Tin tức Kỹ năng "đu đỉnh" nhưng vẫn có lời của các quỹ đầu...

Kỹ năng “đu đỉnh” nhưng vẫn có lời của các quỹ đầu tư cực khủng

Thị trường tiền điện tử có thể đang giảm so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng tính trung bình theo chi phí đô la thì đây vẫn là cách tốt nhất để xây dựng lợi nhuận dài hạn.

Kỹ năng "đu đỉnh" nhưng vẫn có lời của các quỹ đầu tư cực khủng

Sau cuộc khủng hoảng về giá vào ngày 19 tháng 4, thị trường Tiền điện tử như đang kiểm tra sự kiên nhẫn và lòng dũng cảm của các nhà giao dịch và cả những nhà phân tích tận tâm nhất, đặc biệt là khi các mốc giá đáy liên tục được hình thành ( $28.805 – mốc đáy sâu tại thời điểm viết bài)

Trong khi các giai đoạn khối lượng giao dịch thấp và biến động giá tăng đột biến có thể là điều kiện hoàn hảo cho các nhà giao dịch cá Voi tham gia, nhà đầu tư bình thường không có cơ hội, đặc biệt là với các quỹ hàng triệu đô la hiện đang bắt đầu có những động thái rõ rệt hơn.

Dữ liệu cho thấy rằng thay vì giao dịch trong ngày và cố gắng xác định thời gian chạm đáy của thị trường, tính trung bình theo chi phí đô la (DCA) là phương pháp tốt nhất cho các nhà đầu tư bán lẻ tìm kiếm lợi nhuận dài hạn trong cả thị trường truyền thống và tiền điện tử.

Vào năm 2020, Coin Metrics đã chỉ ra rằng các nhà đầu tư tính trung bình chi phí bằng đô la vào BTC bắt đầu từ mức đỉnh tháng 12 năm 2017 và vẫn có lãi ba năm sau đó.

Coin Metrics đã chia sẻ:

“Mặc dù Bitcoin vẫn đang giao dịch dưới ATHs 30%, giá đô la tính trung bình từ mức đỉnh của thị trường vào tháng 12 năm 2017 sẽ quay lại 61,8%, hay 20,1% hàng năm. Tương tự như vậy đối với Ethereum (vẫn giảm 71% so với mức đỉnh của nó), chi phí đô la trung bình từ tháng 1 năm 2018 sẽ trở lại 87,6% hoặc 27,9% hàng năm. ”

Source: Coin Metrics

Mặc dù biểu đồ hiện tại hơi cũ, nhưng người ta có thể thấy rằng trong dài hạn, các khoản đầu cố định trải dài theo thời gian đã dẫn đến sự gia tăng tổng thể về giá trị danh mục đầu tư.

Hiện tại, với việc BTC giảm hơn 47% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 đô la và thị trường tiền điện tử tiếp tục có những tín hiệu không ổn định, đây có thể là thời điểm thích hợp để triển khai chiến lược DCA.

Có nhiều thứ để đầu tư hơn là chỉ “mua vào”

Hãy cùng xem kết quả tính trung bình theo chi phí đô la thành nhiều loại tiền điện tử từ năm 2017– 2018 đến cuối tháng 6 năm 2021.

Điểm bắt đầu cho mỗi phân tích sẽ là ngày có giá trị cao nhất mọi thời đại của thị trường tăng giá 2017–2018 của mã thông báo và các khoản đầu tư hàng tuần trị giá 10 đô la sẽ được áp dụng kể từ thời điểm đó trở đi.

Đỉnh cao của Bitcoin trong chu kỳ là vào ngày 15 tháng 12 năm 2017, khi BTC được giao dịch với giá 19.497 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Sử dụng công cụ ước tính DCA do CostAVG.com cung cấp, người ta có thể thấy rằng nếu 10 đô la được đầu tư vào BTC hàng ngày từ ngày 15 tháng 12 năm 2017 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, thì tổng số tiền đầu tư là 1.850 đô la sẽ tăng 306% với tổng giá trị là $ 7,519.

Source: CostAVG.com

Nếu hỏi ý kiến ​​của hầu hết các nhà quản lý quỹ hoặc nhà giao dịch trong thế giới đầu tư truyền thống, giá trị danh mục đầu tư tăng 306% trong khoảng thời gian 4 năm là một tỷ suất sinh lợi ngoạn mục.

Ether mang lại lợi nhuận vượt trội

Giá của Ether (ETH) bùng nổ từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021 khi sự gia tăng của tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể phân chia (NFT) đã tăng theo cấp số nhân việc sử dụng chuỗi hợp đồng thông minh Ethereum và thúc đẩy nhu cầu về ETH.

Nhu cầu gia tăng đã giúp kích hoạt một cuộc biểu tình đưa giá của Ether lên 4.363 đô la vào ngày 12 tháng 5 năm 2021, nhưng giá của nó kể từ đó đã giảm gần 50% xuống mức giao dịch dưới 2.200 đô la vào thời điểm viết bài.

Trong thị trường tăng giá năm 2017, giá ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.396 đô la vào ngày 12 tháng 1 năm 2018. Các nhà đầu tư sử dụng chiến lược DCA, đầu tư 10 đô la mỗi tháng bắt đầu từ đỉnh, sẽ chi tổng cộng 1.810 đô la và tạo ra giá trị danh mục đầu tư là $15,507 theo giá hiện tại của Ether. Điều này thể hiện mức tăng rất kkhurng khiếp là 757%.

Source: CostAVG.com

Tỷ lệ phần trăm tăng cho Ether cao hơn gấp đôi so với Bitcoin, mang lại sự tin cậy cho những người đã lập luận rằng Ether là một khoản đầu tư tốt hơn trong vài năm qua.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

Dora Factory gọi vốn chiến lược từ dao5 và Whampoa Digital

Dora Factory, giao thức quản trị phi tập trung và gọi vốn đa chuỗi để xây dựng public good, cho biết đã nhận được tiền đầu tư chiến lược từ dao5, Whampoa Digital và một số tên tuổi khác. Vòng gọi vốn này sẽ giúp dự án tiếp tục kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng cho sản phẩm staking public good, nghiên cứu thêm các ứng dụng public good mới và hoàn thiện Dora Vota - appchain mới được ra mắt dành riêng cho quản trị phi tập trung và bỏ phiếu.

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.
- Advertisement -
- Advertisement -