Tin tức Máy ATM Bitcoin bị tấn công trong vụ phá cửa ở Texas

Máy ATM Bitcoin bị tấn công trong vụ phá cửa ở Texas

Tội phạm đã sử dụng một chiếc xe tải bị đánh cắp để cố gắng đánh cắp một máy ATM Bitcoin trong một vụ phá cửa ở Texas, gây thiệt hại trị giá 10.000 đô la Mỹ.

Theo thông báo của Sở Cảnh sát Houston (HPD), đã bắt giữ được 7 người sau khi họ đâm chiếc xe tải vào cửa sổ của một cửa hàng thuốc lá ở phía tây nam thành phố vào lúc 6 giờ sáng thứ Sáu.

Sau khi đâm xe tải, nhóm này đã lấy những gì họ có thể nhưng không thể đánh cắp máy ATM, theo cảnh sát.

Băng nhóm cũng đã đánh cắp nhiều công cụ từ chủ sở hữu của chiếc xe tải, người đã cho biết với ABC rằng “Họ đã lấy hết của tôi. Tôi không có việc làm và phải tìm kiếm một công việc mới.”

Chủ cửa hàng thuốc lá ước tính thiệt hại gần 10.000 đô la Mỹ. Trong một cuộc phỏng vấn với ABC, bà cho biết: “Xin hãy nhốt những người điên này vào tù. Họ không an toàn. Bởi vì họ đã làm điều này gần ba hoặc bốn lần. Chúng tôi làm việc chăm chỉ và họ chỉ cần một phút và làm hỏng mọi thứ.”

Cửa hàng sẽ đóng cửa cho đến khi sửa chữa hoàn tất. Cảnh sát chưa tiết lộ thêm thông tin về các nghi phạm.

Máy ATM Bitcoin bị nhắm đến để trộm tiền mặt vật lý và kỹ thuật số

Máy ATM Bitcoin được sử dụng để chuyển đổi và chuyển tiền mặt thành bitcoin hoặc ngược lại, thường với tỷ giá cực kỳ cao.

Trong quá khứ, chúng đã bị những tên trộm tại Barcelona nhắm đến để lấy tiền mặt, và vào năm 2018, bốn người đàn ông gần như làm phá sản một công ty ATM Bitcoin sau khi thực hiện một chuỗi giao dịch kép tại Canada.

Tuy nhiên, thông tin từ ABC có vẻ như hiểu sai cách thức hoạt động của các máy ATM này. Họ cho rằng “kẻ trộm không thành công vì, điều này quan trọng, Bitcoin là một loại tiền điện tử nên không có tiền thật trong những máy đó.”

Ngay cả khi không có tiền mặt bên trong, bán máy ATM trên thị trường phụ thuộc vào thương hiệu và mẫu mã có thể đem lại cho nhóm từ 2.000 đến 10.000 đô la Mỹ.

Máy ATM Bitcoin cũng là mục tiêu của các hacker trực tuyến muốn đánh cắp tiền điện tử đang được trao đổi. Thật vậy, trong một trường hợp, người dùng báo cáo đã mất hơn 16.000 đô la Mỹ trong một cuộc tấn công mạng có thể là sự can thiệp của Nga vào một tổ chức từ thiện tại Ukraine.

Nhà sản xuất máy ATM Bitcoin hàng đầu General Bytes đã báo cáo một vụ hack đã đánh cắp 1,5 triệu đô la Mỹ tiền điện tử từ cả người dùng và công ty.

Oliver Pham

Coinbiz

Sourceprotos
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -