Tin tức Tin HOT Konzum- Nhà bán lẻ thực phẩm lớn nhất Croatia, chấp nhận tiền...

Konzum- Nhà bán lẻ thực phẩm lớn nhất Croatia, chấp nhận tiền điện tử trong các cửa hàng trực tuyến

Các công ty mới nhất áp dụng tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán là Konzum, Newegg và Nothing.

Nhà sản xuất và bán lẻ thực phẩm lớn nhất ở khu vực Tây Balkan – Konzum – đã trở thành chuỗi bán lẻ đầu tiên ở Croatia, nơi khách hàng có thể thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số. Hiện tại, các giao dịch như vậy chỉ có sẵn trong cửa hàng trực tuyến, nhưng công ty có kế hoạch giới thiệu dịch vụ trên khắp các siêu thị của mình trong tương lai gần.

Ngoài ra, nhà bán lẻ điện tử hàng đầu về công nghệ ở Bắc Mỹ – Newegg – tuyên bố sẽ chấp nhận Shiba Inu (SHIB) như một hình thức thanh toán trên nền tảng của mình trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Không có gì – một công ty công nghệ tiêu dùng có trụ sở tại London – cũng sẽ cho phép thanh toán tiền điện tử cho sản phẩm mới nhất của mình.

Tiền điện tử xâm chiếm bán đảo Balkan

Konzum – chuỗi siêu thị lớn nhất Croatia với hơn 10.000 nhân viên – tiết lộ họ sẽ tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách chấp nhận một số tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán. Chúng bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Ripple (XRP), Stellar (XLM), Dai (DAI), EOS (EOS), Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

Để thực hiện các khoản thanh toán như vậy, Konzum đã hợp tác với công ty Fintech trong nước Electrocoin và hệ thống PayCek của nó, được gọi là bộ xử lý thanh toán tiền điện tử đầu tiên của Croatia. Do sự biến động của hầu hết các mã thông báo kỹ thuật số, mã thông báo sau sẽ đảm bảo cho người mua một tỷ giá hối đoái cố định khi bắt đầu giao dịch và cung cấp đủ thời gian để thực hiện thành công.

Uroš Kalinić – Thành viên Ban quản lý Konzum về Tài chính và CNTT – lưu ý rằng Konzum liên tục theo dõi các xu hướng toàn cầu gợi ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử là một trong số đó. Ông nói:

Là chuỗi bán lẻ lớn nhất ở Croatia, với lịch sử gần 65 năm, liên tục dẫn đầu thị trường nội địa về kết quả kinh doanh và thành tựu công nghệ, chúng tôi tự hào là nhà lãnh đạo trong một lĩnh vực khác đang phát triển nhanh chóng và dẫn đầu tương lai

Konzum không chỉ là chuỗi siêu thị hàng đầu ở Croatia mà còn là chuỗi siêu thị lớn nhất ở khu vực Tây Balkan. Ngoài quê hương của nó, nó trải dài đến hai quốc gia khác – Bosnia & Herzegovina và Serbia. Gã khổng lồ bán lẻ phục vụ hơn 650.000 khách hàng mỗi ngày tại hơn 700 cửa hàng của mình, vì tùy chọn tiền điện tử sẽ có sẵn ở một số cửa hàng trong số họ trong những tháng tới.

Newegg và xu hướng hiện tại

Một công ty thương mại điện tử lớn khác gần đây đã chấp nhận các giải quyết tài sản kỹ thuật số bổ sung là Newegg. Công ty có trụ sở tại California, đã chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán vào năm 2014, hiện đã thêm đồng meme phổ biến Shiba Inu (SHIB) vào danh sách các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ. Điều thú vị là nó đã làm cho tin tức trở nên chính thức bằng cách hiển thị nó trên The Reef – bảng quảng cáo DOOH lớn nhất Bắc Mỹ nằm ở trung tâm thành phố Los Angeles.

Shiba Inu
Shiba Inu Billboard, Nguồn: newegg.com

Đầu năm nay, Newegg là một trong những công ty đầu tiên trên toàn cầu chấp nhận đối thủ lớn nhất của SHIB – Dogecoin (DOGE). Sau đó, nó cũng đã thêm Litecoin (LTC).

Andrew Choi – Giám đốc Tiếp thị Thương hiệu của công ty – thừa nhận rằng khách hàng rất quan tâm đến tiền điện tử. Cung cấp cho họ các tùy chọn để sử dụng Bitcoin và các đồng tiền thay thế làm phương thức thanh toán mang lại “tính linh hoạt cao hơn”.

Sau đó, Nothing – một công ty công nghệ do Carl Pei (Người đồng sáng lập OnePlus) thành lập – đã lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử bằng cách chấp nhận thanh toán tài sản kỹ thuật số cho tai nghe không dây phiên bản màu đen Nothing ear (1). Những đồng tiền đó là Bitcoin (BTC), Ether (ETH), USD Coin (USDC) và Dogecoin (DOGE).

Tùy chọn thanh toán có sẵn trong các cửa hàng trực tuyến của Nothing ở các quốc gia sau: Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Bỉ, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý và Nhật Bản.

- Advertisement -

Tin mới cập nhật

ChatGPT phân tích 9 yếu tố có thể kết thúc Bitcoin như chúng ta...

rong bối cảnh này, Finbold đã tìm hiểu thông tin từ nền tảng trí tuệ nhân tạo ChatGPT được phát triển bởi OpenAI để hiểu những yếu tố có thể khiến Bitcoin kết thúc như chúng ta biết hiện tại. Chúng tôi đã đặt câu hỏi "Có gì có thể chấm dứt Bitcoin như chúng ta biết?" cho phiên bản trí tuệ nhân tạo cao cấp nhất của ChatGPT-4. Qua phân tích này, trở nên rõ ràng rằng loại tiền điện tử tiên phong này đối mặt với một loạt thách thức, cả từ bên ngoài và bên trong, được đề cập dưới đây:

Bitcoin có thể đạt 46.000 đô la vào năm 2024 – Phỏng vấn với...

Bitcoin có khả năng lấy lại một số mức giá đã mất vào cuối năm, nhưng những người hodler nên chuẩn bị cho những mức giá thấp địa phương trước tiên, theo quan điểm của đồng sáng lập DecenTrader. Tổng quan về giá Bitcoin có thể đạt 35.000 đô la vào cuối năm 2023, mặc dù giá sẽ đi xuống trong quá trình diễn ra.

Tóm tắt sự kiện BUIDL Station Hà Nội với chủ đề “Web3 Wonderland!!!”

DoraHacks, một trong những đơn vị tổ chức các sự kiện Hackathon hàng đầu trên thế giới đã tổ chức thành công sự kiện BUIDL Station Hanoi với chủ đề "Web3 Wonderland" tại Tân Hồng Hà Complex vào ngày 5 tháng 9 vừa qua.
- Advertisement -
- Advertisement -