Tin tức Liệu có bullrun nào giống như giai đoạn 2015 - 2017 hay...

Liệu có bullrun nào giống như giai đoạn 2015 – 2017 hay không ?

Báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu Delphi Digital minh họa tính nhất quán có thể dự đoán của hành động giá và xu hướng trong thị trường tiền điện tử. Báo cáo đi sâu vào mối liên hệ giữa chu kỳ Bitcoin 4 năm và các xu hướng kinh tế rộng lớn hơn. 

Theo các nhà phân tích của Delphi Digital, hợp nhất đang diễn ra ở mức 30.000 đô la tương tự như giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2017, với các chỉ báo hướng tới mức cao nhất mọi thời đại (ATH) cho Bitcoin vào quý 4/2024.

Tác động của chu kỳ kinh tế đối với hiệu suất của Bitcoin

Phân tích của Delphi thu hút sự chú ý đến bản chất chu kỳ vốn có của thị trường tiền điện tử. Tính chu kỳ này được thể hiện bằng thời gian giữa các đáy từ đỉnh đến vùng thấp, giai đoạn phục hồi đến đỉnh của chu kỳ trước và thời điểm giá tăng lên đỉnh của chu kỳ mới. Sử dụng Bitcoin làm tiêu chuẩn, Delphi đã phác thảo chi tiết chung của chu kỳ thị trường tiền điện tử.

Bitcoin

Giá Bitcoin tính bằng USD (tỷ lệ log) phản ánh chu kỳ 4 năm | Nguồn: Delphi Digital

Các chu kỳ 4 năm này bao gồm việc Bitcoin đạt ATH mới, trải qua mức giảm khoảng 80%, sau đó chạm đáy khoảng 1 năm tiếp theo. Thông thường, sau đó sẽ là phục hồi trong 2 năm đến mức cao trước và cuối cùng là đợt tăng giá trong 1 năm nữa dẫn đến mức cao mới mọi thời đại.

Nghiên cứu cho thấy mối tương quan hấp dẫn giữa các đỉnh giá Bitcoin và thay đổi trong chu kỳ kinh doanh, như được ISM Manufacturing Index chỉ ra.

Bitcoin

Bitcoin hàng năm (màu cam) so với ISM Manufacturing Index của Hoa Kỳ hàng năm (màu trắng) | Nguồn: Delphi Digital

Trong thời kỳ giá Bitcoin đạt đỉnh, ISM thường có dấu hiệu đạt đỉnh và các địa chỉ, khối lượng giao dịch, phí hoạt động đạt đến điểm cao nhất. Ngược lại, khi chu kỳ kinh doanh báo hiệu phục hồi, mức độ hoạt động của mạng cũng vậy.

Báo cáo nhấn mạnh vai trò của halving Bitcoin trong các chu kỳ này. Hai lần halving gần nhất xảy ra khoảng 18 tháng sau khi BTC chạm đáy và khoảng 7 tháng trước ATH mới. Mô hình lịch sử này cho thấy ATH mới dự kiến ​​cho Bitcoin vào quý 4/2024, phù hợp với thời điểm dự kiến ​​của đợt halving tiếp theo.

Hành động giá Bitcoin tương tự như giai đoạn trước bullrun 2015-2017

Báo cáo cũng gợi ý môi trường thị trường hiện tại có những điểm tương đồng nổi bật với giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2017. Sự liên kết giữa hành vi thị trường, các chỉ báo kinh tế và xu hướng lịch sử cho thấy giai đoạn hiện tại giống như thời điểm tăng tiếp xúc rủi ro và tăng trưởng tiềm năng , như đã trải qua trong thời kỳ đó.

Báo cáo lưu ý rằng các mô hình giao dịch của thị trường, đặc biệt là S&P 500, gần giống với quỹ đạo quan sát được trong giai đoạn 2015-2017. Ngay cả những thời điểm bất ổn, chẳng hạn như suy thoái thu nhập, những mô hình này vẫn tồn tại, phản ánh tâm lý của thời kỳ đó.

Mô hình chu kỳ Bitcoin nhất quán, đồng bộ hóa với những thay đổi kinh tế rộng lớn hơn và halving sắp xảy ra vào năm 2024 đều góp phần vào luận điểm này.

Bitcoin

ISM Manufacturing Index của Hoa Kỳ hiện tại (màu cam) so với chu kỳ 2013-2019 (màu trắng) | Nguồn: Delphi Digital

Delphi nhấn mạnh sự tương đồng giữa triển vọng tăng trưởng toàn cầu ảm đạm trong giai đoạn 2015-2016 và giai đoạn bất ổn kinh tế gần đây 2021-2022. Các yếu tố như sức mạnh của đô la Mỹ và thay đổi chu kỳ thanh khoản toàn cầu “đi lại vế xe đổ” của quá khứ.

Báo cáo nhấn mạnh hiệu suất của vàng trong khoảng thời gian đó, bị những lo ngại về mất giá tiền tệ ảnh hưởng, thể hiện những điểm tương đồng đáng chú ý với hiện tại. Những điểm tương đồng này củng cố lập luận rằng các điều kiện kinh tế vĩ mô đang đi theo một quỹ đạo quen thuộc.

Giá vàng tính theo USD (tỷ lệ log) hiện tại (màu cam) so với chu kỳ 2015-2019 (màu trắng) | Nguồn: Delphi Digital

Thị trường tiền điện tử phản ánh triển vọng lạc quan, với một số cờ đỏ

Phân tích của Delphi cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng thị trường tiền điện tử hoạt động theo các mô hình có tính chu kỳ phản ánh những thay đổi kinh tế rộng lớn hơn. Dự đoán của báo cáo về mức cao mới mọi thời đại vào quý 4/2024 phù hợp với các mô hình halving trong lịch sử. Thời điểm này, cùng với trạng thái của các chỉ số như ISM và kỳ vọng về chu kỳ thanh khoản mới, lập luận về một chu kỳ tương tự như chu kỳ đã thấy trong năm 2015-2017 được củng cố.

Halving Bitcoin sắp tới vào năm 2024 càng tăng thêm niềm tin cho kỳ vọng của công ty về thị trường bò có thể xảy ra vào quý 4 năm đó. Mặc dù phân tích không phải là không có rủi ro và hoàn toàn chắc chắn, nhưng triển vọng chung cho thị trường tiền điện tử trong 12-18 tháng tới có vẻ đầy hứa hẹn, dựa trên một loạt các chất xúc tác và tiền lệ lịch sử.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -