Tin tức Tin HOT Một token defi chia 1 tỷ lần sau 1 ngày ?

Một token defi chia 1 tỷ lần sau 1 ngày ?

Mã thông báo Iron Titanium (TITAN), mã thông báo chia sẻ của một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trị giá hàng tỷ đô la một lần, gần như đã mất toàn bộ giá trị.

Lần cuối cùng mã thông báo được nhìn thấy đổi chủ với giá khoảng 0,000000035 đô la, giảm từ mức cao nhất hôm thứ Tư là 65 đô la. Và điều tồi tệ cũng đã xảy ra.

Giá trị của TITAN giảm mạnh trong 1 ngày
Giá trị của TITAN giảm mạnh trong 1 ngày

Nhà đầu tư Fred Schebesta của Iron Finance cho biết: “Những gì đã xảy ra chỉ là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi xem xét các tokenomics của họ.

Một số người tranh cãi rằng mối quan tâm của các tỷ phú như Mark Cuban với đồng TITAN đã làm trầm trọng hơn vấn đề. Trước đó, nhiều người phát hiện ra ví DeFI (tài chính phi tập trung) và cho rằng Mark Cuban là nhà cung cấp duy nhất của đồng tiền TITAN/Dai trên blockchain Polygon.Một số người cho rằng sự quan tâm từ nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban chỉ làm tình hình trở nên trầm trọng hơn khi mọi người phát hiện ra ví DeFi của anh ta và cáo buộc anh ta là nhà cung cấp duy nhất của TITAN / Dai trên chuỗi Polygon.

Token IRON nhận được sự hỗ trợ tài sản thế chấp từ TITAN, người dùng có thể rút các stablecoin mới thông qua một cơ chế trên mạng của Iron Finance bằng cách khóa 25% trong TITAN và 75% trong USDC. Khi các stablecoin IRON mới được tạo ra, nhu cầu về TITAN tăng lên, khiến giá của nó tăng lên. Ngược lại, khi giá của TITAN giảm đột ngột, như trường hợp vào tối thứ Tư, thì chốt giá sẽ không ổn định.

“Giá của TITAN đã tăng lên 65 đô la và sau đó kéo trở lại 60 đô la. Điều này khiến cá voi bắt đầu bán ra, ”Fred Schebesta, người sáng lập Finder.com.au và nhà đầu tư Iron Finance, nói với CoinDesk qua Telegram. “Điều đó sau đó đã dẫn đến việc giảm giá lớn [IRON].”

Khi những con cá voi (những người sở hữu túi lớn) bắt đầu bán bớt mã thông báo TITAN của họ, chúng đã làm tràn ngập thị trường với số lượng mã thông báo dư thừa, khiến ngân hàng phải tháo chạy . Chạy ngân hàng đề cập đến tình huống khi một phần lớn người dùng cố gắng rút tiền của họ đồng thời tin rằng ngân hàng, hoặc trong trường hợp này, giao thức sẽ không còn tồn tại.

Đổi lại, khi TITAN bắt đầu rơi vào tình trạng kịch tính, giá trị cố định của IRON cũng tăng theo. Khi cá voi bán phá giá càng làm giảm giá trị của IRON, nó kích hoạt cơ chế của stablecoin này có tác dụng đào TITAN và loại bỏ tính thanh khoản trong nỗ lực ổn định IRON xuống 1 đô la.

Điều này gây ra cơ hội chênh lệch giá trong sự khác biệt về giá của IRON và TITAN, từ đó làm tràn ngập thị trường với nhiều mã thông báo TITAN hơn nữa, gây thêm áp lực bán và làm mất ổn định giá IRON hơn nữa.

Schebesta nói: “Đó là một cơn lốc tiền điện tử.

Lúc đầu, người dùng nhận được 2% -5% đáng kinh ngạc mỗi ngày. Khi lớp bụi lắng xuống, TITAN gần bằng 0 và IRON lần cuối được nhìn thấy giao dịch theo cách chốt, khoảng 0,69 đô la.

Dự án đã phản hồi bằng cách cung cấp tiền đổi lại bằng USDC nhưng nhắc nhở người dùng rằng họ sẽ cần đợi 12 giờ để tính năng khóa thời gian trôi qua trước khi nó có thể được thực thi.

Ở một giai đoạn, Iron Finance có tổng giá trị hơn 2 tỷ đô la được khóa trên Polygon. Giá trị đó kể từ đó đã giảm xuống còn khoảng 356,5 triệu đô la, theo bảng điều khiển riêng của giao thức .

Schebesta nói: “Không có chuyện kéo tấm thảm hay khai thác. “Những gì đã xảy ra chỉ là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra nếu xét đến các mã số tokenomics của chúng.”

Sourcecryptovn
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -