Tin tức Tin tức tổng hợp Một người dùng Iphone đã mất 17,1 BTC vì “sơ suất” của...

Một người dùng Iphone đã mất 17,1 BTC vì “sơ suất” của Apple

Theo bài báo của Washington Post, một người dùng iphone cho biết rằng rằng anh ấy đã không may khi trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo khiến anh mất gần như tất cả số tiền tiết kiệm cả cuộc đời – 17,1 BTC. Theo nạn nhân, việc này bắt nguồn từ sự sơ suất của Apple trong việc quản lý các app chạy trong Apple Store.

Theo bài báo, Phillipe Christodoulou – người đã sử dụng ví lạnh Trezor để lưu trữ BTC của mình – đã tìm kiếm app Trezor trên Apple Store mà không hề biết rằng SatoshiLabs (nhà sản xuất ví Trezor) chỉ cung cấp ứng dụng này cho máy tính để bàn (dành cho macOS, Windows và Linux) mà không cung cấp ứng dụng này cho thiết bị di động (iOS hoặc Android).

Chính vì thế, app mà Christodoulou đã tải về là một app giả mạo, trông giống như chúng được phát triển bởi SatoshiLabs.

Christodoulou nói với Washington Post trong một cuộc phỏng vấn rằng anh đã trình bày vụ việc với FBI và anh cảm thấy tức giận với Apple vì đã quảng cáo App Store như một nơi an toàn/đáng tin cậy với mỗi ứng dụng xuất hiện trên đó đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được chấp thuận:

Họ đã phản bội niềm tin mà tôi dành cho họ. Apple cần chịu trách nhiệm cho điều này

Không lâu sau đó, phát ngôn viên của Apple, Fred Sainz đã lên tiếng về vụ việc:

Niềm tin của người dùng là nền tảng cho lý do tại sao chúng tôi tạo ra App Store và chúng tôi chỉ làm sâu sắc hơn cam kết đó kể từ ấy. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng App Store là thị trường ứng dụng an toàn nhất trên thế giới và chúng tôi không ngừng nỗ lực để duy trì tiêu chuẩn đó cũng như tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ của App Store. Trong một số trường hợp hạn chế, khi bọn tội phạm lừa đảo người dùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhanh chóng hành động chống lại những kẻ này cũng như để ngăn chặn những hành vi tương tự trong tương lai

Kristyna Mazankova, phát ngôn viên của SatoshiLabs, nói với Washington Post rằng họ đã thông báo cho Apple về một “ứng dụng sao chép” vào ngày 1 tháng 2. Christodoulou cho biết Apple đã xóa ứng dụng này vào ngày 3 tháng 2, nhưng ứng dụng quay trở lại cửa hàng ứng dụng vài ngày sau đó trước khi bị xóa lần nữa.

Rõ ràng, ứng dụng giả mạo ban đầu đã được gửi cho Apple dưới dạng app “cryptography” có thể “mã hóa các tệp iPhone và lưu trữ mật khẩu”, nhưng trong một phiên bản sau đó, ứng dụng này đã biến thành một ví tiền điện tử.

Theo Christodoulou, trong nhiều năm, anh đã hold 18.1 BTC; anh ấy đã gửi một trong số bitcoin này đến BlockFi và 17,1 bitcoin khác nằm trong ví Trezor của anh ấy.

Anh ấy nói rằng sau khi tải xuống ứng dụng giả mạo, anh ấy đã kết nối ví Trezor của mình với máy tính và sau đó phát hiện ra rằng 17,1 BTC của anh ấy đã biến mất.

Christodoulou cho biết mình đang phải gặp bác sĩ tâm lý vào lúc này và anh ấy vẫn chưa nhận được tin tức từ Apple.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -