Tin tức Tin HOT Luật tiền điện tử được đưa ra Nghị viện tại Thổ Nhĩ...

Luật tiền điện tử được đưa ra Nghị viện tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trong một cuộc họp báo ở Istanbul hôm thứ Sáu, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cho biết Dự thảo dự luật tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng và sẽ sớm được gửi đến quốc hội

Ông cho biết:

Chúng tôi sẽ thực hiện từng bước ngay lập tức và gửi dự thảo luật tới quốc hội

Mặc dù Erdoğan không tiết lộ nhiều về chi tiết lần này, nhưng vào tháng 9 , ông nói rằng chính phủ “hoàn toàn không có ý định chấp nhận tiền điện tử”.

Erdoğan cho biết vào thời điểm đó đất nước sẽ “tiến lên với đồng tiền của chúng tôi có bản sắc riêng.”

Bất chấp những lời lẽ cứng rắn, không có kỳ vọng về một lệnh cấm tiền điện tử.

Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tài chính Lütfi Elvan đã đưa ra lời bình luận một tháng sau khi hai sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, Thodex và Vebitcoin, biến mất chỉ sau một đêm. Khách hàng của các sàn giao dịch đó đã mất quyền truy cập vào quỹ của họ, với ước tính thay đổi từ hàng trăm triệu đô la đến hàng tỷ đô la.

Mertcan Bayraktar, một luật sư đại diện cho một số nạn nhân của Thodex tại tòa, nói với Decrypt rằng anh ta không mong đợi vụ bê bối Thodex-Vebitcoin sẽ định hình hóa đơn tiền điện tử. Ông tin rằng luật sẽ nhấn mạnh đến thuế và tình trạng pháp lý của các sàn giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như liệu chúng có nên được đối xử như ngân hàng hay văn phòng trao đổi hay không.

Tình trạng của các sàn giao dịch tiền điện tử rất quan trọng vì người Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng sử dụng chúng để bán đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ lấy các stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ, theo Bayraktar. Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm 34% so với đô la Mỹ trong năm nay nhưng đã tăng 41% trong tuần này sau khi giảm mạnh vào đầu năm nay, theo TradingView . Đồng bạc xanh được nhiều người coi là kho lưu trữ giá trị ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đồng nội tệ đôi khi được giao dịch giống như một memecoin dễ bay hơi.

Bayraktar cho biết:

Mặc dù người Thổ Nhĩ Kỳ cao tuổi sử dụng ngân hàng và các văn phòng trao đổi để mua đô la Mỹ, nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử rất phổ biến đối với những người dưới 40 tuổi để mua các stablecoin được chốt bằng đô la. Họ coi các sàn giao dịch tiền điện tử giống như trực tuyến và thuận tiện hơn lựa chọn thay thế cho các văn phòng trao đổi trường học cũ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử mở cửa 24/7 và cung cấp tỷ giá tốt hơn so với các ngân hàng hoặc văn phòng trao đổi khi nói đến giao dịch ngoại tệ, ông giải thích.

Nhưng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ muốn mọi người đầu tư vào đồng lira. Tuần này, họ đã tung ra các tài khoản tiết kiệm do chính phủ hậu thuẫn được lập chỉ mục theo giá của đồng đô la Mỹ. Nó hy vọng sẽ khuyến khích mọi người quay trở lại từ đồng đô la và chỉ cần mua đồng lira.

Bayraktar nói:

Tiền điện tử đã thêm một trận chiến khác cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Luôn luôn có giải pháp thay thế fiat cho đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và giờ đây có các lựa chọn thay thế tiền điện tử được neo bằng fiat, ngoài Bitcoin và các loại tiền thay thế.

Bây giờ chính phủ phải thuyết phục người dân rằng tiền của họ có giá trị tốt hơn.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -