mỹ bằng tài sản kỹ...

Nga mục tiêu thay thế Đô la Mỹ bằng tài sản kỹ thuật số trong dài hạn

Tuần trước, Tổng thống Nga cho biết còn “hơi sớm” để sử dụng tiền điện tử để giải quyết các giao dịch dầu mỏ.

Nga mục tiêu thay thế Đô la Mỹ bằng tài sản kỹ thuật số trong dài hạn
Nga mục tiêu thay thế Đô la Mỹ bằng tài sản kỹ thuật số trong dài hạn

Khi Nga tiếp tục thúc đẩy quá trình phi đô la hóa, Bộ Ngoại giao (MFA Nga) được cho là đang xem xét thay thế đồng đô la Mỹ không chỉ bằng các loại tiền tệ pháp định truyền thống mà còn cả các loại tiền kỹ thuật số.

Aleksandr Pankin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga, nhắc lại kế hoạch của nước này nhằm giảm tỷ trọng đô la Mỹ trong dự trữ quốc tế của Nga và việc sử dụng nó để giải quyết với các đối tác nước ngoài trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba với hãng thông tấn địa phương Interfax.

Quan chức này cho biết MFA Nga không loại trừ khả năng thay thế đồng đô la Mỹ bằng “một số tài sản kỹ thuật số” cùng với các loại tiền tệ khác:

“Có thể thay thế đồng đô la Mỹ bằng các loại tiền tệ khác, cả quốc gia và khu vực, cũng như một số tài sản kỹ thuật số trong dài hạn.”

Pankin nói thêm rằng việc thay thế như vậy sẽ đòi hỏi những nỗ lực đáng kể từ chính phủ, bao gồm cả việc xây dựng lại các mô hình hợp tác đã thiết lập giữa các khu vực pháp lý và doanh nghiệp, cũng như tạo ra các cơ chế mới cho các hệ thống giải quyết mới.

Quan chức này lưu ý rằng chiến dịch khử đô la hóa của Nga phù hợp với nỗ lực của nước này nhằm tránh những thách thức do các lệnh trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ gây ra.

“Các khoản thanh toán bằng đô la Mỹ được thông qua các ngân hàng Mỹ và một hệ thống thanh toán bù trừ, cho phép Washington chặn bất kỳ giao dịch nào mà họ cho là đáng ngờ,”

Pankin nói.

Ông nói thêm rằng chính phủ Nga đã không phải đối mặt với các vấn đề như vậy với đồng euro hoặc các loại tiền tệ fiat khác và không có kế hoạch các biện pháp tương tự cho bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào khác cho đến nay.

Trong vài năm, Nga đã xem xét các bước để cắt giảm tỷ trọng đô la Mỹ trong quỹ phúc lợi quốc gia trị giá 186 tỷ đô la của mình. Chính quyền địa phương đang có kế hoạch tăng đáng kể lượng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đầu tư vào vàng.

Những nhận xét mới nhất từ Bộ Ngoại giao càng củng cố thêm sự quan tâm rõ ràng của Nga trong việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế. Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng còn “hơi sớm” để sử dụng tiền điện tử để giải quyết các giao dịch dầu mỏ. Tổng thống cũng thừa nhận tiềm năng chuyển tiền trên toàn cầu của tiền điện tử.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -