Dự án My DEFI Pet - Game Nuôi thú Ảo trên Blockchain

My DEFI Pet – Game Nuôi thú Ảo trên Blockchain

NUÔI THÚ ẢO chắc hẳn là là một tựa game mà các bạn thế hệ 8x,9x không mấy xa lạ, nhưng sau đây chắc hẳn là điều làm cho mọi người sẽ vô cùng bất ngờ. My DEFI Pet cũng là một game nuôi thú ảo nhưng được ứng dụng trên nền tảng Blockchain và đi cùng với xu hướng Defi + NFT đang thịnh hành trong làng Cryptocurrency, nó trở nên hấp dẫn và nhiều thú vị hơn nhiều so với những gì chúng ta đã được biết. Đến với My DEFI Pet các bạn có thể trải nghiệm được công nghệ thực tế ảo AR (như game Pokemon), những mô hình 3D sống động, v.v. Đây chắc hẵn sẻ là một tự game đầy hứa hẹn và đột phá mạnh mẽ cho những người chơi, và đồng thời được xem như mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành trò chơi điện tử ứng dụng công nghệ Blockchain.

Bảng mục lục:

 1. My Defi Pet là gì?
 2. Tính năng trò chơi
 3. DPET Tokenomic
 4. Token metric
 5. Lộ trình

My DeFi Pet là gì ?

My Defi Pet là một tựa game mang trải nghiệm trò chơi nuôi thú ảo truyền thống có thêm yếu tố cá nhân hóa dựa trên sở thích của người chơi, với các bộ sưu tập thú ảo NFT khác cùng kết hợp với các tính năng Defi. Trong game người chơi có thể sưu tầm, thu thập, nhân giống hoặc buôn bán những con quái vật (monster) mà mình sở hữu. Ngoài ra, người chơi có thể dùng quái vật của mình để chiến đấu và tham gia các sự kiện nhận giải thưởng hấp dẫn lên đến 100.000 USDT mỗi mùa. Sự phát triển của quái vật bị ảnh hưởng từ các hoạt động hằng ngày của người chơi (thông qua các tích hợp API trên ứng dụng của bên thứ 3, chẳng hạn như theo dõi sức khỏe và phát trực tuyến nhạc). Tựa game My Defi Pet có những đặc điểm chính sau đây:

 • Tính cá nhân hóa của người chơi (My personalization)
 • Tích hợp các tính năng Defi (Defi features integrated)
 • Trò chơi nuôi thú cưng (Pet raising game)

My Defi Pet

Tính năng trò chơi

Game play

Về mặt thiết kế trò chơi, My Defi Pet được cấu tạo từ 6 tính năng chính bao gôm:

 1. Thu thập/ Sưu tập (Collect): Một con quái vật mới sẽ được sinh ra mỗi giờ và thời gian đấu giá để sở hữu nó dành cho tất cả mọi người chơi kéo dài trong vòng 24 giờ. Bất kỳ con quái vật nào không được thu nhận (un-claimed) thì nó sẽ xuất hiện lại trong phiến đá Lễ đài (Alatar). Người chơi có thể chủ động triệu hồi (summon) con quái vật của riêng mình bằng cách nạp vào (tribute) 100 $DPET tokens ở phiến đá Lễ đài. Mỗi con quái vật sẽ có những thông số và đặc điểm riêng biệt thể hiện qua màu sắc (color), hình dáng (shape), chủng loại (type), hào quang (aura), tính đột biến (mutation), độ hiếm (rarity), HP, MANA, ATK (tấn công), DEF (phòng thủ), INT, CRIT (chí mang).
 2. Lai tạo/ nhân giống (Breed): Người chơi có thể tạo ra một thế hệ quái vật mới bằng lai tạo 2 con quái vật bất kỳ với nhau, các đặc điểm và thông số của thế hệ bố mẹ có thể được truyền lại một cách ngẫu nhiên cho thế hệ con.
 3. Tiến hóa (Evolve): Một con quái vật có rất nhiều giai đoạn tiến hóa phụ thuộc vào độ hiếm của nó. Sự tiến hóa sẽ làm cho nó có một thân hình ngầu hơn, đẹp hơn cùng với các chỉ số được nâng cấp cao hơn. Người chơi giúp quái vật tiến hóa bằng cách cho chúng ăn $DPET token hoặc huấn luyện và gia tăng kinh nghiệm cho chúng.
 4. Mùa giải & Sự kiện (Season & Events): thu thập và tối ưu những con quái vật huyền thoại (legendary monster) để có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn.
 5. Thi đấu (Battle): Tham gia chế độ chiến đấu độc đáo ở trong mỗi mùa giải để đoạt được phần thưởng lớn và siêu hiếm.
 6. Mua bán, Xếp hạng & Các tính năng xã hội (Trading, Ranking & Social Features): tham gia mua bán trên marketplace để lắp đầy bộ sưu tập của bạn, để cạnh tranh với bạn bè và các người chơi khác, trình làng quân đội quái vật của bạn, giao lưu trong các nhóm kín hoặc các kênh cộng đồng quốc tế.

Nhìn chung, My Defi Pet xoay quanh vòng lặp cốt lõi gồm:
Thu nhập => Nhân giống => Tiến hóa => Chiến đấu => Giao dịch và giao lưu.

Khái niệm mùa giải nhằm để chia nhỏ tiến trình của trò chơi thành các phần nhỏ hơn. Cơ chế này bổ sung cho khuynh hướng mong muốn được nhận thưởng ngắn hạn của người chơi. Bằng cách thu thập và tối ưu hóa những quái vật huyền thoại, người chơi có thể cạnh tranh để giành được những giải thưởng siêu to siêu khổng lồ. Mùa giải đầu tiên sẽ bắt đầu với giải thưởng 100.000 USDT – phần thưởng này được khóa lại trong hợp đồng thông minh bởi đội ngũ phát triển. Số tiền có thể được rút ra bằng cách gửi và đốt các NFT chính xác được nêu trong hợp đồng thông minh. Các yêu cầu cụ thể cho quy trình này sẽ được quyết định sau khi My Defi Pet khởi chạy. Dự kiến, giải thưởng sẽ được yêu cầu người chơi thắng giải phải thu thập được 10 quái vật huyền thoại với cấp độ tối đa.

DPET tokenomic

Tokenomic

DPET token được sử dụng trong 4 trường hợp chính sau đây để tạo ra động lực thúc đẩy giá trị cho chính nó:

Đồng tiền thanh toán trong game: DPET token được sử dụng để nhân giống, tiến hóa quái vật, triệu hồi trứng mới và tham gia các sự kiện đặc biệt.
Chức năng quản trị: DPET dùng để bỏ phiếu cho các tính năng và cài đặt mới của trò chơi để kiếm phần thưởng đặc biệt. Bằng cách khóa DPET token trong một thời gian nhất định, người chơi sẽ có được quyền biểu quyết. Nhiều DPET token bị khóa = Quyền biểu quyết có nhiều sức mạnh hơn = Cơ hội giành được phần thưởng cao hơn.
Staking: trở thành một phần của trò chơi bằng cách đặt các DPET token vào các Pool. Các Pool khác nhau sẽ mang lại các phần thưởng lợi nhuận khác nhau như vật phẩm mới, trứng mới hoặc chính token DPET.
Chơi game kiếm DPET token: việc chơi game có thể giúp người chơi kiếm được token DPET nhờ hoàn thành các nhiệm vụ và các hoạt động truyền thông xã hội liên quan.

Token metric

Tokenmetric

My Defi Pet phiên bản đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 5 năm 2021.

Lộ trình phát triển (Roadmap)

Roadmap

My Defi Pet là một dự án game blockchain được xây dựng nhờ vào sự kết hợp của các nhà phát triển game truyền thống hàng đầu đến từ TopeBox và nhóm lập trình Blockchain hàng đầu dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của KardiaChain. Tất cả các DPET token và NFT trong game My Defi Pet sẽ có sẵn và có thể giao dịch chéo chuỗi (cross-chain), hiện tại DPET token đang có thể giao dịch chéo chuỗi giữa Binance Smart Chain và KardiaChain. Bằng cách sử dụng khả năng tương tác chéo chuỗi không xâm lấn từ nền tảng Blockchain của mình, KardiaChain có thể cung cấp trò chơi cho bất kỳ cộng đồng Blockchain nào hiện có, chẳng hạn như Ethereum và Polkadot. Trong tương lai, có một số tính năng quan trọng sẽ được xây dựng và mở rộng cho My Defi Pet nhằm nâng cao mức dộ thú vị và đưa trò chơi ngày càng đi vào cuộc sống của người dùng để tạo ra những lợi ích có tính thực tế cao.

Nuôi thú cưng bằng phong cách sống của bạn (Raise your pets with your lifestyle): Kết nối với các ứng dụng theo dõi sức khỏe và các ứng dụng khác cho những tiện ích hoặc giải trí như âm nhạc, phim ảnh. Tạo hứng thú với việc kiếm được điểm kinh nghiệm tùy theo phong cách sống của người chơi và sử dụng chúng để nâng cấp cho thú cưng của mình.
Săn bắt trong thế giới thực AR (Augmented Reality real-world hunting): những đặc tính của AR (Tương tác thực tế ảo) sẽ được đưa vào game ở giai đoạn phát triển sau. Điều này giúp tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho những cuộc săn bắt quái vật, chiến đấu với BOSS và đặc biệt trong chế độ đa người chơi.
Môi trường trò chơi đa dạng (Abundant playable environment): Xây dựng được nhiều kiểu môi trường sống thuận lợi cho thú cưng của người chơi như rừng mưa nhiệt đới, sa mạc, núi lửa, đảo, v.v. Môi trường sống phù hợp có thể giúp tăng cường sự phát triển của quái vật và đôi khi giải phóng sức mạnh đặc biệt của chúng.

Tìm hiểu thêm về My Defi Pet

Website: https://www.mydefipet.com

Telegram (Group): https://t.me/mydefipet

Twitter: https://twitter.com/MyDefiPet

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -