Tin tức Tin tức tổng hợp Muốn biết Bitcoin sẽ tiềm năng đến đâu, hãy nhìn vào Tesla!

Muốn biết Bitcoin sẽ tiềm năng đến đâu, hãy nhìn vào Tesla!

Giá Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung đã tăng vọt trong tuần này, với tổng giá trị vốn hóa của thị trường một lần nữa đạt gần 2 nghìn tỷ USD.

Sau khi bắt đầu năm 2021 ở mức khoảng 30.000 USD/Btcoin, giá Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ đó — nhờ sự chấp nhận của các tổ chức ở Phố Wall và sự quan tâm từ các gã khổng lồ như tỷ phú giàu nhất thế giới, Elon Musk.

Giờ đây, nhà phân tích của Deutsche Bank, nhà kinh tế học Marion Laboure của Harvard đã dự đoán “hai hoặc ba năm tới sẽ là một bước ngoặt đối với Bitcoin“. Bên cạnh đó, ông còn chỉ ra quỹ đạo của Tesla như một bản đồ tiềm năng để Bitcoin theo đó mà “chuyển hóa tiềm năng thành kết quả.”

Tuy nhiên, Laboure cho biết ông tin giá Bitcoin “vẫn siêu biến động” và cảnh báo “một vài giao dịch mua hoặc bán lớn có thể ảnh hưởng đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu.”

Tháng trước, công ty sản xuất ô tô điện Tesla của Elon Musk đã tác động đến sự cân bằng này khi họ tiết lộ rằng công ty đã mua số Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD, khiến giá tài sản tiền điện tử hàng đầu tăng vợt. Tuy nhiên, Laboure nhận thấy dường như cặp đôi Tesla – Bitcoin có một mối liên hệ khá sâu sắc.

Cả Tesla và Bitcoin đều đi theo một quỹ đạo tương tự trong năm ngoái và theo Laboure, tâm lý thị trường đối với Tesla “bắt đầu thay đổi đáng kể trong 18 tháng qua khi Tesla công bố sớm những thành tựu của mình.”

Laboure viết:

Tesla hơn Bitcoin 5 năm tuổi và đã luôn gây ra các cuộc tranh luận gay gắt giữa những người coi nó (Tesla) là một trào lưu sớm tàn và những người coi nó là tương lai của ô tô… Và sự đồng thuận về tương lai của [bitcoin] có thể xuất hiện khi mọi người theo dõi sự phát triển của tiền kỹ thuật số trong hai hoặc ba năm tới.

Về lâu dài, bitcoin, giống như Tesla, sẽ phải chuyển đổi tiềm năng thành kết quả để duy trì đề xuất giá trị của chúng

Trong khi đó, sự chấp nhận gần đây của Phố Wall (bao gồm Morgan Stanley chuẩn bị cung cấp cho các khách hàng giàu có khả năng đầu tư vào các quỹ bitcoin và JPMorgan đang chú ý đến các tùy chọn thanh toán bù trừ tiền điện tử) đã đẩy mạnh Bitcoin vào tầm ngắm của ngành tài chính truyền thống.

Stephen Kelso, người đứng đầu thị trường vốn tại ITI Capital, cho biết trong các bình luận qua email:

Đã từng có thời gian, các công ty và các ngân hàng loại bỏ tiền điện tử do chúng ‘quá dễ bay hơi’, từ chối công nhận nó là một loại tài sản hợp pháp theo lời khuyên dành cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong cách tiếp cận của các tổ chức thể chế, những người ngày càng xem tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị phù hợp, chống lại sự sụt giá nhanh chóng của các loại tiền tệ fiat.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -