Tin tức Lạm phát Hoa Kỳ đang ở mức cao nhất kể từ năm...

Lạm phát Hoa Kỳ đang ở mức cao nhất kể từ năm 2008 và Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn

Lạm phát Hoa Kỳ ở mức cao nhất kể từ năm 2008 và Bitcoin ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, các tỷ phú truyền thống có thể sẽ sớm làm mưa làm gió trên thị trường đầy tiềm năng này.

Lạm phát Hoa Kỳ đang ở mức cao nhất kể từ năm 2008 và Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn

Như đã được tìm hiểu gần đây, lạm phát ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất trong 13 năm. Rõ ràng, việc tăng giá ô tô đã ảnh hưởng đến kết quả này. Trong vòng 12 tháng qua đến tháng trước, giá ô tô tiêu dùng tăng 5,4%; tăng 5% so với tháng 5, cũng là đợt tăng giá lớn nhất được ghi nhận vào tháng 8 năm 2008.

BTCUSD Chart By TradingView

Với lạm phát gia tăng, điều hợp lý là mọi người tìm đến một nguồn đầu tư khác để tối đa hóa lợi nhuận, Bitcoin có thể là ứng cử viên đáng đề cập nhất. Sau sự phát triển gần đây, các Bitcoiners đã kêu gọi công chúng tham gia vào thị trường và mua ở mức thấp hiện tại để vượt qua sự bão hòa của thị trường.

Năm ngoái, một số tỷ phú đã làm mưa làm gió trên thị trường Bitcoin sau đà lạm phát ở thị trường Hoa Kỳ. Vào năm 2020, khi đại dịch COVID-19 tấn công nền kinh tế toàn cầu, đã có một cơn sốt rõ ràng, theo ghi nhận của nhiều công ty tài chính, rằng các tầng lớp tài chính khác nhau đang tìm kiếm các biên pháp, hàng rào chống lại lạm phát.

Trong quá khứ, vàng là thứ được ưa chuộng, vì kim loại quý này đã giữ vị trí là tài sản hàng đầu trong thời gian dài nhất. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin, thị trường đã chứng kiến ​​sự thay đổi về nhu cầu đối với kho lưu trữ giá trị.

Sự phổ biến của Ethereum sẽ khiến nó trở thành kho lưu trữ giá trị
Sự phổ biến của Ethereum sẽ khiến nó trở thành kho lưu trữ giá trị

Liên quan: Sự phổ biến của Ethereum sẽ khiến nó trở thành kho lưu trữ giá trị

Có vẻ như Bitcoin thậm chí có thể hữu ích hơn đối với cư dân Hoa Kỳ, đặc biệt là cư dân ở châu Phi, nơi nền kinh tế đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Như Forbes đã lưu ý, lạm phát của Ethiopia đã tăng đáng kể và các khoản đầu tư Bitcoin, cùng với các khoản đầu tư có lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử có thể giúp vực dậy nền kinh tế.

“Ethiopia: lạm phát 24,5%, ngân hàng quốc gia nắm giữ 3 tỷ đô la và đang mất giá nhanh chóng, thâm hụt thương mại 12 tỷ đô la dẫn đến đồng nội tệ mất giá, hãng hàng không quốc gia kiếm được ngoại tệ có thể phá sản do Covid. Tham gia khai thác bitcoin hiện tại là tốt ưu nhất. ”

Trong khi đó, Guardian khẳng định rằng Cục Dự trữ Liên bang nhất định phải xem xét và đưa ra các chính sách tiền tệ hiện tại của mình mạnh mẽ hơn, khiến nhu cầu tăng cao.

Andrew Hunter, một nhà kinh tế cấp cao của Mỹ, tin rằng nỗi lo lạm phát còn lâu mới kết thúc, nói với các nhà đầu tư rằng giá tiêu dùng sẽ tăng khi áp lực gia tăng, do sự thiếu hụt nguồn cung do đại dịch gây ra.

Trích lời lưu ý của ông:

“… Mối quan tâm lớn hơn là áp lực lạm phát hiện cũng đang gia tăng rõ ràng trong các lĩnh vực nhạy cảm theo chu kỳ hơn, có thể chứng tỏ sẽ lâu dài hơn”.

Ngân hàng Hoa Kỳ chấp nhận giao dịch tương lai Bitcoin
Ngân hàng Hoa Kỳ chấp nhận giao dịch tương lai Bitcoin

Liên quan: Ngân hàng Hoa Kỳ chấp nhận giao dịch tương lai Bitcoin

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -