Tin tức Một phần ba người Salvador 'tích cực' sử dụng ví Chivo

Một phần ba người Salvador ‘tích cực’ sử dụng ví Chivo

Chủ tịch Bukele tuyên bố một phần ba người Salvador 'tích cực' sử dụng ví Chivo
Chủ tịch Bukele tuyên bố một phần ba người Salvador ‘tích cực’ sử dụng ví Chivo

Tổng thống Salvador Nayib Bukele tuyên bố rằng 2,1 triệu đồng bào của ông đang sử dụng ví tiền điện tử Chivo do chính phủ hậu thuẫn, mang đến một cái nhìn thoáng qua về thành công rõ ràng của gambit Bitcoin ( BTC ) của đất nước . 

Vị tổng thống gây tranh cãi đã cập nhật 2,9 triệu người theo dõi trên Twitter của mình vào chiều thứ Bảy, tuyên bố rằng Chivo “hiện có nhiều người dùng hơn bất kỳ ngân hàng nào ở El Salvador” chỉ sau ba tuần hoạt động. Bukele chỉ ra rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi việc áp dụng Chivo làm lu mờ tất cả các ngân hàng ở El Salvador cộng lại.

Ví Chivo do nhà nước phát hành đã ra mắt vào đầu tháng 9 khi El Salvador chính thức công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp – một động thái mang tính bước ngoặt có thể đưa ra một nghiên cứu điển hình quan trọng cho các quốc gia khác trong khu vực. Chivo cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc đô la từ mọi nơi trên thế giới. Ví có sẵn trên cả thiết bị Android và Apple. Như Cointelegraph đã báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử của Mexico Bitso đã đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ cốt lõi cho Chivo .

Bản cập nhật mới nhất của Bukele cho thấy rằng Luật Bitcoin đang được đón nhận một cách thuận lợi trên toàn quốc, ngay cả khi hàng trăm người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường để lên tiếng phản đối. Vào ngày 15 tháng 9, những cuộc biểu tình đó đã lên đến đỉnh điểm là việc thiêu rụi một ki-ốt tiền điện tử ở thủ đô của quốc gia.

Để chắc chắn, việc áp dụng hàng loạt Chivo một phần là do chính phủ cung cấp số BTC trị giá 30 đô la cho mỗi chủ tài khoản Salvador. Theo một cuộc khảo sát gần đây từ cơ quan Sherlock Communications có trụ sở tại São Paulo, hơn một nửa số người Salvador không quen thuộc với Bitcoin.

Trong khi đó, chính phủ của Bukele đã lấp đầy kho bạc của mình bằng BTC sau một loạt biến động giá biến động đối với tài sản kỹ thuật số. El Salvador đã “giảm giá” trong ít nhất hai lần giảm giá gần đây – ngày 7 tháng 9 và ngày 20 tháng 9 – nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ lên 700 BTC.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -