Tin tức MicroStrategy mua thêm Bitcoin bất chấp khoản lỗ 424,8 triệu đô la...

MicroStrategy mua thêm Bitcoin bất chấp khoản lỗ 424,8 triệu đô la của quý 2

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, MicoStrategy đã nắm giữ khoảng 105.085 BTC với giá trị ghi sổ là 2,051 tỷ đô la, với tổng mức lỗ 689,6 triệu đô la kể từ khi mua tài sản kỹ thuật số.

Công ty phần mềm di động và trí tuệ kinh doanh MicroStrategy đã cam kết mua thêm Bitcoin mặc dù báo cáo khoản lỗ 424,8 triệu USD trong quý 2.

Tuy nhiên, đây chỉ là khoản lỗ trên giấy tờ dựa trên giá Bitcoin vào cuối quý và không phản ánh khoản lỗ đã thực hiện. MicroStrategy dường như đã kiếm được nhiều hơn gần một tỷ đô la từ Bitcoin so với số tiền công ty này đã bỏ ra.

Cùng với niềm tin mãnh liệt của Giám đốc điều hành Michael Saylor đối với Bitcoin, đó có thể là lý do tại sao họ quyết định bổ sung thêm Bitcoin vào kho dự trữ của mình trong tương lai. Thông tin trong báo cáo nêu rõ:

“Chúng tôi tiếp tục hài lòng về kết quả thực hiện chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình. Đợt huy động vốn mới nhất của chúng tôi cho phép chúng tôi mở rộng lượng nắm giữ kỹ thuật số của mình, hiện đã vượt quá 105.000 bitcoin. Trong tương lai, chúng tôi dự định tiếp tục triển khai thêm vốn vào chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình. “

Báo cáo quý 2 đã được công bố vào đầu ngày hôm nay. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, MicoStrategy nắm giữ khoảng 105.085 BTC với giá trị ghi sổ là 2,051 tỷ đô la, với mức lỗ 689,6 triệu đô la kể từ khi mua lại. Số tiền mang theo trung bình trên mỗi Bitcoin ước tính là 19.518 đô la.

Đầu tuần này, Tesla của Elon Musk cũng đã công bố một báo cáo quý 2 cho thấy khoản lỗ trị giá 23 triệu đô la đối với việc nắm giữ Bitcoin của mình.

BTC đang hồi phục sau cuộc đối thoại vào đêm qua của Elon Musk
BTC đang hồi phục sau cuộc đối thoại vào đêm qua của Elon Musk

Liên quan: BTC đang hồi phục sau cuộc đối thoại vào đêm qua của Elon Musk

Vì cả hai công ty đều phân loại Bitcoin là “tài sản vô hình”, nên các quy tắc kế toán bắt buộc họ phải báo cáo khoản lỗ khi giá của tài sản giảm xuống dưới mức mua vào. Tuy nhiên, họ không bắt buộc phải báo cáo sự tăng giá của tài sản cụ thể cho đến khi số tài sản đó được bán ra thị trường.

Các số liệu tài sản kỹ thuật số được tính toán bằng cách sử dụng Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) – đây là một tập hợp các quy tắc kế toán được chấp nhận phổ biến được sử dụng cho báo cáo tài chính. Công ty cũng cung cấp các chỉ số không phải GAAP, trong báo cáo này loại trừ “tác động của chi phí bồi thường dựa trên cổ phần và tổn thất do tổn thất và lãi từ việc bán tài sản vô hình.”

Các số liệu không phải GAAP vẽ nên một bức tranh khác cho việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số của MicroStrategy, với chi phí mua BTC là 2,741 tỷ đô la nhưng giá trị thị trường của nó là 3,653 tỷ đô la, phản ánh chi phí trung bình trên mỗi BTC là 26.080 đô la và giá thị trường là 34.763 đô la vào ngày 30 tháng 6.

Tổng doanh thu trong quý hai đạt 125,4 triệu đô la, tăng 13,4% so với quý 2 năm 2020. Lợi nhuận gộp của Microstrategy tương đương 102,3 triệu đô la và chiếm tỷ suất lợi nhuận gộp 81,6%, tăng nhẹ 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. trước. Nhìn chung, MicroStrategy báo cáo khoản lỗ trong quý thứ hai là 299,3 triệu đô la, so với khoản lãi 3 triệu đô la trong cùng quý năm ngoái.

Saylor và MicroStrategy dường như đang tập trung vào Bitcoin ở giai đoạn này và cả hai đã tiếp tục tích lũy tài sản bất chấp sự suy thoái tiền điện tử bắt đầu vào tháng 5, vì chiến lược là giữ tài sản lâu dài. Tuy nhiên, CEO gần đây đã lưu ý rằng nếu giá Bitcoin thấp hơn mức hiện tại trong 4 năm kể từ bây giờ, ông sẽ xem xét lại chiến lược của mình.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -