Tin tức Tin HOT Mục tiêu $98K không thành hiện thực, PlanB thảo luận về 'lần...

Mục tiêu $98K không thành hiện thực, PlanB thảo luận về ‘lần bỏ lỡ đầu tiên’

Mục tiêu $98K không thành hiện thực, PlanB thảo luận về 'lần bỏ lỡ đầu tiên'
Mục tiêu $98K không thành hiện thực, PlanB thảo luận về ‘lần bỏ lỡ đầu tiên’

PlanB, người tạo ra mô hình cổ phiếu Bitcoin đã trở thành tâm điểm chú ý trong vài ngày qua. Điều này là do nó ngày càng trở nên rõ ràng rằng Bitcoin sẽ không đáp ứng mục tiêu tháng 11 là 98.000 đô la.

Trên thực tế, vào thời điểm báo chí, đồng tiền vua đã phô trương mức giá 57.300,91 đô la. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch vẫn không biết về thực tế là PlanB sử dụng không chỉ một mà ba mô hình để ước tính quỹ đạo của Bitcoin.

Đừng trích dẫn sai

PlanB trước đây đã giải thích rằng anh ấy sử dụng S2F làm mô hình cơ bản, mô hình sàn dựa trên giá và các mô hình trên chuỗi khác. Tuy nhiên, anh ấy đã tweet rằng “những kẻ trolls” đang sử dụng mô hình sàn bị bỏ lỡ để loại bỏ chính S2F.

Trong một tập của  podcast Stephan Livera , PlanB đã giải thích liệu mô hình sàn sẽ có cơ hội thứ hai hay không. Anh ấy nói:

“… Tôi thấy đó là một ngoại lệ và có lẽ là một sự phục hồi hình chữ V sau đó. Và sau đó nếu điều đó không xảy ra, vì vậy nếu chúng ta cũng bỏ lỡ giá tháng 12 , thì mô hình sàn nằm ngoài và bị phá vỡ. Nhưng một người mẫu – tôi nghĩ đó là một điểm tốt để thực hiện – một mô hình không bị phá vỡ bởi lần bỏ lỡ đầu tiên.

Ông nói thêm:

“… đó là một tín hiệu cho tôi rằng có điều gì đó đang xảy ra, bởi vì điều này đã không xảy ra trong 10 năm qua.”

Thiên nga đen, hay bài hát thiên nga?

Các chuyên gia đã đưa ra nhiều nguyên nhân có thể khiến Bitcoin trượt giá trong những tuần gần đây. Kết luận của họ dao động từ biến thể Omicron của COVID-19 và quyết định cắt giảm của Cục Dự trữ Liên bang đối với một thị trường giá xuống có thể xảy ra và thị trường điều chỉnh.

Về phần mình, PlanB gọi lần bỏ lỡ tháng 11 là một “sự kiện thiên nga đen” – một kết quả gây sốc nhưng rất khó xảy ra mà mọi người cố gắng biện minh bằng những lời giải thích sau đó. Về Bitcoin, anh ấy nói:

Nhân tiện, tôi không biết tại sao giá lại giảm trong vài tuần trước – có thể là do Mount Gox, có thể chỉ là các vấn đề kỹ thuật, hoặc sự hợp nhất sau một đợt tăng lớn. Nó có thể là bất cứ điều gì nhưng tôi không thể chỉ ra chính xác nó là gì. Nhưng trong mắt tôi, đó là một sự khác thường.

Tuy nhiên, PlanB xác nhận rằng dự đoán về mô hình sàn trị giá 135.000 đô la của anh ấy cho tháng 12 vẫn còn hiệu lực.

Điều thú vị ở đây là William Lee của Huobi Research cũng đã đề xuất rằng quyết định cắt giảm mua tài sản của Fed sẽ có tác động đến Bitcoin – và khả năng tăng giá của nó. Lee cũng tuyên bố  sự thiếu sót này là lý do khiến mô hình S2F của PlanB không thành công.

Điểm lo ngại

Ngoài những gì các nhà đầu tư có thể coi là thảm họa về giá của Bitcoin, một vấn đề đáng lo ngại khác là lập trường của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Bitcoin Spot ETF.

Trong một lá thư ngày 29 tháng 11, Grayscale Investments đã cảnh báo về nguy cơ không công bằng khi điều chỉnh các loại ETF khác nhau.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -