Tin tức Tin tức tổng hợp “Litecoin đang bị đánh giá quá thấp so với tiềm năng, nó...

“Litecoin đang bị đánh giá quá thấp so với tiềm năng, nó đáng lẻ phải có mặt trong top 5”

Một nhà phân tích tiền điện tử cho rằng Litecoin (LTC) đang bị đánh giá quá thấp so với tiềm năng mà nó mang lai.

Litecoin đã bị đá ra khỏi vị trí top 10 đồng coin hàng đầu trên CoinmarketCap do mức vốn hóa ngày càng sụt giảm của nó. Hiện tại ở thời điểm viết bài, vốn hóa của LTC chỉ còn khoảng 11 tỷ USD – thấp hơn 16 tỷ USD so với một tháng trước.

Nhà phân tích với biệt danh ‘Guy’ cho biết “Litecoin có tuổi đời tương tự như Bitcoin. Nó lần đầu xuất hiện từ năm 2011, và cho đến tận bây giờ đồng tiền này không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh kể từ khi được tạo ra”.

Trước đây, khi nói đến Bitcoin người ta thường hay nhắc đến Litecoin, so sánh hai đồng coin này với nhau.

Thực chất, về cơ bản, Litecoin là một fork của Bitcoin Core client.

Trong khi Bitcoin được xem là “Vàng kỹ thuật số” và là một kho lưu trữ giá trị dài hạn. Thì Litecoin được xem là “Bạc kỹ thuật số” và là phương tiện giao dịch hàng ngày với mức phí thấp.

“Litecoin có mọi phẩm chất giống như Bitcoin…thậm chí một số thứ còn tốt hơn Bitcoin. Nó có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán, mã số mã hóa siêu mạnh, khả năng mở rộng, thương hiệu toàn cầu…”

Theo nhà phân tích này cho rằng vị trí xứng đáng của Litecoin đáng lẻ phải nằm ở top 5 trở lên, có thể sánh ngang với Ethereum.

“Theo tôi, Litecoin đang bị đánh giá quá thấp so với những gì nó mang lại”

Guy lưu ý rằng hành động tăng giá gần đây của Litecoin trước khi giá LTC sụp đổ về phạm vi 200 USD – 170 USD, đã được thúc đẩy bởi nhu cầu của các tổ chức, vì gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã tuyên bố rằng họ nắm trong tay 80% nguồn cung Litecoin (LTC) được khai thác vào tháng 2 vừa qua.

Ngoài ra, Litecoin được tạo ra bởi nhà phát triển Charlie Lee, một trong những nhân viên đầu tiên của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, do đó so về mặt kỹ thuật, công nghệ, thì Litecoin có phần nhỉnh hơn Bitcoin.

Ngay từ đầu, Litecoin đã được xác định là sẽ trở nên phi tập trung hơn so với tiền điện tử hàng đầu.

Guy nói:

“Litecoin sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) đặc biệt được gọi là Script. Tập lệnh nhằm giúp bạn có thể khai thác LTC bằng máy tính thông thường. Điều này sẽ làm cho blockchain của Litecoin trở nên phi tập trung hơn vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới”

“Điều này trái ngược với thuật toán khai thác Sha-256 của Bitcoin vốn chỉ có thể khai thác được bằng cách sử dụng máy đào chuyên dụng gọi là Asic”

Guy cũng lưu ý rằng các nhà phát triển Litecoin đang làm việc hiệu quả hơn các nhà phát triển Bitcoin, có nghĩa là về mặt công nghệ thì Litecoin có thể được cải thiện nhanh hơn so với Bitcoin.

Tuy nhiên, mặc dù là một người yêu thích Litecoin, nhưng nhà phân tích này cũng chia sẻ rằng “Litecoin vẫn còn nhiều điểm không ổn”, nhất là đội ngũ Litecoin đôi khi không minh bạch.

Guy đặc biệt nhấn mạnh đến cha đẻ Litecoin là ông Charlie Lee. Ông này đã bán sạch toàn bộ LTC của mình vào năm 2017, với tư cách là một nhà đầu tư LTC thì đây là hành động phản bội.

“Chính cha đẻ lại bán tháo đứa con của mình, bỏ rơi nó…điều này khiến lòng tin của những người nắm giữ LTC bị lung lay”

Ngoài điều này, Guy cho rằng Litecoin vẫn rất ổn nếu đầu tư dài hạn.

“Đội ngũ Litecoin đang làm việc chăm chỉ, mặc dù tốc độ phát triển các dự án bên trong Litecoin đang chậm lại nhưng nó vẫn nhanh hơn nhiều so với các đồng tiền số khác”

Vào tháng 2 vừa qua, bản nâng cấp quyền riêng tư “MimbleWimble” đã được triển khai trên Litecoin.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -