Tin tức Một ví Ethereum khủng hoảng khác "tỉnh giấc" sau 8 năm, chuyển...

Một ví Ethereum khủng hoảng khác “tỉnh giấc” sau 8 năm, chuyển hàng triệu đô la

Chủ sở hữu của nó đã mua các token trong ICO của Ethereum vào năm 2015, khi mỗi ETH chỉ có giá trị 31 xu.

Một ví Ether (ETH) đã không hoạt động kể từ ICO (Initial Coin Offering) của Ethereum vào năm 2015, đã đột ngột “thức giấc” sau tám năm im lìm, di chuyển tổng cộng 8.000 ETH chỉ trong hai phút.

Ví này đã nhận được 8.000 ETH sau khi tham gia ICO của Ethereum vào năm 2015 và đã không hoạt động cho đến ngày 27 tháng 5. Vào ngày đó, chủ sở hữu của ví đã bắt đầu với một khoản chuyển tiền cảnh báo 1 ETH đến một ví mới. Một phút sau, họ đã chuyển 7.999 ETH còn lại đến địa chỉ ví mới.

Tại thời điểm viết bài, số lượng ETH này có giá trị khoảng 14,7 triệu đô la Mỹ.

Giao dịch này đã được công bố lần đầu tiên bởi dịch vụ phân tích blockchain Lookonchain, thông báo cho 219.000 người theo dõi trên Twitter về việcchuyển tiền này.

Trong phần bình luận của bài đăng, cộng đồng đã có những suy đoán về lý do của việc chuyển tiền này. Một người bình luận cho rằng chủ sở hữu vừa thoát khỏi tù, trong khi người khác đưa ra một lời nhận xét hài hước rằng họ đang chuyển tiền từ một chiếc Ledger cũ – một ý kiến chỉ trích về việc nâng cấp mới gây tranh cãi của công ty Ledger.

Tại thời điểm đó, 8.000 ETH được mua với giá chỉ 0,31 đô la Mỹ mỗi token, đưa số tiền đầu tư ban đầu lên khoảng 2.500 đô la Mỹ.

Với giá hiện tại của 1.917 đô la Mỹ, chủ sở hữu đã thu được lợi nhuận khổng lồ lên đến 590.000%.

Đây không phải là ví Ether từ kỳ ICO duy nhất “tỉnh giấc” trong những tháng gần đây. Vào ngày 24 tháng 4, một ví khác đã nhận được 2.365 ETH (4,5 triệu đô la Mỹ) đã thực hiện giao dịch đầu tiên của nó sau gần 8 năm, khi chủ sở hữu chuyển chỉ 2.360 ETH đến một địa chỉ ví mới.

Vào ngày 5 tháng 3, một ví ETH khác đã chuyển 10.226 ETH (19,6 triệu đô la Mỹ) sang địa chỉ ví mới sau khi không hoạt động trong năm năm.

Địa chỉ ví mới cũng không có lịch sử giao dịch đáng kể. Giao dịch ETH duy nhất khác được ghi nhận trên ví mới là một giao dịch nhận 207 ETH (380.000 đô la Mỹ), được thực hiện chỉ vài phút trước khi chuyển khoản gần nhất. Đáng chú ý, 207 ETH bổ sung này đã được gửi từ một ví khác mà không hoạt động hoàn toàn kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2017.

Thú vị hơn, địa chỉ ví mới cũng chứa 46 đô la Mỹ của một đồng tiền Meme gọi là Gensler (GENSLR), và chỉ 0,24 đô la Mỹ của một token được lấy cảm hứng từ rồng gọi là Dejitaru Tsuka (TSUKA), theo dữ liệu từ DeBank – công cụ theo dõi ví trực tuyến của Web3.

Tổng phân bổ các token trong ví mới của chủ sở hữu. Nguồn: DeBank.

ICO của Ethereum đã diễn ra trong hai giai đoạn chính. Giai đoạn đầu tiên là bán trước, và từ ngày 22 tháng 7 đến ngày 2 tháng 9 năm 2014, việc bán các token Ethereum cho nhà đầu tư mới đã gọi vốn được 18 triệu đô la. Tỷ lệ trao đổi cho bán trước là 1 BTC – cho 2.000 ETH. Giai đoạn thứ hai là ra mắt chính thức của chuỗi khối Ethereum, diễn ra vào ngày 30 tháng 7 năm 2015. Điều này có nghĩa là một số nhà đầu tư đã phải đợi hơn một năm để có thể đổi và sử dụng ETH của họ.

Các ví không hoạt động có số lượng tiền điện tử lớn có thể “thức giấc” vì nhiều lý do khác nhau. Đôi khi các ví không hoạt động lại tỉnh lại vì đã bị hack. Đôi khi, chủsở hữu có thể đã quên nó và khi tìm lại, họ quyết định rằng đó có thể là thời điểm tốt để bán.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -