Tin tức Mối liên hệ tiền điện tử nổi lên trong lệnh trừng phạt...

Mối liên hệ tiền điện tử nổi lên trong lệnh trừng phạt Mỹ mới nhất của Nga

Nga đã cấm nhập cảnh 500 người Mỹ nữa, bao gồm các cá nhân từ các tổ chức, các cơ quan chính phủ của Mỹ và thậm chí cả những diễn viên hài.

Số lượng công dân Mỹ bị chịu ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Nga ngày càng gia tăng – và một số tên tuổi nổi bật trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng nằm trong danh sách đó.

Phản ứng mới nhất của Nga đối với cuộc xung đột gia tăng giữa hai nước đã được công bố vào ngày 19 tháng 5 thông qua Bộ Ngoại giao Nga. Đó là một động thái nhằm ngăn chặn người Mỹ đi du lịch đến Nga, theo nhiều báo cáo.

Và điều này đến sau một biện pháp của Mỹ thông qua Bộ Tài chính gần đây nhằm vào lệnh trừng phạt của riêng nước này, được cho là nhằm mục đích “giảm sức mạnh” của Nga trong việc tiếp tục chiến tranh ở Ukraine.

Ngay cả tên tuổi như cựu Tổng thống Barack Obama, Seth Meyers và Stephen Colbert cũng đã được liệt kê trong biện pháp phản đối mới nhất của Nga. Tuy nhiên, có một số tên tuổi trong ngành tiền điện tử cũng nằm trong danh sách này.

BJ Kang – Binance.US

Cựu điệp viên FBI BJ Kang đã đứng thứ 147 trên danh sách bị cấm nhập cảnh của Nga.

Kang, một điều tra viên FBI nổi tiếng, đã được Binance.US thuê vào tháng 10 năm 2022 – một động thái gây sóng gió trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong thời kỳ suy thoái thứ tư của nó.

Tuy nhiên, Nga đã xác định Kang là một điệp viên FBI hiện tại trên danh sách mới nhất của nước này.

Kang đã nổi tiếng với vai trò của mình trong các cuộc điều tra gian lận chứng khoán lớn – bao gồm đó là đóng vai trò chủ chốt trong phiên tòa của Bernie Madoff.

Anh cũng đã dẫn dắt cuộc điều tra về Raj Rajaratnam, nhà sáng lập của một công ty quỹ đầu tư, Galleon, đã phải đối mặt với một vụ việc giao dịch nội gián được khởi xướng bởi Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Sau 20 năm làm việc tại FBI, Kang đã chuyển sang làm việc cho Binance.US.

Khi đó, Kang được giao nhiệm vụ liên lạc với các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan quản lý và các bên liên quan khác mà thực thể đặt trụ sở tại Mỹ kinh doanh với.

Lý do Nga trừng phạt Kang chưa rõ, và một đại diện từ Binance.US chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Gurbir Grewal – SEC Enforcement Director

Grewal, người đã phục vụ với vị trí giám đốc phân hệ thực thi của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kể từ tháng 7 năm 2021, đã tìm cách đưa các công dân Nga ra tòa án trước đó.

Và anh đã điều tra một số dự án tài sản số.

Tháng 12 năm 2021, SEC đã buộc tội năm công dân Nga vì đã xâm nhập vào hệ thống máy tính để đánh cắp báo cáo lợi nhuận của các công ty trước khi chúng được công bố nhằm tìm cách kiếm lợi từ đó.

Trong một tuyên bố vào khoảng thời gian đó, Grewal cho biết với hành động mới nhất của SEC, cơ quan quản lý đã sử dụng “công cụ phân tích mạnh mẽ” và trong quá trình đó, “phát hiện ra một kế hoạch rất tinh vi và đánhlừa để đánh cắp và tiền hóa thông tin công ty không được công khai”.

Vladislav Klyushin là người duy nhất bị bắt giữ trong số bốn đồng phạm và đã bị kết án vào tháng 2 bởi một bồi thẩm đoàn liên bang tại Boston. Theo CNN, ông đối diện với án tù lên đến 30 năm.

Trong một bài phát biểu vào tháng 9 năm 2022 để thảo luận về triết lý thực thi, Grewal xem tiền điện tử là “con voi kỹ thuật số trong phòng”.

“Gần như luôn luôn có vẻ như những người phản đối không hài lòng vì chúng tôi không miễn trừ tiền điện tử khỏi việc áp dụng các quy định và tiền lệ đã được thiết lập”, Grewal nói. “Chúng ta không thể đơn giản bỏ cuộc khi chúng ta đối mặt với những vấn đề có thể là mới lạ.”

Grewal đã tham gia vào các hành động thực thi của SEC đối với Tron Network (TRX) và sàn giao dịch tiền điện tử Beaxy.

Letitia James – New York Attorney General

Letitia James đã đương đầu với một loạt các công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong thời gian làm công tố viên chính của cô – mặc dù mối quan hệ của cô với Nga có chút mập mờ.

Công tố viên chính này đã đứng thứ 110 trên danh sách bị trừng phạt mới nhất của đất nước.

James nhậm chức vào tháng 1 năm 2019. Kể từ đó, cô đã khởi động các cuộc điều tra vào nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và đưa ra nhiều vụ kiện nổi bật trong quá trình đó.

Văn phòng của James gần đây đã điều tra chi nhánh tại New York của Coin Cafe và thu được khoản đền bù 4,3 triệu đô la sau khi Coin Cafe thừa nhận đã thu phí gian lận từ người dùng của mình.

Vào tháng 3, James đã khơi mào một cuộc tranh luậngiữa các quan chức quản lý sau khi cô trở thành người đầu tiên xác định ether là một chứng khoán trong vụ kiện của cô đối với KuCoin.

Jared Bernstein – Chair of Council of Economic Advisers

Jared Bernstein đã trở thành Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Tổng thống (CEA) vào tháng 2 năm 2023. Anh đã đứng thứ 32 trên danh sách của Nga.

Bernstein đã lâu đã ca ngợi tiềm năng của công nghệ blockchain, nhưng anh cũng đưa ra một số rủi ro được cho là của tiền điện tử trong quá trình đó.

“Đổi mới tài chính trong tài sản số mang lại tiềm năng lớn… nhưng cũng mang lại nhiều rủi ro”, Bernstein nói trên chương trình Squawk Box của CNBC trong một buổi phát sóng tập trung vào sắc lệnh điều hành về tài sản số của Tổng thống Joe Biden vào ngày 9 tháng 3.

Bernstein cũng nói thêm: “Nếu thiếu đủ các thanh chắn, bảo vệ và an toàn, đổi mới tài chính không được kiểm soát có thể gây ra rủi ro sâu và có hệ thống.”

Ngoài ra, CEA của Bernstein cũng đứng sau đề xuất về Thuế Năng Lượng Khai Thác Tài Sản Số (DAME), một loại thuế 30% được áp đặt trên điện sử dụng bởi các thợ mỏ tiền điện tử.

Oliver Pham

Coinbiz

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -