Tin tức Tin tức tổng hợp Nexo đối mặt với vụ kiện vì thanh lý 5 triệu USD...

Nexo đối mặt với vụ kiện vì thanh lý 5 triệu USD tài sản thế chấp của khách hàng trong bối cảnh XRP bị hủy niêm yết

Nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo đã bị cáo buộc gây ra vụ thanh lý tài sản khách hàng trị giá 5 triệu USD sau khi đình chỉ việc sử dụng XRP làm tài sản thế chấp mà không đưa ra cảnh báo trước vào tháng 12.

Nền tảng cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Nexo đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về việc tạm ngừng dịch vụ XRP vào ngày 23 tháng 12 năm 2020.

Nguyên đơn chính, cư dân California, Junhan Jeong đã nộp đơn khiếu nại vào ngày 1 tháng 4. Đơn khiếu nại cáo buộc Nexo vi phạm thỏa thuận người dùng bằng cách đình chỉ việc sử dụng XRP làm tài sản thế chấp khoản vay mà không thông báo trước cho khách hàng. Việc đình chỉ diễn ra sau khi SEC kiện Ripple Labs đã tiến hành các đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký vào ngày 22 tháng 12.

Nexo cho phép người dùng vay tiền tệ fiat hoặc stablecoin bằng cách sử dụng các khoản vay thế chấp được hỗ trợ bằng tài sản tiền điện tử. Nếu biến động trên thị trường tiền điện tử khiến các khoản vay không còn đáp ứng tỷ lệ cho vay trên giá trị hoặc LTV được yêu cầu của nền tảng, thì (đơn khiếu nại) trích dẫn các điều khoản dịch vụ của Nexo rằng “Nexo sẽ ​​- sau khi thông báo cho khách hàng – bán tài sản thế chấp để đưa tỷ lệ LTV phù hợp trở lại.”

Jeong cáo buộc rằng Nexos đã phản ứng với thông báo của SEC bằng cách đình chỉ việc sử dụng XRP làm tài sản thế chấp, để thanh toán các khoản vay và staking vào ngày 23 tháng 12. Do đó, nhiều người dùng đã không thể hỗ trợ các vị thế cho vay của họ, dẫn đến việc thanh lý trên nền tảng.

Hơn nữa, nguyên đơn cáo buộc Nexo đã “vô cớ” bán bớt XRP của khách hàng và bỏ túi số tiền thu được, nói rõ:

Do giá XRP giảm đáng kể, vào ngày 23 tháng 12, Nexo đã đình chỉ việc sử dụng XRP của khách hàng dùng để stake làm tài sản thế chấp hoặc thanh toán các khoản vay, họ làm như vậy mà không cung cấp thông báo về việc tạm ngừng. Nexo làm như vậy vì không muốn phải giữ lại số XRP với giá trị giảm đáng kể — (mà) không phải vì Nexo tin vào lời khuyên chống lại việc sử dụng hoặc bán XRP của SEC.

Theo đơn kiện, việc đình chỉ hoạt động của Nexo dẫn đến việc thanh lý tài sản trị giá hơn 5 triệu USD của khách hàng. Nguyên đơn cũng cáo buộc rằng việc thanh lý XRP của Nexo mâu thuẫn với tuyên bố của công ty rằng họ không có quyền sở hữu tài sản thế chấp của người dùng.

Hiện Nexo vẫn chưa đưa ra bình luận về các cáo buộc, tuy nhiên, nền tảng này gần đây đã đệ đơn kiện chống lại khách hàng cũ của mình, Lance Johansen, về nhiều đánh giá tiêu cực mà bị đơn đã đưa ra trên nền tảng đánh giá Trustpilot vào đầu năm 2021.

Đặc biệt, Nexo đang nhắm vào các bình luận của Johansen tuyên bố rằng nền tảng này được vận hành bởi một tay tội phạm và sử dụng tài khoản bot để lan truyền tin tức giả mạo…

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -