Tin tức Tin tức tổng hợp Liệu Cardano có thể đè bẹp Ethereum trong tương lai?

Liệu Cardano có thể đè bẹp Ethereum trong tương lai?

Liệu vị thế của Ethereum trong thị trường có bị đe dọa bởi Cardano?

Trên kênh youtube cá nhân với hơn 253,000 người theo dõi, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis đã xem xét tiềm năng phát triển của Cardano và Ethereum trong tương lai.

Davis đi sâu vào những ưu và nhược điểm của từng nền tảng.

Đầu tiên là Ethereum, nhà phân tích cho biết:

“Tất nhiên, đây là cái tên dẫn đầu Altcoin, Ethereum có một hệ sinh thái khổng lồ và đa dạng…Ethereum được duy trì bởi cộng đồng phát triển phi tập trung lớn nhất trong không gian blockchain. Ở thời điểm hiện tại, trước những nền tảng hợp đồng thông minh khác, theo tôi không ai có khả năng uy hiếp Ethereum trong lĩnh vực này…nó là số một”

“Tuy nhiên, hiện tại Ethereum đang gặp nhiều vấn đề về khả năng mở rộng, các nâng cấp trên mạng Ethereum gặp lỗi và cần cải thiện tốt hơn. Trong vài năm qua không có bất kỳ nâng cấp đáng kể nào thực sự được thực hiện đối với mạng Ethereum, có chăng cũng chỉ là những bản nâng cấp nhỏ…và không thể giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng…mạng Ethereum đang thực sự bị tắc nghẽn, phí quá cao”

“May mắn là đội ngũ phát triển Ethereum phản ứng kịp lúc, họ đã và đang trong quá trình triển khai bản nâng cấp lớn nhất trong lịch sử, được gọi là Ethereum 2.0”

Davis lưu ý rằng việc nâng cấp lên Ethereum 2.0 sẽ loại bỏ thuật toán đồng thuận Proof of Work và triển khai thực hiện staking, cũng như cải thiện khả năng mở rộng và giúp việc xây dựng và sử dụng các ứng dụng trên nền tảng dễ dàng hơn.

Theo nhà phân tích, đối thủ hiện tại của Ethereum chỉ có thể là Cardano.

“Không phải EOS hay ai khác, chỉ có Cardano mới là đối thủ thực sự của Ethereum”.

“Cardano sử dụng ngôn ngữ mã hóa mới hơn và dễ làm việc hơn, nó được thiết kế để mở ra thế giới blockchain cho nhiều người dùng và tăng tính áp dụng hơn”

“Tuy nhiên, do việc triển khai dần dần và nhiều giai đoạn của IOHK, công ty công nghệ đứng sau hệ sinh thái Cardano, nên vẫn chưa có một môi trường hợp đồng thông minh đầy đủ chức năng trên blockchain Cardano”

“Mọi thứ đang được phát triển tại IOHK đều dựa trên nghiên cứu học thuật, minh bạch, được bình duyệt. Bây giờ điều này được thực hiện để cho phép phát triển chỉ sử dụng các phương pháp dựa trên bằng chứng. Nghe khá tuyệt phải không? Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến chiến lược tiếp cận thị trường chậm chạp cho Cardano…đó là lý do tại sao bốn năm sau nó vẫn không có hợp đồng thông minh…mặc dù đang tiến rất gần”

So sánh cả hai, Davis lưu ý rằng Ethereum đang sở hữu nhiều ứng dụng phi tập trung hơn tất cả mọi blockchain khác kết hợp lại. Cardano không có ứng dụng công khai nào. Ông cũng nói rằng Cardano có ít quan hệ đối tác hơn Ethereum, mặc dù Cardano cũng có một vài đối tác chất lượng, chẳng hạn như mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp PriceWaterhouseCoopers (PwC).

Tuy nhiên, về mặt hoạt động, Davis nhấn mạnh rằng “Ethereum chậm và phí quá cao”.

“Ngược lại, mạng lưới Cardano rất rẻ và nhanh…nhưng bạn thực sự không thể làm gì với nó ngay bây giờ ngoại trừ stake”

Vậy Cardano trong tương lai có khả năng đe dọa vị thế của Ethereum không?

“Tôi đã sử dụng Cardano và Ethereum…xem xét ứng dụng của chúng trong nhiều trường hợp, và công bằng mà nói thì Cardano không thể nào vượt qua được Ethereum, do đó tôi nghĩ bây giờ và trong tương lai gần Ethereum vẫn sẽ là cái tên dẫn đầu về các ứng dụng phi tập trung, nó vẫn sẽ là đầu tàu của Altcoin”

“Vâng, mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng, nhưng mọi thứ cũng đang thay đổi nhanh chóng ngay bây giờ đối với Ethereum, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó”

“Một giải pháp mở rộng quy mô lớn cho Ethereum đã và đang được triển khai, có lẽ là vài tuần nữa…Và Ethereum 2.0 thực sự sẽ là một cú nổ lớn giúp lột xác hoàn toàn mạng lưới này”

“Và liệu trong tương lai gần Cardano có thể bắt kịp và vượt qua Ethereum hay không? Điều này hãy để IOHK trả lời”

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta biết

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.

Top 5 Dự đoán giá Bitcoin từ tháng 4 năm 2023 trở đi

Chân thành thừa nhận rằng mọi người đều thích những dự đoán giá Bitcoin tốt, và nhiều người quan tâm đến những gì các chuyên gia có để nói về chủ đề này. Suốt nhiều năm qua, nhiều nhà phân tích và nhân vật công khai đã đưa ra dự đoán của mình. Một số đã chính xác, trong khi một số khác lại sai một cách thảm hại. Thậm chí có những dự đoán đã đi vào lịch sử tiền điện tử, như dự đoán nổi tiếng của John McAfee trước khi ông qua đời.

Những Nhà Khai Thác Đang Bán Hơn 100% Lượng Tiền Đào Được

Một bài viết trên CryptoSlate cho biết một hiện tượng đáng chú ý đang diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, những nhà khai thác đang bán lượng tiền đào được vượt quá 100% so với số lượng đã được khai thác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường và tạo ra nhiều câu hỏi về hoạt động của các nhà khai thác tiền điện tử.
- Advertisement -
- Advertisement -