Tin tức Tin HOT Lý do Cardano ‘được mong đợi nhất’ theo nghĩa đen trong không...

Lý do Cardano ‘được mong đợi nhất’ theo nghĩa đen trong không gian blockchain

Kể từ khi Cardano triển khai tích hợp hợp đồng thông minh vào đầu năm nay, mạng đã gây xôn xao với các dự án và sự phát triển từ cộng đồng. Token gốc ADA của nó cũng đã phát triển đáng kể trong thời gian này do các trường hợp sử dụng ngày càng tăng giữa những người sáng tạo và nhà phát triển đang xây dựng trên mạng.

Thị trường NFT là lý do khiến ADA được đáng mong đợi nhất
Thị trường NFT là lý do khiến ADA được đáng mong đợi nhất

Một trong những lĩnh vực quan trọng mà Cardano tập trung vào, là thị trường NFT, với cơn sốt đối với những token không thể thay thế này không có dấu hiệu giảm bớt. Trong phiên Cardano 360 gần đây, Josh Miller, trưởng nhóm kinh doanh NFT thương mại của mạng đã phác thảo những bước tiến khác nhau mà khía cạnh này của hệ sinh thái đã đạt được kể từ khi kỷ nguyên Alonzo bắt đầu.

Giám đốc điều hành lưu ý rằng nhà sản xuất NFT của Cardano đã tạo ra hơn một trăm nghìn NFT, hầu hết trong số đó được xây dựng trên các thị trường có nguồn gốc từ Cardano. Điểm lớn nhất trong số đó chắc chắn là thị trường CNFT, mà mạng được coi là đối thủ nặng ký của Ethereum.

Miller chỉ ra rằng CNFT gần đây đã kỷ niệm một trăm nghìn lượt đăng ký trong cộng đồng Cardano, cùng với việc khai thác 1,7 triệu NFT và 1,5 triệu ADA được giao dịch trong hệ sinh thái này, nói thêm rằng đây “có thể là những con số thấp”. Nhìn chung, anh ấy nói,

“Chúng tôi đang thấy rất nhiều công nghệ được đưa lên mạng… chúng tôi đang chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ trong cộng đồng CNFT.”

Một trong những lý do đằng sau sự phát triển của các sản phẩm NFT của Cardano là vai trò của Ethereum trong lĩnh vực này đang giảm dần, do tắc nghẽn mạng và phí cao không thể đoán trước. Cardano thậm chí đã tiến thêm một bước trong cuộc cạnh tranh này bằng cách giới thiệu khả năng tương tác trên mạng cho những người muốn di chuyển từ ETH mà không cần loại bỏ các NFT đã đúc trước đó của họ.

Tuy nhiên, có một khía cạnh khác đang khiến người dùng bỏ chạy khỏi mạng Ethereum. Đó là mối quan tâm của ESG vì “các yêu cầu năng lượng cần thiết để tạo ra NFT đã là một chủ đề nóng trong tin tức.”

Robert Tran, COO của Bondly Finance, cũng nhấn mạnh cách các công ty giải trí mà họ hợp tác coi “giảm thiểu tác động môi trường của chuỗi khối” là tiêu chí chính của họ khi lựa chọn mạng lưới. Bondly Finance, đã ký hợp tác với Cardano vào tháng trước để xây dựng một cầu nối xuyên chuỗi giữa mạng và Ethereum. Robert Tran nói thêm,

“Một giao dịch trên Ethereum thực sự sử dụng nhiều điện năng như bệnh viện thông thường sử dụng trong một ngày rưỡi. Nó chỉ đơn giản là không bền vững. “

Ông cũng chỉ ra cách chuỗi chéo Cardano sẽ giúp giảm bớt những lo ngại này, nói rằng,

“Cầu nối có tiềm năng thực sự chuyển hướng một phần đáng kể các giao dịch đang diễn ra bên dưới chuỗi Cardano và điều đó rất lớn”.

Cũng có những yếu tố khác đang lôi kéo các dự án xây dựng trên nền tảng chuỗi thông minh, theo Tran, người lưu ý,

“Mối quan tâm về môi trường và tốc độ giao dịch mà chúng tôi cảm thấy sẽ là động lực chính trong việc giới thiệu các thương hiệu tiêu dùng lớn trong tương lai. Vấn đề còn lại là bạn biết quan điểm của chúng tôi như một công ty nhưng tương lai của blockchain là khả năng tương tác. ”

Anh ấy nói thêm,

“Bondly đã được xây dựng như một giao thức hoán đổi di động minh bạch có thể tương tác và chúng tôi cảm thấy rằng đây là tương lai của NFT và Cardano thực sự là nền tảng hợp đồng thông minh được mong đợi nhất trong không gian blockchain.”

Sourceambcrypto
- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -