Tin tức Lợi nhuận Coinbase cao nhất khi ETH lần đầu vượt qua BTC

Lợi nhuận Coinbase cao nhất khi ETH lần đầu vượt qua BTC

Coinbase đánh bại ước tính của các nhà phân tích trong quý 2, sau khi tạo ra doanh thu 2,23 tỷ đô la so với ước tính 1,78 tỷ đô la.

Lợi nhuận Coinbase cao nhất khi ETH lần đầu vượt qua BTC
Lợi nhuận Coinbase cao nhất khi ETH lần đầu vượt qua BTC

Coinbase đã tạo ra 2,23 tỷ đô la doanh thu trong quý 2 năm 2021, khi khối lượng giao dịch Ethereum (ETH) lần đầu tiên vượt qua Bitcoin (BTC) trên nền tảng này.

Coinbase đã đăng báo cáo quý 2 của mình vào ngày 10 tháng 8 và doanh thu của sàn giao dịch tiền điện tử đánh bại dự đoán của các nhà phân tích – với các nhà ước tính tài chính tiêu chuẩn ngành Refinitiv dự báo doanh thu dự kiến là 1,78 tỷ đô la cho công ty. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Coinbase là 3,45 đô la, so với ước tính là 2,33 đô la.

Nền tảng giao dịch này đã đạt lợi nhuận ròng 1,6 tỷ đô la trong quý 2, tăng 4.900% so với mức 32 triệu đô la được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2020.

Lần đầu tiên trong lịch sử chín năm của Coinbase, ETH đã vượt qua BTC về khối lượng giao dịch, với tài sản lần lượt chiếm 26% và 24% tổng khối lượng. Khối lượng giao dịch BTC giảm 39% so với Q1, trong khi ETH tăng 23% trong khung thời gian đó.

Trong báo cáo, Coinbase tuyên bố rằng sự sụt giảm khối lượng giao dịch BTC có thể là kết quả của việc tổng khối lượng Bitcoin giảm “theo tỷ lệ phần trăm của khối lượng giao ngay trên toàn cầu”, cùng với việc bổ sung nhiều tài sản mới làm tăng sự quan tâm và đầu cơ.

Công ty cho rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch ETH là do sự tăng trưởng trong hệ sinh thái DeFi và NFT, cùng với nhu cầu tăng do đặt cược Eth 2.0.

Coinbase đã chứng kiến tổng khối lượng giao dịch tăng 38% so với quý 1, với công ty xử lý khối lượng 462 tỷ đô la trong quý thứ hai.

Chi phí hoạt động cũng ở mức cao, tổng cộng 1,35 tỷ USD và chiếm 67% doanh thu thuần.

Coinbase tuyên bố rằng quý 2 năm 2021 là một “quý mạnh mẽ” chứng kiến “sự tăng trưởng và đa dạng hóa” trên toàn bộ nền tảng, với báo cáo nhấn mạnh sự gia tăng đáng kể trong các khách hàng bán lẻ và tổ chức:

“Người dùng giao dịch hàng tháng bán lẻ (MTU) đã tăng lên 8,8 triệu, tăng 44% so với quý 1 năm 2021. Người dùng đã xác minh là 68 triệu. Hiện chúng tôi có hơn 9.000 tổ chức tiếp tục đào sâu và mở rộng các hoạt động của họ trong nền kinh tế tiền điện tử ”.
Các nhà giao dịch bán lẻ chiếm tổng khối lượng giao dịch trị giá 145 tỷ đô la, trong khi các nhà đầu tư tổ chức chiếm 317 tỷ đô la, tương ứng với mức tăng lần lượt là 20% và 47% so với Q1.

Mười trong số 100 quỹ đầu cơ lớn nhất về tài sản được quản lý (AUM) là khách hàng của nền tảng:

“Ngoài ra, trong những tháng gần đây, chúng tôi đã thiết lập quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo trong ngành bao gồm Elon Musk, Ngân hàng PNC, SpaceX, Tesla, Third Point LLC và WisdomTree Investments.”

Bài viết liên quan: Cathie Wood’s Ark gia tăng thâu tóm cổ phiếu Coinbase

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -