Tin tức LUNA2 sẽ xuống dốc khi SEC điều tra các vi phạm chứng...

LUNA2 sẽ xuống dốc khi SEC điều tra các vi phạm chứng khoán tiềm ẩn của Terra

Terraform Labs và người tạo ra Terra, Do Kwon đã được lệnh vào ngày 8 tháng 6 để tuân thủ một cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tuy nhiên, cuộc điều tra không liên quan trực tiếp đến vụ sập mạng hồi tháng năm.

Cơ quan quản lý, dẫn đầu bởi chủ tịch hoài nghi tiền điện tử Gary Gensler, đang tìm cách xác định liệu các token của Terra có cấu thành chứng khoán chưa đăng ký hay không – tương tự như trường hợp lâu dài chống lại Ripple và cuộc điều tra Binance gần đây.

Terra đối mặt với sự giám sát của SEC về việc bán token bất hợp pháp 

Theo báo cáo của Law360 hôm thứ Tư , cuộc điều tra của SEC bắt đầu từ tháng 9 năm 2021 khi cơ quan này tống đạt cho Do Kwon và Terraform Labs với trát đòi hầu tòa trong khi Giám đốc điều hành đang tham dự một hội nghị tiền điện tử ở New York.

Một tòa án đã phán quyết trong tuần này rằng Kwon không thể trốn tránh cuộc điều tra bởi Terraform Labs là một doanh nghiệp có đăng ký tại Hàn Quốc vì nó cũng phục vụ khách hàng Hoa Kỳ. Tòa án cũng đưa ra tuyên bố của Kwon rằng SEC không có quyền gửi trát đòi hầu tòa cho anh ta.

Đặc biệt, cơ quan giám sát chứng khoán đang kiểm tra dự án DeFi của Terra, Mirror Protocol. Trên Mirror, người dùng có thể giao dịch các phiên bản tổng hợp của cổ phiếu thực và tiền điện tử. Nhưng sự khác biệt đáng kể về giá giữa LUNA Classic và mã thông báo LUNA mới đã cho phép nhiều lần khai thác, trong đó kẻ tấn công được báo cáo đã rút ruột hàng triệu đô la từ Mirror Protocol.

Điều đáng nói ở đây là SEC vẫn chưa cáo buộc hành vi sai trái nào và chúng tôi thậm chí không biết liệu nó có đưa ra một hành động thực thi chống lại Kwon và Terraform Labs hay không.

Kwon vững vàng trong những chiếc ghế chéo hợp pháp sau khi Terra sụp đổ

Do Kwon và Phòng thí nghiệm Terraform đã bị bắt trong những tuần gần đây sau sự sụp đổ lịch sử của Terra. 

Tháng trước, các nhà chức trách Hàn Quốc ước tính rằng hơn 275.000 công dân của nước này là nạn nhân của sự sụp đổ đột ngột của UST và LUNA. Một số nhà đầu tư đã khởi kiện Kwon.

Ngoài ra, Đảng Bảo thủ Hàn Quốc đã triệu tập Kwon đến một phiên điều trần trước quốc hội về vấn đề này. Terraform Labs đã trở nên lôi kéo thêm nhiều tranh cãi vào cuối tháng 5 khi chính quyền Hàn Quốc trát hầu tòa tất cả các nhân viên cũ của công ty để điều tra khả năng thao túng giá nội bộ .

Và hôm nay, tờ Financial Times đã tiết lộ rằng Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đang điều tra các cáo buộc biển thủ một lượng bitcoin không được tiết lộ từ kho bạc của Terra. 

Người đồng sáng lập Terraform Labs, Daniel Shin, đã bác bỏ các cáo buộc về hành vi sai trái và gian lận, khẳng định rằng “không có ý định lừa dối” và rằng công ty muốn cải tiến hệ thống thanh toán bằng công nghệ blockchain.

Bên cạnh việc gây ra những rắc rối pháp lý cho Kwon và Terraform Labs, sự sụp đổ của Terra cũng đã khiến các nhà quản lý ở một số quốc gia khác nhau tăng cường áp lực lên tiền điện tử.

Đáng chú ý, những nỗ lực của Kwon nhằm hồi sinh hệ sinh thái Terra đang bị tắc nghẽn hầu như không thành công. Giá của các mã thông báo liên quan đến cả chuỗi Terra mới và cũ vẫn bị mắc kẹt trong tình trạng ảm đạm.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -