Tin tức Nên làm gì khi chỉ số Sợ hãi và Tham lam của...

Nên làm gì khi chỉ số Sợ hãi và Tham lam của thị trường ở mức trung lập

Lần đầu tiên kể từ ngày 12 tháng 5, thị trường tiền điện tử tổng thể đã thoát khỏi nỗi sợ hãi và hiện đang ở mức trung lập, theo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam.

Lần đầu tiên kể từ ngày 12 tháng 5, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của thị trường tiền điện tử nằm trong vùng trung lập. Trước đó, nó ở trong trạng thái sợ hãi kéo dài hoặc sợ hãi tột độ.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin đi xuống trung lập

Không cần phải nói rằng thị trường tiền điện tử (cũng như các thị trường khác) đặc biệt giàu cảm xúc. Bất cứ khi nào giá tăng, mọi người có xu hướng tham lam, và ngược lại: khi thị trường bắt đầu lao dốc, họ sợ hãi.

Tâm lý thị trường là một điều cực kỳ quan trọng cần theo dõi và lưu ý khi đưa ra quyết định đầu tư hoặc giao dịch.

Một công cụ đánh giá tâm lý thị trường tiền điện tử hiện tại là Chỉ số Sợ hãi và Tham lam. Nó đo lường dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm sự biến động, động lượng thị trường và khối lượng, phương tiện truyền thông xã hội, khảo sát, sự thống trị và xu hướng.

Tại thời điểm viết bài này, chỉ số đang ở trạng thái trung lập, điều này đã không xảy ra kể từ ngày 12 tháng 5 năm nay. Kể từ ngày đó, tâm lý phổ biến là sợ hãi hoặc sợ hãi tột độ, điều này có thể được giải thích là do giá giảm, sự trì trệ tổng thể và sự thiếu quyết đoán.

bitcoin_fear_and_greed-min
Chart by Alternative.me

Điều này có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin?

Trước hết, điều quan trọng cần lưu ý là Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đo lường tâm lý trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn chứ không chỉ Bitcoin. Tuy nhiên, với sự thống trị của BTC, cũng như xu hướng nó quyết định tốc độ chung của ngành, có lẽ hợp lý khi giả định rằng một phần lớn của nó được quyết định bởi giá Bitcoin.

Như đã nói, tâm lý thị trường hiện đang ở mức trung lập, đây là dấu hiệu của sự thiếu quyết đoán. Nói cách khác, chỉ số cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm một hướng đi rõ ràng.

Như đã đề cập gần đây, BTC vẫn đang đối mặt với mức kháng cự nghiêm trọng ở mốc 40.500 đô la. Đó là nơi chúng ta có thể tìm thấy sự kết hợp của các chỉ báo kỹ thuật như mức Fib .382 giảm và đường trung bình động 100 ngày. Đây là trở ngại đầu tiên sắp xảy ra đối với tiền điện tử.

Chỉ báo Bitcoin có thể là giả, hãy cẩn thận với nó
Chỉ báo Bitcoin có thể là giả, hãy cẩn thận với nó

Liên quan: Chỉ báo Bitcoin có thể là giả, hãy cẩn thận với nó

Đối với bản thân chỉ số, khi nó ở trong trạng thái cực kỳ sợ hãi, điều này thường báo hiệu một cơ hội mua tốt và khi nó ở trong trạng thái cực kỳ tham lam, thường là lúc bán. Tuy nhiên, khi nó là trung lập, có lẽ tốt nhất là đợi xác nhận định hướng.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -