Tin tức Một ngày nào đó, tiền điện tử có thể đóng vai trò...

Một ngày nào đó, tiền điện tử có thể đóng vai trò là đơn vị tài khoản

Một ngày nào đó, tiền điện tử có thể đóng vai trò là đơn vị tài khoản
Một ngày nào đó, tiền điện tử có thể đóng vai trò là đơn vị tài khoản

Tổng thống Liên bang Nga, Vladimir Putin, gần đây đã đưa ra quan điểm của mình về tiền điện tử, thừa nhận rằng chúng có thể đóng vai trò như một phương tiện trao đổi và thanh toán xuyên biên giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, được xuất bản đầy đủ trên trang web của Điện Kremlin, ông lưu ý rằng một ngày nào đó bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể được sử dụng như một đơn vị tài khoản.

Tiền điện tử vẫn là ‘tiền đề’ cho các giao dịch dầu

Trong khi Putin thừa nhận tiềm năng của tiền điện tử trong lĩnh vực thanh toán, Tổng thống Nga lưu ý rằng do tính chất cực kỳ dễ bay hơi của loại tài sản, nên “vẫn còn quá sớm” để chắc chắn nói rằng họ sẽ thay thế đồng đô la Mỹ khi thanh toán các giao dịch dầu mỏ, Ví dụ.

“Còn quá sớm để nói về điều này, bởi vì tiền điện tử, tất nhiên, có thể là một đơn vị tài khoản, nhưng nó rất không ổn định. Theo tôi, để chuyển vốn từ nơi này sang nơi khác – thì có, nhưng để giao dịch, chưa nói đến kinh doanh tài nguyên năng lượng, theo tôi, vẫn còn quá sớm, ”ông nói.

Putin nói thêm rằng tiền điện tử không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản hữu hình nào và điều này làm tăng sự hoài nghi của ông về việc sử dụng chúng cho các giao dịch dầu mỏ.

Tuy nhiên, tổng thống lưu ý rằng các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số của những cá nhân nổi tiếng như Elon Musk không phải là vô giá trị, vì ông đã phân tích thành tích của họ trong bối cảnh sử dụng chúng để giải quyết các giao dịch dầu mỏ.

Vladimir Putin
Vladimir Putin. Nguồn: JapanTimes

Căn phòng cho sự phát triển

Tuy nhiên, Tổng thống Putin lạc quan rằng có đủ chỗ cho loại tài sản mới nổi phát triển đến mức được chọn làm phương án thay thế xứng đáng cho đồng đô la Mỹ trong việc thực hiện các giao dịch tài nguyên năng lượng như dầu mỏ.

Anh ấy nói, “Nhưng mọi thứ phát triển, mọi thứ đều có quyền tồn tại. Chúng ta sẽ xem nó sẽ tiến xa hơn như thế nào, có thể một ngày nào đó nó cũng có thể là một phương tiện tích lũy. Chúng tôi thấy thị trường này biến động. Hôm nay hơi sớm ”.

Nga không giống Trung Quốc

Nga có thể không phải là quốc gia thuận lợi nhất về tiền điện tử trên thế giới, nhưng nó vẫn không khắt khe về ngành công nghiệp này như Trung Quốc.

Mặc dù các nhà chức trách của đất nước đang cố gắng thúc đẩy một quy định mới nhằm hạn chế các khoản đầu tư tiền điện tử được thực hiện bởi các nhà đầu tư không được công nhận, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga đã nói rõ rằng nước này sẽ không cấm bitcoin .

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -