Tin tức Nga đang chuẩn bị khai thác Bitcoin bằng khí đốt

Nga đang chuẩn bị khai thác Bitcoin bằng khí đốt

Là một trong những nhà sản xuất khí thải carbon lớn nhất thế giới, tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga đặt mục tiêu giảm lượng khí thải carbon bằng cách cung cấp khí đốt để khai thác Bitcoin.

Chính phủ Nga tiếp tục thiết lập liên kết với những người chơi lớn trong ngành khai thác tiền điện tử mặc dù vẫn hoài nghi về việc hợp pháp hóa giao dịch và thanh toán tiền điện tử.

Gã khổng lồ khí đốt thuộc sở hữu nhà nước của Nga Gazprom Neft đã hợp tác với BitRiver, nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các hoạt động khai thác tiền điện tử lớn. Gazprom sẽ cung cấp cho các trung tâm dữ liệu đối tác của BitRiver nguồn điện được tạo ra từ khí dầu mỏ đi kèm, các công ty đã chính thức công bố vào ngày 16 tháng 6.

Là một phần của sự hợp tác, BitRiver sẽ phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số dựa trên các mỏ dầu mà Gazprom cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử từ khí đốt.

Phó Giám đốc điều hành thứ nhất của Gazprom, Vadim Yakovlev nhấn mạnh rằng bản thân mô hình kinh doanh của Gazprom không hình dung hoạt động với các tài sản kỹ thuật số. Ông nói:

Giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi là một thành phần thiết yếu trong chính sách ESG của Gazprom Neft. Bằng cách kết hợp các công nghệ và năng lực với các đối tác, chúng tôi tạo ra các thông lệ ngành tốt nhất để sử dụng hiệu quả và thân thiện với môi trường các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Gazprom là một trong những công ty dầu khí lớn nhất ở Nga và cũng là một trong những nhà cung cấp khí đốt lớn nhất cho Liên minh châu Âu. Người khổng lồ dầu mỏ được xếp hạng là nhà sản xuất khí thải carbon lớn thứ ba thế giới tính đến năm 2019.

Theo thông báo, các dự án khai thác tiền điện tử chạy bằng khí đốt đặc biệt phù hợp khi làm việc trong các mỏ dầu mới chưa có bất kỳ cơ sở hạ tầng truyền dẫn khí đốt nào. Một lựa chọn khác là thiết lập các dự án phát triển như vậy trên các mỏ dầu xa xôi ở các vùng Siberia vì những mỏ như vậy có liên quan đến lượng điện dư thừa và hậu cần khí đốt không sinh lời.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BitRiver Igor Runets lưu ý rằng quan hệ đối tác mới với Gazprom là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng của công ty nhằm nâng tổng công suất điện lên 2 gigawatt trong hai năm tới.

Chính phủ Nga trước đó đã  xem xét một dự án khai thác Bitcoin  bằng khí dầu mỏ đi kèm vào tháng 10 năm 2021.

Nga là một người chơi lớn trong thị trường năng lượng toàn cầu cũng như khai thác Bitcoin (BTC). Quốc gia này là nhà sản xuất tỷ lệ băm BTC lớn thứ ba trên thế giới tính đến tháng 8 năm 2021, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge. Theo bản cập nhật chỉ số mới nhất, Nga tụt xuống vị trí thứ năm khi tỷ lệ băm BTC của họ giảm xuống 8,6 EH / s vào tháng 1 năm 2022 từ 13,6 EH/s vào tháng 8 năm 2021.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -