Tin tức Nga gia tăng sự quan tâm tiền điện tử cho các giao...

Nga gia tăng sự quan tâm tiền điện tử cho các giao dịch quốc tế

Bộ tài chính Nga đang xem xét khả năng sử dụng tiền điện tử như Bitcoin trong việc thực hiện thanh toán quốc tế. Theo báo cáo hôm thứ Sáu của Interfax, các cuộc thảo luận nói trên hiện đang được tổ chức nhằm nỗ lực khôi phục hoạt động kinh doanh của Nga với các đối tác quốc tế do khả năng sử dụng cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống của nước này hiện còn hạn chế.

Ivan Chebeskov, giám đốc ban chính sách tài chính của Bộ Tài chính cho biết trong diễn đàn thảo luận Nước Nga Thống nhất:

Vấn đề sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như vậy làm giao dịch hàng đổi hàng cho các khu định cư quốc tế đang được thảo luận sôi nổi. Về nguyên tắc, nếu tiền kỹ thuật số được công nhận là tài sản, trong khuôn khổ các giao dịch hàng đổi hàng với loại tiền kỹ thuật số đó, thì sẽ có thể thực hiện các hoạt động kinh tế đối ngoại.

Sau cuộc xâm lược Ukraine vào đầu năm nay, đánh dấu sự leo thang mạnh mẽ của cuộc chiến Nga-Ukraine, Nga đã phải hứng chịu hàng loạt lệnh trừng phạt từ các quốc gia đồng minh NATO. Ngoài lệnh cấm đi lại và đóng băng tài sản, Mỹ, EU và các đồng minh khác đã cấp một danh sách các biện pháp trừng phạt tài chính bao gồm cắt bỏ Swift của các ngân hàng lớn của Nga và loại bỏ dần hàng hóa nhập khẩu từ Nga. Tất cả những điều này đều nhằm mục đích làm tê liệt Điện Kremlin trong nỗ lực yêu cầu Putin ngăn chặn cuộc xâm lược.

Để đối phó với các biện pháp này, Nga đã dần dần bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch quốc tế, bất chấp các biện pháp bình phong đối kháng nhằm hạn chế việc sử dụng chúng của nước này.

Chủ đề này đang được thảo luận và theo tôi, có vẻ như đáng được quan tâm, vì chúng tôi có giới hạn khả năng định cư trong cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống, cổ điển.

Vào tháng 3, Pavel Zalvany, một nhà lập pháp cấp cao của nước này tuyên bố rằng Nga đang xem xét chấp nhận Bitcoin hoặc các đồng nội tệ để xuất khẩu dầu và khí đốt từ các quốc gia “thân thiện”. Mặt khác, các quốc gia “không thân thiện” sẽ chỉ được phép mua năng lượng xuất khẩu bằng đồng Rúp. Vào thời điểm đó, ông Zalvany, người đứng đầu Duma quốc gia của đất nước đã nói rằng đất nước đang khám phá các cách thay thế để giải quyết các khoản thanh toán quốc tế, trong đó tiền điện tử là ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù việc sử dụng tiền điện tử cho các khu định cư quốc tế có thể mang lại lợi ích cho Nga vì hầu hết chúng được coi là tài sản tăng trưởng cao, các chuyên gia đã cảnh báo rằng có những rủi ro. Thứ nhất, Bitcoin rất dễ biến động và có thể gây ra thách thức trong việc giao dịch các loại tiền tệ truyền thống khí đốt tự nhiên như Euro và đô la Mỹ vẫn rất ổn định.

Trung Quốc, một trong những đồng minh thân cận nhất với Nga đã có những rắc rối riêng với tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, điều này rõ ràng hạn chế việc chấp nhận Bitcoin để thanh toán. Các quốc gia khác cũng có thể từ chối đề xuất sử dụng tiền điện tử của Nga vì sợ cộng đồng quốc tế trả đũa.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -