Tin tức Metaverse có thể trị giá 5 nghìn tỷ đô la vào năm...

Metaverse có thể trị giá 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030

Theo một báo cáo mới của công ty tư vấn quốc tế McKinsey & Company, chi tiêu toàn cầu trong lĩnh vực Metaverse có thể đạt 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030. 

Được xuất bản ngày hôm qua, báo cáo dài 77 trang có tiêu đề “Tạo giá trị trong Metaverse” đã phân tích các xu hướng áp dụng hiện tại và thu hút thêm thông tin chi tiết từ hai cuộc khảo sát toàn cầu; một người thu thập dữ liệu từ 3.104 người tiêu dùng trên 11 quốc gia, trong khi người kia thăm dò ý kiến ​​của một loạt giám đốc điều hành từ 448 công ty thuộc 15 ngành ở 10 quốc gia khác nhau.

McKinsey đã sử dụng dữ liệu này để dự đoán rằng tương lai của hành vi người tiêu dùng trong Metaverse rất có thể sẽ được chia thành năm hoạt động chính: chơi game, giao lưu, thể dục, thương mại và học tập từ xa.

McKinsey phát hiện ra rằng gần 60% tất cả người tiêu dùng được khảo sát thích ít nhất một hoạt động trong thế giới ảo so với hoạt động thay thế vật lý của nó và 79% người tiêu dùng hiện đang hoạt động trong Metaverse đã mua hàng.

Thương mại điện tử sẽ là con bò tiền mặt chính trong Metaverse, với McKinsey dự đoán nó sẽ chiếm khoảng từ 2 nghìn tỷ đô la đến 2,6 nghìn tỷ đô la cho tất cả các khoản chi tiêu vào năm 2030. Quảng cáo ảo sẽ là một lĩnh vực chính khác, với doanh thu liên quan dự kiến ​​sẽ chiếm thêm 144 đô la tỷ đến $ 206 tỷ.

Khi đối mặt với sự bi quan hiện tại trong thị trường tiền điện tử thông thường , báo cáo nhấn mạnh rằng trong 5 tháng đầu năm nay, hơn 120 tỷ đô la đã được đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng liên quan đến Metaverse – cao hơn gấp đôi so với tổng số 57 tỷ đô la. đầu tư vào công nghệ Metaverse trong suốt năm 2021.

Trong một bài đăng trên blog được liên kết , các tác giả chính của báo cáo và các đối tác cấp cao của McKinsey, Lareina Yee và Eric Hazan, đã đưa ra các nhận xét bổ sung về nghiên cứu của họ.

Điều thú vị là Metaverse, giống như internet, là nền tảng tiếp theo mà chúng ta có thể làm việc, sống, kết nối và cộng tác.

Phát biểu về phản hồi từ các giám đốc điều hành, Yee nói thêm:

Các giám đốc điều hành thường không đồng ý lắm, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy họ hoàn toàn đồng ý về một điều: 95% trong số họ tin rằng metaverse sẽ có tác động tích cực đến ngành của họ.

Báo cáo cho biết thêm rằng 25% tổng số giám đốc điều hành cho biết họ kỳ vọng Metaverse sẽ thúc đẩy 15% tổng tăng trưởng lợi nhuận của tổ chức của họ trong 5 năm và gần một phần ba trong số họ tin rằng Metaverse có thể mang lại thay đổi đáng kể trong cách hoạt động của ngành công nghiệp của họ.

Bất chấp sự nhiệt tình nói chung, vẫn có một liều lượng hoài nghi lành mạnh, với 31% tổng số giám đốc điều hành vẫn hơi không chắc chắn về lợi tức đầu tư của trải nghiệm Metaverse.

Có những thách thức cấp bách cần được xem xét. Thứ nhất, sẽ cần phải đào tạo lại một phần lực lượng lao động để tận dụng, thay vì cạnh tranh với Metaverse. Các bên liên quan sẽ cần xây dựng một lộ trình để đảm bảo trải nghiệm Metaverse là đạo đức, an toàn và toàn diện.

Yee kết thúc bài bình luận của mình bằng cách nhấn mạnh lại rằng Metaverse vẫn là một không gian năng động và đang phát triển. Cô ấy nói rằng những người sáng tạo cá nhân cũng như các thương hiệu lớn cần phải có tư duy dài hạn nếu họ muốn thành công trong tương lai của Metaverse.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -