Tin tức Một Bitcoin có thể trị giá 1 tỷ đô la cho thấy...

Một Bitcoin có thể trị giá 1 tỷ đô la cho thấy sự trung thực

Một Bitcoin có thể trị giá 1 tỷ đô la cho thấy sự trung thực
Một Bitcoin có thể trị giá 1 tỷ đô la cho thấy sự trung thực
Mô hình cung và cầu Bitcoin từ Fidelity, tháng 9 năm 2021

Một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã trở thành một trong những nhà đầu tư bitcoin lớn nhất thế giới với mô hình vượt trội có thể đánh bật tất cả những người khác ra khỏi nước.

Jurrien Timmer, Giám đốc Macro toàn cầu tại Fidelity, đã trình bày vào đầu tháng này một phương pháp định giá bitcoin dự đoán nó đạt 1 tỷ đô la mỗi đồng trong khoảng hai thập kỷ vào khoảng năm 2038.

Bộ đếm thời gian kết hợp trong một biểu đồ mô hình cổ phiếu thành dòng chảy cùng với mô hình nhu cầu của riêng anh ta như được hiển thị ở trên. Đối với mô hình nhu cầu của mình, anh ấy nói:

“Định luật Metcalfe cho rằng, khi số lượng người dùng của nó tăng lên một cách tuyến tính, giá trị của một mạng (hoặc, theo suy luận, giá bitcoin) sẽ tăng lên về mặt hình học.”

Nói cách khác, tiện ích (giá trị) của bitcoin sẽ phát triển nhanh hơn nhiều so với mạng lưới người mua, người bán, sàn giao dịch, máy ATM và các nhà bán lẻ tham gia — tại thời điểm này, bao gồm, trực tiếp hoặc gián tiếp, AT&T, Wikimedia Foundation (quyên góp), Dallas Mavericks , một vài công ty bảo hiểm, nhiều ngân hàng, và vô số doanh nghiệp nhỏ. ”

Mô hình nhu cầu của riêng ông phát triển rất chậm, lên khoảng 1 triệu đô la vào năm 2030, trong khi mô hình nguồn cung theo dòng chảy tăng nhanh hơn với mỗi lần giảm nửa mà trong các mô hình kết hợp có giá từ 1 triệu đô la đến 10 triệu đô la vào năm 2030.

Điều thú vị là mô hình nhu cầu dường như là giá sàn hoặc giá đáy trong lịch sử, trong khi nguồn cung lưu chuyển dường như phù hợp hơn với mức đỉnh, nhưng khoảng cách giữa hai yếu tố này tăng lên đáng kể sau năm 2030.

Lý do tại sao khoảng cách đáng kể này phát triển, không được tìm thấy trước những năm 30, không rõ ràng nhưng nó có thể đơn giản là do không tính đến những thay đổi trong giá trị của chính đồng đô la.

Ví dụ, Timmer tuyên bố rằng 1 đô la đầu tư vào cổ phiếu trong những năm 1700 hiện có giá trị gần 4 tỷ đô la khi giá trị của đồng đô la thay đổi so với các tài sản khác.

Sức mua cổ phiếu, vàng, v.v., Fidelity 2021
Sức mua cổ phiếu, vàng, v.v., Fidelity 2021

Do đó, trong 20 năm nữa, có thể 1 tỷ đô la là 1 triệu đô la được coi là hiện tại. Đó là trường hợp của 20 năm trước khi Mark Zuckerberg nổi tiếng nói rằng một triệu người là không hay, bạn biết điều gì tuyệt không? Một tỷ.

Một triệu hồi đó là rất nhiều tiền vì một ngôi nhà vẫn có giá từ 20.000 đến 50.000 đô la trong khi một tỷ gần với mức mà ngày nay chúng ta thấy là một nghìn tỷ, một số tiền rất lớn.

Tuy nhiên, ngày nay ngày càng có nhiều công ty vượt qua mức định giá vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la. Vì vậy, trong khoảng thời gian 20 năm, có thể dễ dàng nhận thấy con số nghìn tỷ trở nên khá phổ biến đến mức các cá nhân có giá trị từ một nghìn tỷ trở lên, với con số lớn là hàng nghìn tỷ.

Trong một thế giới mà nói rằng Apple có giá trị một nghìn tỷ, thì có thể dễ dàng hơn để hiểu tại sao bitcoin có thể trị giá mười nghìn tỷ.

Tuy nhiên, nhìn nó từ hiện tại thì hơi giống như cá cạn bởi vì chúng ta không giỏi trong việc tính toán những thay đổi trong giá trị của một đô la dưới dạng một phần tư tỷ theo một số cách mà chúng ta không khá nắm bắt vì hiện tại không có gì đáng giá như vậy.

Do đó, dự đoán này đã bị bác bỏ, nhưng Fidelity không hoàn toàn đơn độc với Deutsche Bank dự đoán tiền điện tử sẽ thống trị vào năm 2030 trong báo cáo dự đoán của Konzept cho năm 2030, nơi họ nói:

“Các lực lượng đã tổ chức hệ thống fiat hiện tại lại với nhau trông mong manh và chúng có thể sáng tỏ vào những năm 2020. Nếu vậy, điều đó sẽ bắt đầu dẫn đến phản ứng dữ dội đối với tiền fiat và nhu cầu về các loại tiền tệ thay thế, chẳng hạn như vàng hoặc tiền điện tử có thể tăng cao ”.

Ngoài ra, các đợt giảm giá trong quá khứ đã cho thấy có mối quan hệ thực sự giữa cung và giá với mối quan hệ đó là một trong những mức độ lớn trong đó giá tăng gấp 10 lần sau khi nguồn cung giảm một nửa, thay vì chỉ 50%.

Đối với cả giá bitcoin và giá trị fiat, những thay đổi dường như diễn ra từ từ đến mức chúng không thể nhận thấy theo nhiều cách hơn là có một bước nhảy vọt hoặc sụt giảm.

Ví dụ, bạn có thể thấy giá trị của fiat ở trên giảm dần đến mức chênh lệch giữa $ 1 và $ 0,02 có vẻ nhỏ, ngoại trừ việc nó giảm 98% giá trị mà không có sự phục hồi.

Mặt khác, 1 đô la trong cổ phiếu sẽ trị giá 4 tỷ đô la theo nhiều cách là một tuyên bố ngay lập tức tìm thấy sự bác bỏ với phản ứng theo phản xạ là từ chối tin vào điều đó.

Đó có lẽ là một phần lý do tại sao việc mất giá liên tục này thường được chấp nhận vì bộ não của chúng ta đơn giản không thể tính toán nó với dữ liệu tự nó được coi là sự tò mò lịch sử hoặc thực tế, nhưng khi nó xảy ra, những sự kiện và dữ liệu đó đang kể một câu chuyện rõ ràng có thể dịch tốt đến 1 tỷ đô la cho mỗi đồng xu.

Điều gì đó có thể sẽ xảy ra khi xem xét quỹ đạo của tiền fiat, nhưng chỉ 1 tỷ đô la sẽ là bao nhiêu vào thời điểm đó, có lẽ vẫn được coi là tài sản phản ứng nhanh hơn rất nhiều với những thay đổi tương đối trong nguồn cung và do đó giá trị tương đối.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -